Phát hiện, xử lý nhiều công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà

Qua rà soát trong nhiều ngày Sở Y tế TPHCM đã phát hiện nhiều công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà trái phép. Đặc biệt là trường hợp bệnh nhân được truyền ngay tại quán cà phê.
Làm rõ nguyên nhân cụ bà 71 tuổi truyền nước tại phòng khám tư tử vong Những điểm mới của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược Hướng dẫn thủ tục cấp khẩn cấp các số lưu hành thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh
Phát hiện, xử lý nhiều công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà

Ngày 4/7, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết đã tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH y tế Toàn Phúc (47/56 Lạc Long Quân, P.1, Q.11), do ông H.Q.D làm giám đốc.

Công ty này có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp, với ngành nghề kinh doanh gồm bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Tại buổi kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TPHCM ghi nhận, tại khu vực tầng trệt của công ty này có chứa các thuốc như Ringer Lactate 500 ml, Glucose 5%, Polymina Kabi 250 ml…; các dụng cụ trang thiết bị y tế (bông gòn, gạc, băng keo); các sổ ghi thông tin có liên quan đến việc thực hiện các dịch vụ tiêm truyền và kinh doanh các sản phẩm thuốc.

Và ông H.Q.D. chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ nguồn gốc và hồ sơ pháp lý về việc thực hiện kinh doanh đối với toàn bộ số thuốc đang lưu trữ tại địa chỉ nêu trên.

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong toàn bộ số thuốc trên, giao cho cơ sở tự bảo quản và lưu trữ, không được sử dụng cho đến khi xử lý theo quy định pháp luật.

Đáng chú ý, khi làm việc với đoàn kiểm tra, ông H.Q.D. cho biết có hợp tác với ông P.H.T. để thực hiện các dịch vụ y tế tại nhà, như khám bệnh, truyền nước biển, tiêm thuốc.

Phát hiện, xử lý nhiều công ty quảng cáo cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà

Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc chỉ đứng ra thực hiện quảng cáo và cung cấp các sản phẩm thuốc, trang thiết bị y tế cho nhóm ông P.H.T. thực hiện truyền dịch, tiêm thuốc cho khách hàng khi nhận được đơn đặt hàng (ông P.H.T. không có mặt ở Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc lúc kiểm tra).

Ông H.Q.D. cho biết, khi có nhu cầu truyền dịch, tiêm thuốc tại nhà, khách hàng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại trên website của công ty. Ngoài ra, Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc có hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ y tế tại nhà với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH để thực hiện dịch vụ đặt lịch (khách liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0943450115 trên website:https//ytetoanphuc.com).

Ngoài ra, Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc có "hợp đồng hợp tác cung cấp dịch vụ y tế tại nhà" với Công ty Cổ phần Ứng dụng PKH (còn gọi là Medpro) để thực hiện đặt lịch khám tại website: https://medpro.vn. Sở Y tế TPHCM cho rằng, một hoạt động không phép của Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc có dấu hiệu được "hợp pháp hóa", khi ký hợp đồng với Medpro.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Công ty TNHH Y tế Toàn Phúc ngưng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; hoạt động kinh doanh thuốc tại cơ sở và tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo trong lĩnh vực khám, chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định.

Đồng thời, yêu cầu ông H.Q.D. liên hệ mời ông P.H.T. và các cá nhân có tham gia hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại cơ sở đến Thanh tra Sở Y tế để xác lập các hành vi vi phạm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 11 phối hợp UBND Phường 1, Quận 11 giám sát việc ngưng hoạt động trong lĩnh vực khám, chữa bệnh của cơ sở và giám sát việc bảo quản và lưu trữ số thuốc đã niêm phong tại địa chỉ 47/56 Lạc Long Quân, Phường 1, Quận 11.

Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị có liên quan làm rõ hơn có hay không Medpro mắc những sai sót khi ký hợp đồng với các công ty hoạt động không phép.

Trước đó, vào ngày 27/6, từ thông tin phản ánh nhận được, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã triển khai quy trình phản ứng nhanh, phối hợp với các cơ quan chức năng quận 1 tiến hành kiểm tra quán cà phê nằm trên đường Hoàng Sa (phường Tân Định).

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận tại góc khuất của tầng 2, có một phụ nữ ngồi ghế và đang được truyền nhiều loại dịch (1 chai NaCl 0,9% 250ml có pha 1 ống vitamin nhóm B, 1 ống Vitamin C, 1 ống Glucose).

