Cách làm mít non xào chay đơn giản, ngon cơm cho gia đình
Cách làm mít non xào chay đơn giản, ngon cơm cho gia đình |
Mít non rửa sạch, cắt thành từng khúc hay từng lát vừa ăn. Luộc mít non tới khi chín mềm, vớt ra đĩa, để nguội. Sau đó loại bỏ phần vỏ và lõi. Sử dụng tay hoặc hai dĩa để xé mít thành những sợi nhỏ.
Nguyên liệu
300 gam Mít non
30 gam Hành tây
5 gam Tỏi
50 mililit Sữa hạt điều không đường
1 muỗng cà phê Sốt ướp cay
1 muỗng cà phê Siro cây phong
1 muỗng canh Nước cốt chanh
1 muỗng canh Tương tamari
5 gam Tiêu
5 gam Muối
1 muỗng cà phê Bột ớt
5 lợi ích siêu việt khi tiêu thụ mít non |
Cách chế biến:
Bước 1:
Đun nóng chảo trên lửa vừa rồi cho thêm dầu (hoặc nước), hành tây và tỏi. Xào trong 4 - 5 phút hoặc cho đến khi hành tây chuyển màu nâu vàng và mềm.
Cho hành tây và tỏi đã xào chín cùng tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 2:
Cho mít non đã xé vào một chiếc bát lớn, nêm thêm muối biển và hạt tiêu đen. Sau đó, rót hỗn hợp làm nước sốt vào bát mít, trộn cho thật đều. Bạn có thể ướp mít trong sốt từ 15 - 20 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo, hoặc nếu muốn mít ngấm gia vị hơn, bạn có thể bọc kín bát mít và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng
Bước 3:
Sau khi mít đã ngấm gia vị, hãy chuyển sang bước tiếp theo. Làm nóng chảo trên lửa vừa, cho một chút dầu để tráng chảo rồi cho mít vào xào (chắt lại một chút nước sốt để nấu sau).
Để tăng thêm hương vị, bạn có thể cho thêm vài lát hành tím thái mỏng vào xào cùng với mít. Xào trong 5 - 8 phút, khuấy thường xuyên, cho đến khi mít trở thành màu vàng nâu, thêm phần nước sốt còn thừa vào đảo cùng.
5 lợi ích siêu việt khi tiêu thụ mít non |
Doanh nghiệp Thụy Điển tìm đối tác mua mít non đóng hộp |
Cô gái biến trái mít bỏ đi thành món thịt chay đặc biệt |
Bắc Âu dùng mít non Việt Nam để thay thế thịt |