BIDV tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Tại Hội thảo “Cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ (WSME): Thông lệ quốc tế và khung chính sách”, đại diện BIDV cùng các chuyên gia, diễn giả đã giới thiệu, chia sẻ nhiều thông tin về chính sách, quy định, chương trình hỗ trợ dành cho WSME.
BIDV tham gia Hội thảo dành cho doanh nghiệp nông nghiệp xanh BIDV trao giải thưởng ô tô Honda City cho khách hàng BIDV tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023

Hội thảo do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức tại Hà Nội ngày 6/6/2023. Chương trình có sự tham gia chia sẻ và trao đổi của đại diện Hiệp hội Ngân hàng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cùng một số ngân hàng thương mại; các diễn giả là chuyên gia trong nước và quốc tế.

Theo nhận định của các diễn giả, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do phụ nữ làm chủ hiện vẫn gặp nhiều trở ngại trong hoạt động sản xuất kinh doanh như: Quy mô còn nhỏ, sức cạnh tranh thấp; nhiều ngân hàng vẫn còn định kiến giới đối với phụ nữ trong kinh doanh; khó khăn trong tài chính, đặc biệt là cách tiếp cận vốn, vấn đề tài sản đảm bảo; nhiều phụ nữ làm chủ gặp áp lực cân bằng giữa công việc và gia đình… Do đó, bài toán gỡ khó cho WSMB của các ngân hàng không chỉ là nguồn vốn mà quan trọng hơn là "cung cấp giải pháp toàn diện” cho họ.

BIDV tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ
Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV, phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Giám đốc Ban Khách hàng doanh nghiệp BIDV, cho biết: “WSME là khách hàng cần được quan tâm và hỗ trợ nguồn lực. Do đó, BIDV đã triển khai nhiều chương trình thiết thực dành riêng cho các WSME, cùng các giải pháp phi tài chính; tư vấn phương án cho vay, quản lý tài chính; hỗ trợ thu hồi nguồn tài trợ cho khách hàng... Đặc biệt, cách thức truyền thông chương trình hợp lý cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho việc hỗ trợ các WSME”.

Tại BIDV, khách hàng WSME được xem xét áp dụng các gói tín dụng lãi suất cạnh tranh để mở rộng phát triển kinh doanh. Đặc biệt, khách hàng còn được tham gia Chương trình tài chính toàn diện nhằm giảm thiểu tác động của đại dịch Covid-19, kết hợp nguồn viện trợ không hoàn lại trị giá 5 triệu USD của Quỹ Sáng kiến tài chính dành cho nữ doanh nhân (We-Fi) và nguồn vốn 3.000 tỷ đồng của BIDV. Khách hàng không chỉ được hưởng chính sách lãi suất, phí cam kết rút vốn mà còn được miễn phí khoá tư vấn kinh doanh; đào tạo quản lý dòng tiền, quản lý nguồn nhân lực, phát triển sản phẩm hoặc lĩnh vực kinh doanh mới và công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, chương trình “Chuyển đổi số cùng SME” của BIDV còn miễn phí phần mềm kế toán và quản trị kinh doanh cho khách hàng. Sản phẩm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, minh bạch hoạt động kinh doanh, tăng khả năng tiếp cận thành công vốn vay ngân hàng.

Gần đây, BIDV còn triển khai Nền tảng số BIDV SME EASY (https://smeasy.bidv.com.vn) nhằm mục tiêu hỗ trợ tối đa cho khách hàng các giải pháp tài chính và phi tài chính. Chương trình được thiết kế theo mô hình One-stop Shop (Một điểm đến - Đa dịch vụ), cung cấp đồng bộ các giải pháp tài chính và phi tài chính cho khách hàng, hỗ trợ gia tăng nội lực, nâng cao sức khỏe tài chính và năng lực cạnh tranh cho DNNVV. Giao diện của Nền tảng được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho doanh nhân nữ với thông điệp “Tỏa sáng cùng DNNVV do phụ nữ làm chủ”.

Hoạt động hỗ trợ DNNVV, đặc biệt WSME, là mục tiêu ưu tiên của Chính phủ, cần sự chung tay của các bộ, ngành, tổ chức và ngân hàng thương mại. Với phương châm “vững bước tiên phong, đồng hành phát triển”, BIDV sẽ luôn là người bạn đồng hành, đáng tin cậy, bền vững của các khách hàng DNNVV nói chung và WSME nói riêng.

