Cách nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt thơm ngon chuẩn vị

Canh mít non tôm tươi và lá lốt với hương vị thơm ngon thanh khiết sẽ là một món mà bạn nên thêm vào danh sách các món ăn nhất định phải làm để đãi gia đình trong bữa cơm tối đấy.
Cách nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt

500gr (1/4 trái) mít non

200gr tôm tươi

Lá lốt non

Hành tím

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu xay

Nguyên liệu nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt
Nguyên liệu nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt
Cách chọn nguyên liệu ngon

Đối với mít non: Bạn hãy chọn những quả non vừa phải, không quá non nhưng cũng không già, lớp vỏ ngoài bao hạt mít lại có màu vàng nhạt và mềm, không bị cứng.

Đối với tôm: Bạn hãy chọn những con tôm không quá to, phần vỏ còn nguyên vẹn và đầu không bị rời ra khỏi thân tôm.

Tôm tươi ngon có phần thân hơi cong và thịt căng chắc, đuôi tôm xếp lại và các chân trong suốt, dính chặt với thân.

Bạn không nên mua những con tôm đã bị nhũn hay có mùi hôi tanh lạ, và hãy chọn những nơi bán uy tín để mua được tôm ngon nhé.

Cách nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bóc vỏ 200gr tôm tươi, rửa sạch rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 15 phút. Lá lốt bạn dùng khoảng 10-15 lá, cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Mít non bạn gọt vỏ và cùi đi và rửa sạch với nước, sau đó bạn cắt dọc làm đôi rồi cắt thành những lát mỏng và ngâm vào nước để mít không bị thâm, đến khi nấu canh thì bạn vớt ra để ráo.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Mẹo nhỏ: Bạn nên rửa mít non với nước lạnh giúp cho nhựa của mít sẽ không còn đâu nhé.

Thêm vào đó, khi gọt vỏ xong thì bạn hãy ngâm mít non vào thau nước lạnh có vắt thêm nửa trái chanh thì mít sẽ không bị thâm nhé.

Bước 2: Nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi và phi thơm khoảng 2 muỗng canh hành tím, sau đó bạn cho tôm vào xào cho thịt săn lại rồi cho khoảng 1 lít nước, nêm nếm với 2 muỗng canh nước mắm rồi đợi cho nước sôi.

Nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt
Nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt

Khi nước đã sôi thì bạn cho mít non vào nấu khoảng 2-3 phút cho mít chín, sau đó bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho lá lốt đã cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 1-2 phút cho lá lốt chín tới thì tắt bếp.

Thành phẩm

Canh mít non tôm tươi và lá lốt có hương thơm thanh khiết từ mít non, tôm và lá lốt, với nước canh ngọt thanh dịu nhẹ và mít non, tôm ngọt mềm tự nhiên cùng hương vị đặc trưng của lá lốt khiến cho món ăn trở nên đặc sắc, hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách nấu canh mít non tôm tươi và lá lốt thơm ngon chuẩn vị

Chúc bạn thực hiện thành công món canh mít non tôm tươi và lá lốt thơm ngon để thưởng thức cùng những người thân yêu nhé!

5 lợi ích siêu việt khi tiêu thụ mít non 5 lợi ích siêu việt khi tiêu thụ mít non
Cách làm mít non xào chay đơn giản, ngon cơm cho gia đình Cách làm mít non xào chay đơn giản, ngon cơm cho gia đình
Cách làm gỏi mít non chay thơm ngon lạ miệng đơn giản tại nhà Cách làm gỏi mít non chay thơm ngon lạ miệng đơn giản tại nhà
Cách làm gỏi mít non tôm thịt cực ngon cực đơn giản Cách làm gỏi mít non tôm thịt cực ngon cực đơn giản
Cách làm món mít non kho tàu chay thơm nức mũi Cách làm món mít non kho tàu chay thơm nức mũi
Những kiến thức ăn thuần chay có thể bạn chưa biết? Những kiến thức ăn thuần chay có thể bạn chưa biết?
Cách làm mít non muối chua lạ mà ngon Cách làm mít non muối chua lạ mà ngon
Một số lưu ý về thực phẩm khi ăn thuần chay Một số lưu ý về thực phẩm khi ăn thuần chay
Minh Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Người tiểu đường có ăn được sầu riêng?

