Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết
Theo đó, một đoàn khách du lịch của một công ty du lịch tại TP. HCM gồm 750 khách (đa phần trú tại tỉnh Bình Dương) lưu trú tại resort SeaLion trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Đoàn có ăn cơm tối tại nhà hàng H.V. lúc 18 giờ 45 phút ngày 12/5 với thực đơn, gồm: Hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.
Sau khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, các thành viên đoàn quay về Resort Sealion nghỉ ngơi, tiếp đó một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để ăn uống.
Đến sáng 13/5, một nhóm người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện. Ca nhập viện đầu tiên lúc 7 giờ 30 ngày 13/5 tại Trạm y tế phường Hàm Tiến. Sau đó, một số khách lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận với triệu chứng tương tự.
Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tổng số ca nhập viện là 52 người.
Trong đó 20 ca điều trị tại bệnh viện tỉnh, 13 ca ở Trạm Y tế Hàm Tiến, 19 người vào phòng khám Mũi Né. Chẩn đoán ban đầu nghi bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế đã thành lập đoàn điều tra vụ nghi ngộ độc và tiến hành thu thập thông tin.
Ông Nguyễn Bá Tòng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông tin, đến tối cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được. Đã xuất viện 32 ca, còn 20 ca đang điều trị.
Sở đang tiếp tục xác minh thêm thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.