Bí quyết khỏe đẹp mỗi ngày với đu đủ

Với hàm lượng vitamin C, chất xơ và kali dồi dào, đu đủ không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và nhiều lợi ích khác.
Thực hư thông tin lá đu đủ chữa được ung thư Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn Uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong vào lúc nào hợp lý?

Thói quen buổi sáng lành mạnh là chìa khóa để giữ gìn sức khỏe. Bạn có thể bổ sung rất nhiều loại trái cây và rau củ vào chế độ ăn uống buổi sáng để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn trong suốt cả ngày.

Bí quyết khỏe đẹp mỗi ngày với đu đủ

Trong số các loại trái cây và rau củ, đu đủ là thứ bạn có thể dễ dàng mua ở chợ, siêu thị quanh năm

Đu đủ là một loại trái cây tươi ngon và ngọt ngào với hương vị đặc trưng. Ăn đu đủ ngay khi thức dậy vào buổi sáng hoặc khi bụng đói có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Loại trái cây nhiệt đới này rất giàu enzyme, chất chống oxy hóa và nhiều chất dinh dưỡng, khiến nó trở thành một sự bổ sung có giá trị cho chế độ ăn trước bữa sáng của bạn. Đu đủ ít calo, là nguồn cung cấp nguồn chất xơ, canxi, magiê, kali và các loại vitamin như A, C, E và K.

Một lát đu đủ nặng 157 gram chứa khoảng 68 calo. Những người đang trong chế độ giảm cân có thể thấy loại trái cây này đặc biệt có lợi do hàm lượng chất xơ và lượng calo thấp.

Việc ăn đu đủ khi bụng đói có 5 lợi ích như:

Hỗ trợ giảm cân, bảo vệ tim mạch

Đu đủ ít calo, giàu chất xơ giúp kiểm soát cơn đói và tạo cảm giác no, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đu đủ còn chứa kali, chất xơ và vitamin, giúp ngăn ngừa các vấn đề tim mạch, điều hòa cholesterol và cải thiện lưu thông máu, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Bảo vệ tim

Đu đủ chứa kali, chất xơ và vitamin, giúp ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim. Các chất dinh dưỡng này có thể giúp bình thường hóa mức cholesterol và cải thiện lưu lượng máu, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Nhờ hàm lượng đường thấp và chất xơ cao, đu đủ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này có lợi cho bệnh nhân tiểu đường và ngăn ngừa tăng huyết áp bằng cách duy trì lượng đường trong máu ổn định. Enzym papain trong đu đủ hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên và giúp kiểm soát tình trạng viêm thông qua sản xuất cytokine.

Bí quyết khỏe đẹp mỗi ngày với đu đủ

Chống táo bón

Nếu bạn đang bị táo bón và mắc các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa, bạn nên cân nhắc thêm đu đủ vào chế độ ăn uống buổi sáng. Ăn đu đủ vào buổi sáng ngay sau khi thức giấc giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh về dạ dày.

Loại quả này rất giàu chất xơ, giúp làm dịu nhu động ruột, từ đó, giảm táo bón. Đu đủ cũng có tác dụng giảm axit và tình trạng khó tiêu.

Tốt cho người tiểu đường, ngừa cao huyết áp

Hàm lượng đường thấp và chất xơ cao trong đu đủ giúp điều hòa lượng đường trong máu, tốt cho người tiểu đường và ngăn ngừa cao huyết áp.

Mang đến làn da rạng rỡ

Các enzyme và chất chống oxy hóa tự nhiên của đu đủ giúp loại bỏ tế bào da chết, làm sạch lỗ chân lông và ngăn ngừa nếp nhăn, tăng cường sức khỏe làn da. Nó cũng thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng ở vùng da bị bỏng. Khi ăn vào buổi sáng sớm, đu đủ có thể làm dịu sức khỏe đường ruột, tiêu hóa tốt sẽ tỷ lệ thuận với làn da rạng rỡ.

Tăng cường miễn dịch

Đu đủ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa nên không có gì lạ khi nó có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ăn đu đủ giúp cơ thể giảm nguy cơ bị viêm nhiễm và các bệnh mạn tính khác. Khi bạn ăn đu đủ lúc đói, các độc tố có trong cơ thể sẽ được đào thải ra ngoài, giúp giải độc cơ thể.

Bí quyết khỏe đẹp mỗi ngày với đu đủ

Điều hòa kinh nguyệt

Carotene trong đu đủ kích thích tử cung và giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất chống oxy hóa trong đu đủ, chẳng hạn như lycopene, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và giảm stress oxy hóa, làm giảm nguy cơ ung thư. Ngoài ra, đu đủ cũng rất tuyệt vời cho sức khỏe phụ nữ. Caroten trong đu đủ có thể kích thích tử cung và giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và thúc đẩy kinh nguyệt đều đặn.

