Công dụng làm đẹp từ quả na
Vận chuyển "đồng giá" na Lạng Sơn đến 20 tỉnh, thành phố phía Bắc Lục Nam (Bắc Giang): Na, nhãn bước vào vụ thu hoạch Tìm đầu ra cho đặc sản na Chi Lăng - Lạng Sơn |
Các chất dinh dưỡng trong quả na giúp bạn có được một làn da mịn màng, rạng rỡ và xinh đẹp. Trái cây này cũng giàu vitamin A, B, C và E. Nó cũng chứa các khoáng chất như magiê, đồng, phốt pho và mangan.
Trị mụn trứng cá
Với những nốt mụn nhọt hay mụn trứng cá. Chỉ cần bạn dùng một quả na non, phơi khô rồi nghiền thành bột, trộn cùng chút dấm. Bôi nhiều lần trong ngày sẽ giúp mụn giảm sưng rõ rệt.
Quả na chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. |
Làm mượt tóc, trừ chấy rận
Bạn có thể giã nhỏ hạt na trộn cùng với rượu hoặc giấm và xát vào chân tóc sau đó bịt khăn ủ trong khoảng 15 phút rồi gội đầu cùng nước sạch. Chỉ cần làm vài lần trong tuần thì chấy rận sẽ biến mất.
Chống lão hóa da
Các axit amino và các thành phần hóa học khác trong na giúp sản sinh collagen trong cơ thể để cung cấp độ đàn hồi cho các mô da. Các chất chống oxy hóa trong na giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do gây lão hóa.
Na làm sáng và giải độc cho da
Ăn na thường xuyên giúp bạn có được một làn da sáng. Hàm lượng chất xơ phong phú trong na làm cho nó trở thành một loại thuốc nhuận tràng tuyệt vời giúp bạn đào thải độc tố khỏi cơ thể. Chất xơ cũng ngăn ngừa sự thiệt hại collagen của da một cách hiệu quả.
Thúc đẩy quá trình làm lành vết thương
Vitamin C là thành phần dồi dào trong quả na. Vitamin C kết hợp với collagen để hỗ trợ quá trình làm lành vết thương, đồng thời cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự hình thành của sẹo.
Dưỡng ẩm cho da
Vitamin E trong na là thành phần chính giúp giữ độ ẩm cho da. Nếu da bạn sỉn màu, hãy ăn na mỗi ngày để da sáng thêm một vài tông màu.
Giảm cân
Bạn không cần tìm những phương thuốc giảm béo ở đâu xa, mà thuốc này còn rất gần gũi thân quen với bạn, đó chính là những quả na chín mọng thơm phức. Na cung cấp nguồn vitamin A, C, kali, chất xơ thiết yếu giúp quá trình giảm cân của bạn được hiệu quả. Đặc biệt trong quả na có chứa chất carbohydrates một loại chất béo bão hoà có tác dụng làm giảm lượng mỡ do thức ăn nạp vào cơ thể và mỡ thừa của các tế bào, giúp cho bạn yên tâm khi thưởng thức các loại thức ăn khác mà không sợ bị lên cân.