Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Các loại hạt từ lâu đã trở thành món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Loại hạt đen sì xưa bỏ đi, nay được săn lùng vì mang nhiều lợi ích cho sức khoẻ Loại hạt chứa nhiều calo hơn cả bát phở nên ăn có kiểm soát để tránh tăng cân sau Tết Bí quyết tận hưởng lợi ích từ các loại hạt trong dịp Tết
Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt
Các loại hạt tốt cho sức khỏe tim mạch

Các loại hạt từ lâu đã được xem là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn nhẹ bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Không chỉ là nguồn cung cấp protein dồi dào, các loại hạt còn được biết đến với hàm lượng chất béo tốt và các dưỡng chất khác giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Các nghiên cứu dinh dưỡng cũng đã chứng minh, những người thường xuyên ăn các loại hạt có nguy cơ bị đau tim hoặc tử vong do bệnh tim thấp hơn so với những người không hoặc ít khi ăn chúng. Do đó, việc bổ sung các loại hạt vào thực đơn được khuyến khích cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn uống tốt cho tim mạch. Đặc biệt là các loại hạt dưới đây.

Hạt óc chó

Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Nổi tiếng với vị ngon béo ngậy và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, hạt óc chó được coi là "mỏ vàng" cho sức khỏe. Hạt óc chó chứa lượng lớn axit béo không bão hòa đa, điển hình là axit alpha-linoleic, loại axit này hoạt động như chất chống viêm, giảm tích tụ mảng bám trong động mạch vành, từ đó ngăn ngừa nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Đậu nành

Cholesterol cao trong máu là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch. Sử dụng đậu nành thường xuyên có thể giúp giảm nồng độ LDL-cholesterol xấu, bảo vệ mạch máu và ngăn ngừa cao huyết áp.

Hạt dẻ cười

Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Hạt dẻ cười chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch và Alzheimer.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn cung cấp dồi dào chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Loại hạt này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giảm viêm trong cơ thể. Hạnh nhân còn chứa hàm lượng vitamin E cao, hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Hạt điều

Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Thành phần hóa học của hạt điều ít đường, nhiều chất xơ, chất béo, vị béo ngậy phù hợp cho bữa nhẹ. Nó còn là nguồn cung cấp dồi dào axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, giúp giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL) và bảo vệ tim mạch.

Vừng

Hạt vừng là nguồn cung cấp dồi dào chất chống oxy hóa, giúp làm giảm cholesterol trong máu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và đau tim. Ngoài ra, hàm lượng dầu trong hạt vừng còn mang lại nhiều lợi ích cho việc làm đẹp, giúp giữ ẩm cho da, tóc và móng tay hiệu quả nếu sử dụng thường xuyên.

Lạc

Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Hạt lạc chứa lượng protein dồi dào giúp xây dựng và duy trì cơ bắp, chất xơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và kiểm soát lượng đường trong máu, magiê giúp điều hòa huyết áp và các hợp chất thực vật có lợi giúp bảo vệ tim mạch khỏi tác hại của gốc tự do.

Hồ đào

Chất béo không bão hòa đơn và chất xơ trong hồ đào giúp giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL), từ đó bảo vệ tim mạch khỏi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Các loại hạt là nguồn cung cấp năng lượng tuyệt vời với hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, ăn quá nhiều hạt có thể dẫn đến tăng cân và làm giảm hiệu quả của các lợi ích cho tim mạch.

4 loại hạt tưởng là rác vứt đi, hóa ra lại rất giàu dinh dưỡng 4 loại hạt tưởng là rác vứt đi, hóa ra lại rất giàu dinh dưỡng
Loại hạt được ví “vàng đen” của Tây Bắc, có mùi thơm đặc biệt được săn tìm ráo riết Loại hạt được ví “vàng đen” của Tây Bắc, có mùi thơm đặc biệt được săn tìm ráo riết
Những thực phẩm tốt cho não bộ Những thực phẩm tốt cho não bộ
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Uống nước ngải cứu tươi có tác dụng gì?

Uống nước ngải cứu tươi có tác dụng gì?

Từ lâu ngải cứu được biết đến là loại dược liệu tốt cho sức khỏe. Ngải cứu được chế biến theo nhiều cách, trong đó trà ngải cứu được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, uống nước ngải cứu có tác dụng gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?

Ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?

Nhiều người cho rằng cà chua ăn sống sẽ tốt hơn vì nó sẽ "bảo toàn" được dinh dưỡng, tuy nhiên một số người lại cho rằng ăn cà chua chín mới tốt. Vậy ăn cà chua sống hay chín sẽ tốt hơn?
Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Hạt tiêu đen giúp phòng ngừa bệnh ung thư

Không chỉ là một loại gia vị phổ biến được dùng để chế biến những món ăn, hạt tiêu còn được biết tới là một vị thuốc đông y với tác dụng phòng chống một số bệnh.
Chuyên gia cảnh báo nhóm người tuyệt đối không ăn bún

Chuyên gia cảnh báo nhóm người tuyệt đối không ăn bún

Bún là món ăn yêu thích của rất nhiều người, có thể biến tấu với nhiều hình thức như bún nước, bún trộn, bún xào, bún cuốn... Tuy nhiên, ăn phải bún có hóa chất với tần suất thường xuyên sẽ rất nguy hiểm.
8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Hải sản là những thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đại dương. Các chuyên gia từ Harvard đã nghiên cứu và đưa ra 8 loại hải sản nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
Ăn quả chôm chôm giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm cân

Ăn quả chôm chôm giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm cân

Chôm chôm không chỉ là loại trái cây có hương vị ngọt ngào mà còn ẩn chứa vô vàn lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Những loại rau, củ, quả giúp phòng chống bệnh ung thư

Một số loại rau chúng ta dễ bắt gặp như: Củ nghệ, nấm hương, măng tây, các loại rau họ cải…giúp phòng chống một số bệnh ung thư.
Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền tốt cho bệnh tiểu đường

Rau dền được trồng hoặc mọc hoang dại ở những nơi đất bỏ hoang. Ngoài công dụng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể, rau dền còn được sử dụng giống như một vị thuốc để phòng chống một số bệnh như: Tim mạch, tiểu đường, cải thiện chứng thiếu máu…
Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống giúp phòng chống bệnh thiếu máu

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt, đặc biệt trong những ngày hè oi bức. Rau muống không chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp phòng chống một số bệnh như: Bệnh vàng da, bệnh về gan, bệnh khó tiêu, bệnh thiếu máu…
Bất ngờ, thức ăn của nhà hàng không phải nguyên nhân vụ 50 người bị ngộ độc

Bất ngờ, thức ăn của nhà hàng không phải nguyên nhân vụ 50 người bị ngộ độc

Sau khi kiểm nghiệm không phát hiện vi khuẩn có trong các mẫu thức ăn của Nhà hàng Hồng Vinh (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động