Người cung ứng "dịch vụ truyền nước biển" là bà V.K.P. (32 tuổi). Bà này giải trình có học lớp sơ cấp y 1 năm tại Quân Đoàn 4 vào năm 2009, không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và mới truyền dịch tại nhà cho 2 khách trong tháng 6, thu 350.000 đồng/người.

Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính lĩnh vực y tế đối với bà V.K.P., với tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng, yêu cầu bà này ngưng ngay việc hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trái quy định pháp luật.

Đề nghị giảm thời gian đóng BHXH còn 15 năm, đảm bảo cuộc sống về già cho người lao động Đề nghị giảm thời gian đóng BHXH còn 15 năm, đảm bảo cuộc sống về già cho người lao động
Danh mục thuốc BHYT của Việt Nam tương đối đầy đủ, toàn diện nhu cầu sử dụng thuốc Danh mục thuốc BHYT của Việt Nam tương đối đầy đủ, toàn diện nhu cầu sử dụng thuốc
Sử dụng hiệu quả quỹ BHYT nhằm đạt mục tiêu hướng đến người dân của ngành y tế Sử dụng hiệu quả quỹ BHYT nhằm đạt mục tiêu hướng đến người dân của ngành y tế
Thu Phương

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khách tố món cua của nhà hàng buffet nổi tiếng Hà Nội có mùi, quản lý nói gì?

Khách tố món cua của nhà hàng buffet nổi tiếng Hà Nội có mùi, quản lý nói gì?

Khách hàng K.V.D dùng bữa tại nhà hàng buffet Cửu Vân Long (cơ sở Trần Phú, Hà Đông) và có phản ánh trên mạng xã hội về việc bị nhân viên nhà hàng "đuổi về" vì chê cua có mùi khai.
Xử phạt, đình chỉ hoạt động hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ở Đà Nẵng

Xử phạt, đình chỉ hoạt động hàng loạt cơ sở khám chữa bệnh tư nhân ở Đà Nẵng

Thanh tra Sở Y tế TP. Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở, tước giấy phép 2 cơ sở và đình chỉ 1 cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.
Xử phạt quán bún chả “rửa thịt” bằng nước than 3,5 triệu đồng

Xử phạt quán bún chả “rửa thịt” bằng nước than 3,5 triệu đồng

UBND phường Văn Miếu Hà Nội xử phạt chủ quán bún chả 3,5 triệu đồng do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khách tố “rửa thịt bằng nước than", chủ quán khẳng định là nước mỡ

Khách tố “rửa thịt bằng nước than", chủ quán khẳng định là nước mỡ

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 người phụ nữ tại quán bún chả lấy miếng thịt rơi xuống than rồi rửa ngay qua nước đen ngòm.
Món canh chua giá đỗ khiến hơn 400 công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc

Món canh chua giá đỗ khiến hơn 400 công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc

Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã tìm thấy vi khuẩn Bacillus Cereus trong canh chua giá đỗ là nguyên nhân gây ngộ độc khiến hơn 400 công nhân phải nhập viện sau giờ ăn trưa.
Cơ sở bánh mì pate có giòi bị xử phạt 21 triệu đồng

Cơ sở bánh mì pate có giòi bị xử phạt 21 triệu đồng

Cơ sở bánh mì pate có giòi ở Thái Bình đã vi phạm 2 lỗi, theo đó, cơ sở này bị cơ quan chức năng xử phạt 21 triệu đồng.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu chữa người bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc và làm rõ nguyên nhân

Thủ tướng chỉ đạo tập trung cứu chữa người bị ngộ độc ở Vĩnh Phúc và làm rõ nguyên nhân

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa người bị ngộ độc thức phẩm tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam; làm rõ nguyên nhân ngộ độc và có biện pháp xử lý theo đúng quy định.
Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết

Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết

Hơn 50 du khách đến Phan Thiết nghỉ dưỡng đã phải nhập viện sau khi ăn tối với hải sản tại nhà hàng và nhậu trên bãi biển.
Quả mâm xôi giúp cải thiện chức năng sinh sản

Quả mâm xôi giúp cải thiện chức năng sinh sản

Quả mâm xôi là loại quả không chỉ dễ tìm, dễ mua, bắt mắt mà còn có tác dụng không ngờ với sức khoẻ. Theo đó, quả mâm xôi giúp cải thiện chức năng sinh sản, tăng cường miễn dịch, tốt cho mắt, tốt cho xương, cải thiện trí nhớ...
Thu hồi Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Black Pearl – Cleopatra Mask For All Skin Types

Thu hồi Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Black Pearl – Cleopatra Mask For All Skin Types

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có Quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Black Pearl – Cleopatra Mask For All Skin Types do sản phẩm có công thức không đúng như hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động