Cách làm món mít non kho tàu chay thơm nức mũi
Mít là một lại trái cây phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam, mít khi chín có một mùi vị rất đặc trưng thế nhưng ít ai biết, ta cũng có thể làm rất nhiều món ngon từ mít non, và một trong số đó là các món kho từ mít non – mít non kho tàu chay. Món ăn thời thơ ấu, với mùi hương thân quen, gợi lên nhiều ký ức cho những người con xa quê. Hôm nay hãy cùng chúng tôi vào bếp để thử làm mít non kho tàu chay này bạn nhé!
Nguyên liệu
500 gam Mít xanh
1 cây Hành boa rô
1 lít Nước dừa
quả Ớt
Cách chế biến:
Bước 1:
Bạn bắc 1 nồi nước lên vừa đủ để luộc mít, đợi nước xôi thì cho mít vào dậy nắp lại xôi khoảng 10 - 15 phút là được.
Ướp mít với 1 quả ớt đã giã lúc nãy, 1 muỗng canh hành boa rô, 1 muỗng bột nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ít muối tiêu và 2 muỗng nước mắm chay. Trộn đều lên cho mít và gia vị thấm vào nhau.
Bước 2:
Bắc 1 cái chảo ít dầu lên bếp, cho 1 ít đường vào để chuyển màu caramel hoặc bạn có thể dùng nước màu làm sẵn.
Bạn cho số hành boa rô vào chảo, bỏ mít vào chiên lên. Đến khi mít ngã vàng và thấm đều gia vị bạn xếp mít vào nồi.
Cho nước dừa tươi vào nồi và bắt đầu kho mít. Bây giờ thì mình chỉ cần chờ cho nồi mít kho cạn bớt nước dừa đi, khoảng 30 - 40 phút thì tắt bếp.