Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 15/7, giá dầu giảm mạnh sau thông tin UAE được chấp thuận tăng mạnh sản lượng khai thác được phát đi. Bên cạnh đó dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia tác động đến sự hồi phục kinh tế thế giới.
Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Giảm nhẹ do lo ngại diễn biến của dịch Covid-19 Giá xăng dầu hôm nay 13/7: Xu hướng giảm trên thị trường thế giới Giá xăng dầu hôm nay 12/7: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá xăng dầu thế giới

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 15/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 72,29 USD/thùng, giảm 0,35 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 14/7, giá dầu WTI giao tháng 9/2021 đã giảm 2,19 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 74,47 USD/thùng, giảm 0,29 USD/thùng trong phiên và đã giảm 1,85 USD so với cùng thời điểm ngày 14/7.

Giá xăng dầu hôm nay 15/7: Giảm mạnh
Giá xăng dầu hôm nay 15/7 sụt giảm mạnh

Giá dầu ngày 15/7 giảm mạnh sau thông tin UAE được chấp thuận tăng mạnh sản lượng khai thác được phát đi.

Cụ thể, hãng tin Bloomberg ngày 14/7 dẫn các nguồn tin cho biết, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đạt được một thoả hiệp. Theo đó, UAE sẽ được tăng sản lượng khai thác cơ bản lên 3,65 triệu thùng/ngày. Mức sản lượng này sẽ được áp dụng từ tháng 5/2022.

Hiện mức sản lượng khai thác cơ bản của UAE là 3,168 triệu thùng/ngày và tại cuộc họp của OPEC diễn ra đầu tháng này, UAE kiên quyết muốn nâng lên thành 3,8 triệu thùng/ngày. Điều này đã không nhận được sự đồng thuận của các nước thành viên trong khối, khiến cuộc họp kết thúc mà không có bất kỳ thoả thuận nào được đưa ra.

Các nguồn tin cũng cho biết OPEC+ sẽ sớm ấn định thời gian tổ chức cuộc họp mới và thoả thuận cắt giảm sản lượng dầu sẽ được gia hạn đến cuối năm 2022.

Giá dầu hôm nay giảm mạnh còn do thông tin nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc 6 tháng đầu năm 2021 giảm lần đầu kể từ năm 2013. Nguyên nhân của tình trạng này được chỉ ra là do thiếu hạn ngạch nhập khẩu, các nhà báo lọc dầu tiến hành bảo trì và giá dầu thô tăng cao đã hạn chế việc mua vào của thị trường Trung Quốc.

Trong một báo cáo vừa được phát đi, Eurasia Group đã khuyến cáo rằng nếu không tăng nguồn cung thì đó có thể là con dao hai lưỡi huỷ hoại nhu cầu tại các thị trường mới nổi, đặc biệt là Ấn Độ.

Bên cạnh đó, giá dầu ngày 15/7 giảm mạnh còn do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới, đặc biệt là tại châu Âu và Mỹ, đe doạ tiến trình và nỗ lực mở cửa trở lại nền kinh tế của các nước này.

Giá xăng dầu trong nước

Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 12/7, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng, dầu.

Sau khi điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.610 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.783 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.537 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.503 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.670 đồng/kg.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 sản phẩm phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung

Hà Giang: Tạm giữ gần 200 sản phẩm phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang vừa phát hiện gần 200 sản phẩm là phụ kiện điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung.
Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Bách Hóa Xanh tiếp tục bị xử phạt vì bán hàng không niêm yết giá, quá đát

Ngày 2/8, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt đối với công ty và người đại diện CTCP thương mại Bách Hóa Xanh vì không niêm yết giá và bán hàng hết hạn sử dụng.
Giá xăng dầu hôm nay 3/8: Tăng mạnh trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 3/8: Tăng mạnh trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 3/8, giá dầu thế giới tăng mạnh trở lại sau loạt dữ liệu kinh tế vừa được công bố cho thấy kinh tế Mỹ vẫn có tăng trưởng, bất chấp dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp do biến chủng Delta.
Giá cao su hôm nay 3/8: Thị trường Trung Quốc tăng trở lại

Giá cao su hôm nay 3/8: Thị trường Trung Quốc tăng trở lại

Giá cao su hôm nay (3/8) ghi nhận tại sàn giao dịch Trung Quốc đã tăng giá trở lại, trong khi đó, sàn Nhật Bản đi ngang so với phiên giao dịch liền kề.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động