Hướng dẫn làm mít non om chao đỏ thơm ngon, lạ miệng
Nguyên liệu làm mít non om chao đỏ
300gr mít non
150gr nấm rơm
150gr chuối sáp
50gr hành paro băm
1 trái dừa
1 chén nước cốt dừa
8 miếng đậu hũ bi chiên
4 muỗng canh chao đỏ
Rau răm, đậu phộng rang, ớt băm
Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, đường, nước chao, bột ngọt, hạt nêm
Nguyên liệu làm mít non om chao đỏ |
Cách làm mít non om chao đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mít non mua về gọt vỏ. Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho mít non vào luộc chín khoảng 30 phút đến khi mít chín thì tắt bếp. Bạn cũng làm tương tự với chuối sáp.
Sau đó bạn cắt mít non thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm bạn rửa sạch, cắt chữ thập đầu nấm. Chuối sáp bóc vỏ rồi cắt miếng xéo làm ba phần.
Sơ chế nguyên liệu |
Bước 2: Om mít
Bạn đun nóng 2 muỗng canh dầu điều trên bếp, dầu nóng thì cho hành paro băm vào và ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho 4 muỗng canh chao đỏ, 1 muỗng canh nước chao, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều.
Om mít |
Kế đến cho tiếp 150gr ấm rơm, 150gr chuối sáp, 8 miếng đậu hũ bi chiên và mít non vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho nước dừa vào, đậy nắp om với lửa nhỏ cho đến khi nước trong nồi sánh lại.
Cuối cùng bạn thêm 1 chén nước cốt dừa vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ra dĩa rồi cho rau răm cắt nhỏ, đậu phộng rang.
Mít non om chao đỏ thơm ngon và đậm vị |
Mít non om chao đỏ thơm ngon và đậm vị. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngon món chay ngon để chiêu đãi cả nhà. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mì thì rất hao cơm đấy nhé!