Lưu ý khi ăn đu đủ

Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ cần cân nhắc khi tiêu thụ đu đủ. Đu đủ xanh hoặc chín một nửa chứa hàm lượng cao mủ cao su. Dạng mủ cao su cô đặc này có thể gây co bóp tử cung, có thể dẫn đến sảy thai ngoài ý muốn, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai.

Tiêu thụ quá nhiều đu đủ cũng có thể làm hỏng niêm mạc thực quản và gây ra phản ứng dị ứng do hàm lượng mủ cao. Những người bị huyết áp thấp và những người dễ bị dị ứng thực phẩm nên thận trọng. Hạt đu đủ, được cho làm giảm số lượng tinh trùng, bạn nên tiêu thụ một cách thận trọng.

Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ nhưng khi ăn cần lưu ý tác dụng phụ đáng sợ này Lợi ích bất ngờ của hạt đu đủ nhưng khi ăn cần lưu ý tác dụng phụ đáng sợ này
5 loại quả có đầy ở góc vườn quê, thế giới thì ca ngợi mà có loại người Việt ngó lơ 5 loại quả có đầy ở góc vườn quê, thế giới thì ca ngợi mà có loại người Việt ngó lơ
4 loại hạt tưởng là rác vứt đi, hóa ra lại rất giàu dinh dưỡng 4 loại hạt tưởng là rác vứt đi, hóa ra lại rất giàu dinh dưỡng
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

5 món salad "giải ngấy" sau Tết

5 món salad "giải ngấy" sau Tết

Sau mỗi dịp Tết, những loại thực phẩm dư thừa đạm, dầu mỡ khiến nhiều người có cảm giác đầy bụng, dễ tích mỡ thừa, béo phì. Do đó, các chị em nội trợ có thể tìm hiểu một số món ăn dễ chế biến, thanh đạm giúp tiêu mỡ, “giải ngấy”.
Thực phẩm trị ho tại nhà

Thực phẩm trị ho tại nhà

Ho là triệu chứng phổ biến, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đòi hỏi phải được điều trị kịp thời. Nếu bạn không muốn dùng thuốc thì có thể sử dụng thực phẩm tự nhiên để chữa ho tại nhà một cách an toàn và hiệu quả.
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh cúm

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh cúm

Thông tin nữ minh tinh Đài Loan Từ Hy Viên qua đời tại Nhật Bản do biến chứng viêm phổi từ bệnh cúm đã dấy lên lo ngại về sự nguy hiểm của căn bệnh này.
Khám, cấp cứu gần 550.000 lượt người bệnh trong 9 ngày nghỉ Tết

Khám, cấp cứu gần 550.000 lượt người bệnh trong 9 ngày nghỉ Tết

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (từ ngày 25/1-2/2), các bệnh viện đã thực hiện khám, cấp cứu cho 549.997 lượt người bệnh; có 194.985 người bệnh nhập viện, điều trị nội trú; thực hiện 18.929 ca phẫu thuật.
Ăn nhiều bánh chưng rán có gây hại?

Ăn nhiều bánh chưng rán có gây hại?

Không chỉ ăn bánh chưng luộc, vào dịp Tết nhiều gia đình vì muốn đổi bữa còn đem bánh chưng đi chiên, rán qua dầu ăn.
Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán cúm mùa

Các phương pháp xét nghiệm chẩn đoán cúm mùa

Minh tinh Từ Hy Viên (Đài Loan) vừa qua đời ở tuổi 48 vì bệnh cúm và viêm phổi, đáng chú ý, căn bệnh cúm mùa, viêm phổi khiến Từ Hy Viên tử vong là căn bệnh phổ biến tại Việt Nam.
Bệnh cúm mùa ở Nhật Bản khiến Từ Hy Viên qua đời nguy hiểm thế nào?

Bệnh cúm mùa ở Nhật Bản khiến Từ Hy Viên qua đời nguy hiểm thế nào?

Thông tin Từ Hy Viên (Đại S) qua đời ở tuổi 48 vì mắc cúm mùa ở Nhật Bản và viêm phổi gây chấn động showbiz châu Á. Bệnh cúm ở Nhật Bản là gì và căn bệnh này có nguy hiểm không đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ công chúng?
Mẹo giải rượu hiệu quả dịp lễ Tết

Mẹo giải rượu hiệu quả dịp lễ Tết

Có rất nhiều người thắc mắc “Say rượu nên uống gì để giải rượu hiệu quả?” nhưng không phải ai cũng biết. Để có một cái Tết khỏe vui, tỉnh táo, đừng bỏ lỡ các công thức giải rượu, bia hiệu quả sau đây nhé.
Các loại trà tốt cho sức khỏe

Các loại trà tốt cho sức khỏe

Trà là một thức uống phổ biến của nhiều quốc gia châu Á. Nó không chỉ là đồ uống giải khát mà còn được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Uống gì để giải rượu nhanh chóng?

Uống gì để giải rượu nhanh chóng?

Trong những dịp lễ, Tết hay các buổi tiệc, việc uống rượu bia là điều khó tránh khỏi. Vậy, uống gì để giải rượu nhanh chóng và hiệu quả?
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động