Người tiểu đường có ăn được sầu riêng?

Sầu riêng là loại trái cây độc đáo với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng lại khiến người bị bệnh tiểu đường băn khoăn liệu có thể ăn được hay không?
Những ai không nên ăn trứng vịt lộn?

Những ai không nên ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn rất tốt, nếu ăn trứng lộn đúng cách sẽ bổ như nhân sâm, còn nhưng nếu dùng sai thì tác hại cũng không kém.
Uống nhiều rượu bia ngày Tết dễ bị tổn thương gan

Uống nhiều rượu bia ngày Tết dễ bị tổn thương gan

Rượu bia là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, như một hình thức để bày tỏ niềm vui năm mới, cầu chúc an khang thịnh vượng dành cho những người thân yêu. Đây là lý do tại sao Việt Nam trở thành nước đứng thứ 3 khu vực châu Á về tiêu thụ rượu bia, đặc biệt tăng lên đáng kể trong ngày Tết. Đi kèm với đó là sự gia tăng liên tục số người nhập viện do say xỉn và ngộ độc.
Những người nên hạn chế ăn mứt

Những người nên hạn chế ăn mứt

Mứt là một món không thể thiếu vào dịp Tết đến, xuân về, dù mứt cũng có một số tác dụng tốt nhưng những người dưới đây nên hạn chế ăn mứt.
Nem rán - Món ngon đầy hấp dẫn trong ngày Tết nhưng không nên ăn nhiều

Nem rán - Món ngon đầy hấp dẫn trong ngày Tết nhưng không nên ăn nhiều

Nem rán là món ăn truyền thống có vị ngon “khó cưỡng” vào ngày Tết nhưng cần hạn chế để cân bằng dinh dưỡng để tránh béo phì và tiểu đường.
Hà Nội công bố 114 điểm trực bán lẻ thuốc dịp Tết Nguyên đán 2024

Hà Nội công bố 114 điểm trực bán lẻ thuốc dịp Tết Nguyên đán 2024

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố danh sách 114 điểm bán lẻ thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn thành phố.
Thịt bò giả được làm thế nào, độc hại ra sao mà ai cũng sợ?

Thịt bò giả được làm thế nào, độc hại ra sao mà ai cũng sợ?

Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích, hiện diện trong các bữa ăn của gia đình. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng thịt bò mua ngoài chợ có mùi vị không ngon, thậm chí nghi ngờ mình mua phải thịt bò giả?
Ai không nên ăn rau cải cúc?

Ai không nên ăn rau cải cúc?

Sở hữu mùi hương hấp dẫn và mang vị giòn ngọt đặc trưng nên rau cải cúctrở thànmón ăn yêu thích của nhiều người. Thế nhưng loại thực phẩm tưởng như an toàn và thân thiện này lại có thể mang đến nhiều rủi ro, đặc biệt là một số trường hợp được khuyến cáo không nên ăn.
Nguy hiểm từ đốt than, củi sưởi ấm

Nguy hiểm từ đốt than, củi sưởi ấm

Người dân tuyệt đối không đốt củi, đốt than để sưởi ấm hoặc nấu nướng trong không gian kín, kể cả dùng khí gas bởi khi đốt, oxy sẽ tiêu hao dần, trong khi CO độc hại sẽ ngày càng tăng.
Napharco – khát khao tạo nên cộng đồng khỏe mạnh

Napharco – khát khao tạo nên cộng đồng khỏe mạnh

Xây dựng dây chuyền sản xuất hiện đại, tiêu chuẩn sản xuất khắt khe, kết tinh đội ngũ nhân sự chất lượng cao, tập trung nghiên cứu phát triển những sản phẩm thật sự có giá trị với sức khỏe, đó chính là nỗ lực của Công ty TNHH Dược phẩm Napharco nhằm vươn tới mục tiêu tạo nên cộng đồng khỏe mạnh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động