Xem thêm

BIDV tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 BIDV tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
09 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2023 09 sản phẩm công nghệ thông tin của BIDV đạt giải Sao Khuê 2023
Người bạn đồng hành đến từ tương lai của trẻ em Người bạn đồng hành đến từ tương lai của trẻ em
Ra mắt Web Trading phiên bản mới, BSC giảm phí giao dịch chứng khoán còn 0,08% Ra mắt Web Trading phiên bản mới, BSC giảm phí giao dịch chứng khoán còn 0,08%
Let’s Card – Bùng nổ ưu đãi từ thẻ doanh nghiệp BIDV Let’s Card – Bùng nổ ưu đãi từ thẻ doanh nghiệp BIDV
BIDV phối hợp ADB tổ chức đào tạo đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp BIDV phối hợp ADB tổ chức đào tạo đại sứ thương hiệu cho doanh nghiệp
BIC chi trả hơn 1 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại BIDV Nam Hà Nội BIC chi trả hơn 1 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại BIDV Nam Hà Nội
Ưu đãi tới 25% khi mua bảo hiểm BIC qua ứng dụng Omni BIDV iBank Ưu đãi tới 25% khi mua bảo hiểm BIC qua ứng dụng Omni BIDV iBank
Linh Hương

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ra mắt giải pháp đầu tư chuyên biệt dành cho giới siêu giàu

Ra mắt giải pháp đầu tư chuyên biệt dành cho giới siêu giàu

BIDV tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm ủy thác đầu tư cho khách hàng siêu giàu bằng việc hợp tác với Dragon Capital Việt Nam cho ra mắt “Elevate by DC” (*). Sản phẩm được kỳ vọng mang tới cho khách hàng giải pháp chuyên nghiệp được cá nhân hóa nhằm tối ưu hiệu quả và giúp giải phóng khách hàng khỏi khối lượng công việc đồ sộ khi khách hàng phải tự quản lý vốn đầu tư của mình.
BIDV tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền VietQRCash

BIDV tiên phong triển khai dịch vụ rút tiền VietQRCash

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là một trong 8 đơn vị đầu tiên triển khai dịch vụ rút tiền qua ATM liên thông giữa các ngân hàng bằng mã VietQR mà không cần thẻ vật lý (tên dịch vụ VietQRCash).
BIDV đồng hành cùng Hội nghị Năng lượng tái tạo 2023

BIDV đồng hành cùng Hội nghị Năng lượng tái tạo 2023

Hội nghị do Forbes Việt Nam tổ chức cuối tuần qua tại TP.HCM với chủ đề Cơ hội đầu tư vào ngành năng lượng tái tạo. Là ngân hàng dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tài trợ xanh, BIDV đồng hành cùng Hội nghị và chia sẻ kinh nghiệm trong việc tiếp nhận, triển khai các dự án tín dụng quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.
BIDV và InfoPlus ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng InfoCMS

BIDV và InfoPlus ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng InfoCMS

Ngày 23/05/2023, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển sản phẩm ngân hàng trên nền tảng số InfoCMS giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH InfoPlus.
Việt Nam chi hơn 808,67 triệu USD nhập khẩu dược phẩm

Việt Nam chi hơn 808,67 triệu USD nhập khẩu dược phẩm

Quý I/2023, Việt Nam chi hơn 808,67 triệu USD nhập khẩu dược phẩm, giảm 5,8% so với cùng kỳ năm 2022.
Không được dùng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp

Không được dùng hình bác sĩ để quảng cáo bán hàng đa cấp

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 18/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP ngày 12/3/2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.
Sở Y tế TP.HCM “tuýt còi” hàng loạt cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thiết bị y tế

Sở Y tế TP.HCM “tuýt còi” hàng loạt cơ sở kinh doanh dược, mỹ phẩm, thiết bị y tế

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực dược, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế từ ngày 8/2/2023 đến 16/4/2023.
Xuất khẩu phân bón sụt giảm mạnh trong quý I/2023

Xuất khẩu phân bón sụt giảm mạnh trong quý I/2023

Quý I/2023 cả nước xuất khẩu 404.912 tấn phân bón các loại, tương đương 183,58 triệu USD, giá trung bình 453,4 USD/tấn.
Dược phẩm Úc Châu bị phạt 50 triệu đồng do không cập nhật tiêu chuẩn chất lượng thuốc

Dược phẩm Úc Châu bị phạt 50 triệu đồng do không cập nhật tiêu chuẩn chất lượng thuốc

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Úc Châu do đã không cập nhật tiêu chuẩn chất lượng thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định của pháp luật.
Bộ Y tế đã đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường

Bộ Y tế đã đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường

Trong Hội thảo khoa học về tiêu thụ đồ uống có đường đối với sức khỏe, tác động của chính sách thuế và giá mới đây do Bộ Y tế tổ chứ, Bộ Y tế đã đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với đồ uống có đường.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động