Những sai lầm khi cấp đông thịt lợn có thể bạn đang mắc phải

Việc cấp đông thịt lợn giúp bạn bảo quản thực phẩm này được lâu hơn. Nhưng có thể bạn đang mắc những sai lầm này khiến thịt bị nhiễm khuẩn, ẩn chứa nhiều tác nhân có nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.
Những loại thực phẩm đơn giản giúp thải độc tố trong ruột Những công dụng tuyệt vời của đỗ đen đối với sức khỏe Chế độ ăn lành mạnh mang lại cảm xúc tích cực

Bảo quản thịt lợn quá lâu

Với những miếng thịt lợn bình thường chỉ nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tháng. Nếu để quá lâu các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ dần mất đi. Không chỉ vậy, màu sắc, hương vị, kết cấu của miếng thịt cũng bị thay đổi. Khi bảo quản quá lâu, vi khuẩn xâm nhập vào trong thực phẩm làm biến đổi hàm lượng chất dinh dưỡng và gây bệnh cho người dùng nếu ăn phải.

Những sai lầm khi cấp đông thịt lợn có thể bạn đang mắc phải

Bảo quản thịt lợn chung với hải sản

Vì hải sản có mùi tanh nên nếu bảo quản chung với thịt lợn sẽ làm bám mùi sang thịt. Đồng thời làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Vì vậy bạn nên bảo quản thịt và hải sản trong những chiếc hộp riêng. Làm như vậy có thể giữ thực phẩm được lâu hơn.

Những sai lầm khi cấp đông thịt lợn có thể bạn đang mắc phải

Không rửa thịt trước khi để đông đá

Sau khi mua thịt về nhiều người thường để nguyên trong túi rồi cất vào tủ lạnh. Việc này rất nguy hiểm bởi nếu không rửa thịt thật sạch sau khi mua về thì các chất bẩn tồn tại trong thớ thịt không bị mất đi sẽ có thể khiến thịt dễ bị nhiễm khuẩn. Tệ hơn là nếu lưu trữ thịt ở ngăn đá, nước thịt nếu bị rỉ xuống các ngăn rau củ thì có thể gây ra tình trạng nhiễm khuẩn chéo, ảnh hưởng đến chất lượng của các thực phẩm khác.

Để đảm bảo vệ sinh cho miếng thịt, tốt nhất bạn nên làm sạch bụi bẩn có trong thịt, để thịt khô ráo rồi mới mang đi cấp đông.

Những sai lầm khi cấp đông thịt lợn có thể bạn đang mắc phải

Rã đông và làm đông thịt sau khi không dùng hết

Thịt sau khi rã đông ở nhiệt độ thường sẽ bị vi khuẩn bám lên bề mặt. Lúc này miếng thịt là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh trưởng và phát triển mạnh. Nếu bạn tiếp tục cất miếng thịt không dùng đến vào ngăn đá thì sẽ thúc đẩy vi khuẩn tăng sinh nhiều hơn và làm miếng thịt bị nhiễm khuẩn. Tốt nhất bạn nên chia thịt thành từng miếng nhỏ đủ dùng cho một lần.

Những sai lầm khi cấp đông thịt lợn có thể bạn đang mắc phải

Bảo quản thịt lợn ở nhiệt độ không phù hợp

Trong thời gian bảo quản thịt lợn, để thịt đảm bảo chất lượng, không bị biến chất thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp.

Nếu bảo quản trong ngăn mát thì nhiệt độ phù hợp là 2 độ C. Còn nếu bảo quản trong ngăn đá thịt nhiệt độ -25 độ C sẽ giúp thịt lợn giữ được độ tươi ngon lâu hơn.

Những sai lầm khi cấp đông thịt lợn có thể bạn đang mắc phải
Linh Nguyễn

Cùng chuyên mục

Tin khác

Vinalink Group được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"

Vinalink Group được vinh danh "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024"

Vinalink Group vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2024" do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vinalink Group trong việc mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và hiệu quả, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Vì sao rau khoai lang được ví như "thần dược"?

Vì sao rau khoai lang được ví như "thần dược"?

Rau khoai lang là thực phẩm dân dã, dễ chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong bữa cơm của gia đình Việt. Rau khoai lang được ví như một "thần dược" xuất phát từ đồng quê.
Những tác dụng bất ngờ của cây bằng lăng đối với sức khoẻ

Những tác dụng bất ngờ của cây bằng lăng đối với sức khoẻ

Cây bằng lăng được trồng nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở các khu đô thị, trường học và đường phố. Ngoài làm bóng mát, một số bộ phận của cây bằng lăng khi kết hợp với một số loại thuốc đông y còn có tác dụng chữa bệnh.
Mẹo “đánh bay” đau cổ, lưng khi đi tàu xe

Mẹo “đánh bay” đau cổ, lưng khi đi tàu xe

Kỳ nghỉ dài là cơ hội để chúng ta có những chuyến du lịch xa để nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, những khó chịu từ đau vùng cổ gáy và thắt lưng khi di chuyển bằng phương tiện giao thông sẽ ảnh hưởng đến niềm vui của kỳ nghỉ. Vậy khắc phục thế nào?
5 món rau giúp giảm cân nhưng ăn nhiều lại gây hại cho sức khỏe

5 món rau giúp giảm cân nhưng ăn nhiều lại gây hại cho sức khỏe

Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh, thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyến khích bổ sung rau xanh vào bữa ăn hàng ngày. Nếu bạn muốn ăn rau để giảm cân, “đốt” mỡ bụng thì có thể tham khảo các loại dưới đây.
Ăn cam giúp đẹp da, tốt cho sức khoẻ

Ăn cam giúp đẹp da, tốt cho sức khoẻ

Cam là loại quả được sử dụng nhiều ở Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết tác dụng của trái cam.
Phát hiện dạng đậu mùa khỉ mới dễ lây, tỷ lệ tử vong cao

Phát hiện dạng đậu mùa khỉ mới dễ lây, tỷ lệ tử vong cao

Các nhà khoa học cho biết một dạng đậu mùa khỉ mới được phát hiện tại một thị trấn khai thác mỏ ở Congo có thể dễ dàng lây lan hơn và tỷ lệ tử vong cao hơn.
Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

Vừa qua, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Sở Y tế các địa phương thực hiện mạnh mẽ chiến dịch truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết.
Cần tây giúp giảm cân, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch

Cần tây giúp giảm cân, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch

Cần tây là một loại rau phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn khác nhau. Ngoài ra, Cần tây còn có tác dụng như giảm cân, hỗ trợ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, lợi tiểu, giảm mỡ máu.
Sở Y tế TPHCM thông tin về kết quả vụ 15 học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn

Sở Y tế TPHCM thông tin về kết quả vụ 15 học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn

Mới đây, Sở Y tế TPHCM công bố kết quả ban đầu về vụ việc 15 học sinh, tại 04 trường tiểu học trên địa bàn TP Thủ Đức bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động