Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Giảm trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 10/6, trên thị trường thế giới giá dầu thô quay đầu giảm, với giá dầu thô Brent trượt khỏi mốc 72 USD/thùng.
Giá xăng dầu hôm nay 9/6: Trái chiều Giá xăng dầu hôm nay 8/6: Quay đầu giảm Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Dầu Brent vượt mức 72 USD

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,39% xuống 69,69 USD/thùng vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam) ngày 10/6. Giá Giá dầu thô Brent giao tháng 8 cũng giảm 0,03% xuống 71,98 USD/thùng.

Giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,1% xuống 69,96 USD/thùng, sau khi đạt 70,62 USD, mức cao nhất kể từ ngày 17/10/2018.

Giá xăng dầu hôm nay 10/6: Giảm trở lại
Giá xăng dầu hôm nay 10/6 giảm trở lại

Mặc dù dự trữ dầu thô giảm 5 triệu thùng trong tuần trước, tồn kho xăng và các loại nhiên liệu khác vẫn tăng mạnh do nhu cầu yếu, theo dữ liệu trong tuần gồm cả ngày lễ Chiến sĩ trận vong của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA).

Lượng sản phẩm từ dầu được cung cấp ra thị trường giảm xuống còn 17,7 triệu thùng/ngày, giảm so với mức 19,1 triệu thùng của tuần trước nữa, theo Reuters.

Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng thời tiết xấu ở Bờ Đông nước Mỹ có thể đã làm giảm tiêu thụ. Trước đó thị trường Mỹ đã có một thời gian tích trữ xăng làm tăng giả nhu cầu trong giai đoạn đường ống lớn nhất của Mỹ, thuộc công ty Colonial Pipeline ,bị ngừng hoạt động vào tháng trước do một cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền.

Hôm 8/6, EIA dự báo mức tiêu thụ nhiên liệu của Mỹ sẽ tăng 1,48 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhiều hơn so với dự báo trước đó là 1,39 triệu thùng/ngày.

Giá dầu phục hồi vào đầu phiên nhờ những dấu hiệu nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ ở các nền kinh tế phương Tây, trong khi triển vọng nguồn cung từ Iran trở lại mờ nhạt sau khi Ngoại trưởng Mỹ cho biết các lệnh trừng phạt đối với Tehran khó có thể được dỡ bỏ.

Giới đầu tư cho rằng các lệnh trừng phạt đối với hàng xuất khẩu của Iran sẽ được dỡ bỏ và nguồn cung dầu sẽ tăng trong năm nay khi các cuộc đàm phán của Iran với các cường quốc phương Tây về một thỏa thuận hạt nhân có nhiều tiến triển.

Tuy nhiên, hôm 8/6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ngay cả khi Iran và Mỹ quay trở lại tuân thủ thỏa thuận hạt nhân, hàng trăm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Tehran sẽ vẫn được áp dụng.

Giá xăng dầu trong nước

Liên Bộ Công Thương - Tài chính giữ nguyên mức giá xăng dầu hiện hành trong kỳ điều chỉnh chiều ngày 27/5.

Theo đó, sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá (BOG) xăng dầu, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau:

Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít;

Giá xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít;

Giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít;

Giá dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít;

Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 15/6: Xu hướng giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 15/6: Xu hướng giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 15/6 các loại gạo nguyên liệu và thành phẩm tiếp tục xu hướng giảm nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Giữ đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Giữ đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 15/6 giữ đà tăng nhẹ, đạt mức cao nhất trong gần 3 năm trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trên đà phục hồi mạnh.
Giá cao su hôm nay 15/6: Đi ngang

Giá cao su hôm nay 15/6: Đi ngang

Giá cao su hôm nay 15/6 tại sàn giao dịch Nhật bản và Trung Quốc đi ngang và hiện đang neo ở mức thấp so với mức giá ghi nhận ở thời điểm đầu tháng 6/2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động