Dược Phẩm Nhất Lộc khẳng định không đăng ký sản phẩm Viên uống Xuyên Tâm Liên CV19
Sau khi Cục An toàn thực phẩm cảnh báo thông tin 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) là giả mạo.
Ngày 09/8/2021, Cục An toàn thực phẩm nhận được Văn bản số 28/2021 phản hồi của Công ty Cổ phần Dược Phẩm Nhất Lộc (địa chỉ: số 46, Lô OBT4-X4 Bắc Linh Đàm, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội) với nội dung: Công ty khẳng định không đăng ký sản phẩm Viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 dưới bất kỳ hình thức nào, không lưu hành, không sản xuất và không bán sản phẩm nói trên.
![]() |
Công ty Cổ phần Dược Phẩm Nhất Lộc khẳng định không đăng ký sản phẩm Viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 |
Như vậy, về phía Công ty cũng đã khẳng định sản phẩm nêu trên là giả mạo. Cục An toàn thực phẩm xin thông tin và sẽ tiếp tục phối hợp xác minh và xử lý theo quy định.
Trước đó, như Thương hiệu và Sản phẩm đã thông tin, theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 02 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống Covid,…
Trước thông tin nêu trên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định 02 sản phẩm có đặc điểm và công dụng nêu trên chưa đăng ký bản công bố tại Cục.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo: Không có bất kì loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được Covid 19 hay kháng Covid; Không có bất kì thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng “điều trị bệnh”.
Người tiêu dùng phát hiện 02 sản phẩm ghi các công dụng và đặc điểm trên không mua, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.
Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở cần liên hệ ngay với cơ quan Y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Công nghệ trở thành “lá chắn mới” trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Chủ thương hiệu sữa Kun bị phạt 185 triệu đồng giữa lúc báo lỗ quý đầu tiên kể từ khi lên sàn

Hoàng Hường bị khởi tố: Báo động tình trạng sai phạm trong kinh doanh online và thực phẩm chức năng

Hà Nội kiểm soát toàn diện thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Chống hàng giả để bảo vệ thương hiệu sản phẩm thiên nhiên vì sức khỏe cộng đồng

Lào Cai: Thu giữ hơn 6.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc

Tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng từ quản lý an toàn thực phẩm

Chất lượng yến sào và bài toán chống hàng giả

Thị trường Trung thu: Hà Nội liên tiếp phát hiện, xử lý cơ sở vi phạm
