Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết

Hơn 50 du khách đến Phan Thiết nghỉ dưỡng đã phải nhập viện sau khi ăn tối với hải sản tại nhà hàng và nhậu trên bãi biển.
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm Phát hiện vi khuẩn Salmonella có trong mẫu xét nghiệm vụ ngộ độc bánh mì Xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm

Theo đó, một đoàn khách du lịch của một công ty du lịch tại TP. HCM gồm 750 khách (đa phần trú tại tỉnh Bình Dương) lưu trú tại resort SeaLion trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Đoàn có ăn cơm tối tại nhà hàng H.V. lúc 18 giờ 45 phút ngày 12/5 với thực đơn, gồm: Hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.

Hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết

Sau khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, các thành viên đoàn quay về Resort Sealion nghỉ ngơi, tiếp đó một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để ăn uống.

Đến sáng 13/5, một nhóm người có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện. Ca nhập viện đầu tiên lúc 7 giờ 30 ngày 13/5 tại Trạm y tế phường Hàm Tiến. Sau đó, một số khách lần lượt vào Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận với triệu chứng tương tự.

Tính đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tổng số ca nhập viện là 52 người.

Trong đó 20 ca điều trị tại bệnh viện tỉnh, 13 ca ở Trạm Y tế Hàm Tiến, 19 người vào phòng khám Mũi Né. Chẩn đoán ban đầu nghi bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.

Sở Y tế đã thành lập đoàn điều tra vụ nghi ngộ độc và tiến hành thu thập thông tin.

Ông Nguyễn Bá Tòng, Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận thông tin, đến tối cùng ngày, tất cả các bệnh nhân đều ổn, tỉnh táo, tiếp xúc được. Đã xuất viện 32 ca, còn 20 ca đang điều trị.

Sở đang tiếp tục xác minh thêm thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.

Thông tin mới nhất về vụ một học sinh tử vong, nhiều em nhập viện ở Khánh Hoà Thông tin mới nhất về vụ một học sinh tử vong, nhiều em nhập viện ở Khánh Hoà
Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
Sở Y tế TPHCM thông tin về kết quả vụ 15 học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn Sở Y tế TPHCM thông tin về kết quả vụ 15 học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xử phạt 2 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh ngọt vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Xử phạt 2 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh ngọt vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 thuộc Cục QLTT Cao Bằng vừa xử phạt 18 triệu đồng đối với 2 cơ sở sản xuất bánh nướng, bánh ngọt trên địa bàn có hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
Phát hiện lô thuốc kháng sinh Cefixim 200 giả đang lưu hành trên thị trường

Phát hiện lô thuốc kháng sinh Cefixim 200 giả đang lưu hành trên thị trường

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế Thừa Thiên Huế phối hợp với các đơn vị chức năng truy tìm nguồn gốc của sản phẩm thuốc kháng sinh Cefixim 200 giả.
Viên nén trị gout CALCERGY bị buộc thu hồi do vi phạm mức độ 2

Viên nén trị gout CALCERGY bị buộc thu hồi do vi phạm mức độ 2

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã có văn bản thu hồi đối với lô thuốc viên nén CALCERGY (Colchicine 1mg) trong điều trị bệnh gout do vi phạm mức độ 2.
Sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Sản phẩm Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm ( Bộ Y tế) đã có thông báo, cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) Green Health tinh dầu thông đỏ sâm Ngọc Linh quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm, nội dung quảng cáo sản phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
Tăng cường công tác thông tin, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Trung thu

Tăng cường công tác thông tin, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Trung thu

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.
Thanh Hóa kiên quyết xử lý các sai phạm về hành nghề y, dược tư nhân

Thanh Hóa kiên quyết xử lý các sai phạm về hành nghề y, dược tư nhân

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã xử phạt 36 cơ sở hành nghề y, dược tư nhân do các vi phạm liên quan đến việc khám, chữa bệnh, kinh doanh không phép... với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.
Cảnh báo thuốc kháng sinh Cefixime 200 giả xuất hiện trên thị trường

Cảnh báo thuốc kháng sinh Cefixime 200 giả xuất hiện trên thị trường

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thuốc giả Cefixim 200 và đề nghị các cơ quan chức năng thu hồi, xử lý sản phẩm vi phạm nếu có.
Đình chỉ lưu hành, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Đình chỉ lưu hành, tiêu hủy hàng loạt mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành 03 văn bản thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng.
Rút công bố 10 cơ sở khỏi danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe?

Rút công bố 10 cơ sở khỏi danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe?

Mới đây, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định rút công bố 10 cơ sở khỏi danh sách các cơ sở công bố đủ điều kiện khám sức khỏe do không còn hoạt động.
Quốc hội chấp thuận cho Đà Nẵng được thành lập Sở An toàn thực phẩm

Quốc hội chấp thuận cho Đà Nẵng được thành lập Sở An toàn thực phẩm

Sau TP.HCM, Đà Nẵng là địa phương thứ hai được Quốc hội chấp thuận việc thành lập Sở An toàn thực phẩm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động