Bệnh viện 108 thu hồi sữa Hofumil Gold Plus của công ty trong đường dây sản xuất sữa giả

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay đã dừng tư vấn sử dụng và thu hồi sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus, do phát hiện chúng thuộc công ty sản xuất sữa giả.
Vụ 573 loại sữa bột giả: Chiêu trò trốn thuế "ve sầu thoát xác" diễn ra thế nào? Những tác hại khôn lường của sữa giả đối với sức khoẻ Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra sữa Hikid quảng cáo “100g Hikid bằng 20 lít sữa tươi”
Bệnh viện Quân đội 108 lên tiếng về sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được bán trong đơn vị
Bệnh viện Quân đội 108 lên tiếng về sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được bán trong đơn vị.

Chiều 17-4, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) thông tin về việc sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus cho người bệnh tại bệnh viện này.

Trao đổi với báo chí, đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết ngay sau khi trên các phương tiện thông tin truyền thông đăng tải thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả và cảnh báo có nhiều sản phẩm cho người bệnh, bệnh viện đã rà soát các sản phẩm sữa cho người bệnh.

Theo đó, bệnh viện đã phát hiện sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được cung ứng trong bệnh viện thuộc danh mục các sản phẩm sữa do một trong các công ty trên sản xuất.

"Dù chưa có thông tin của cơ quan chức năng về sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus là sữa giả hay không nhưng để đảm bảo quyền lợi người bệnh, trong ngày 12-4, lãnh đạo bệnh viện đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn dừng tư vấn sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus và thu hồi sản phẩm này để trả lại đơn vị cung ứng. Đồng thời, liên hệ với người bệnh đã được tư vấn sử dụng sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus để khuyến cáo dừng sử dụng. Đồng thời đồng hành cùng người bệnh yêu cầu đơn vị cung ứng hoàn trả số tiền đã mua sản phẩm để bảo vệ quyền lợi người bệnh"- đại diện bệnh viện chia sẻ.

Theo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, sản phẩm sữa Hofumil Gold Plus được sử dụng trong bệnh viện đã trải qua quá trình đấu thầu rộng rãi theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã và đang tìm mọi giải pháp để nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc toàn diện người bệnh và đảm bảo quyền lợi cho người bệnh được thực hiện tốt nhất.

Trước đó, Bộ Công an đã triệt phá đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả các loại dành cho người bị tiểu đường, suy thận, trẻ sinh non, phụ nữ mang thai, doanh thu gần 500 tỷ đồng. Theo quy định, sữa bột có chỉ tiêu chất lượng một số chất đạt dưới 70% so với mức công bố đủ căn cứ xác định là hàng giả. Từ hai doanh nghiệp chính là Rance Pharma và Hacofood Group, nhóm này đã lập thêm 9 công ty để sản xuất, phân phối sữa bột giả. Đường dây sản xuất sữa giả có hệ sinh thái phủ cả nước.

Bộ Y tế đang chờ báo cáo của 63 tỉnh thành tổng hợp danh sách "tự công bố sản phẩm" của hệ sinh thái trên, sau đó sẽ thông tin đầy đủ đến người dân. Hiện cũng chưa rõ bao nhiêu sản phẩm trong số này lọt vào các bệnh viện. Bộ cho biết phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để có căn cứ xử lý đúng pháp luật.

Bộ Y tế lên tiếng về vụ sữa bột giả Bộ Y tế lên tiếng về vụ sữa bột giả
Vụ sản xuất sữa bột giả: Hiệp hội sữa Việt Nam đề nghị 4 bộ vào cuộc Vụ sản xuất sữa bột giả: Hiệp hội sữa Việt Nam đề nghị 4 bộ vào cuộc
Vụ 573 loại sữa bột giả: Chiêu trò trốn thuế Vụ 573 loại sữa bột giả: Chiêu trò trốn thuế "ve sầu thoát xác" diễn ra thế nào?
Phạm Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cảnh sát đồng loạt xuất hiện tại hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa ở Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh

Cảnh sát đồng loạt xuất hiện tại hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa ở Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh

Sáng 13/11, lực lượng công an, trong đó có Cảnh sát Cơ động, đã đồng loạt xuất hiện và làm việc tại hai trụ sở lớn của hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa ở Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh.
Cảnh báo người tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm bị thu hồi tại nước ngoài

Cảnh báo người tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm bị thu hồi tại nước ngoài

Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa cảnh báo về một số sản phẩm bị thu hồi tại nước ngoài do không bảo đảm an toàn, có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hàng hóa mua bán qua mạng và xách tay ngày càng phổ biến.
Siết chặt giám sát, cảnh báo sớm để bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Siết chặt giám sát, cảnh báo sớm để bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Trong bối cảnh vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dân, đặc biệt tại các đô thị lớn như Hà Nội, việc kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và chất lượng thực phẩm đang được thành phố đặt lên hàng đầu.
Siết an toàn bếp ăn học đường sau vụ “thịt ôi, trứng hỏng” tại Trường Tiểu học Cự Khê

Siết an toàn bếp ăn học đường sau vụ “thịt ôi, trứng hỏng” tại Trường Tiểu học Cự Khê

Cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm vụ việc mất an toàn thực phẩm xảy ra tại Trường Tiểu học Cự Khê (xã Bình Minh).
Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ

Ngày 19/10, tại Hà Nội, Longevity Medical Center và Tập đoàn Fujifilm (Nhật Bản) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ chẩn đoán hình ảnh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào hoạt động khám, chữa bệnh và tầm soát bệnh lý sớm tại Việt Nam.
COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch

CoQ10-STELLA là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với thành phần chính là Coenzyme Q10 hàm lượng cao, kết hợp chiết xuất tiêu đen giúp tăng cường hấp thu, hỗ trợ chống oxy hóa và góp phần duy trì sức khỏe tim mạch.
Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Ngày 28/9 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần thứ 5 khép lại trong niềm vui và hiệu quả rõ rệt: hơn 1.350 lượt người được khám - tư vấn dinh dưỡng miễn phí, 20 đội thi năng động, cùng hàng triệu lượt tiếp cận trên nền tảng truyền thông.
WHO báo động: Thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử nhiều gấp 9 lần người lớn

WHO báo động: Thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử nhiều gấp 9 lần người lớn

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát đi cảnh báo về một “làn sóng nghiện nicotine mới đáng báo động”, trong đó tỉ lệ sử dụng thuốc lá điện tử (e-cigarette hay vape) ở thanh thiếu niên cao hơn người lớn tới 9 lần, theo thông tin từ trang tin chính thức của Liên Hợp Quốc news.un.org.
Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh, Bộ Y tế ra công văn khẩn

Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh, Bộ Y tế ra công văn khẩn

Cả nước ghi nhận gần 54.000 ca mắc tay chân miệng trong 9 tháng, đa số là trẻ nhỏ. Trước xu hướng dịch bệnh gia tăng nhanh, Bộ Y tế đã có chỉ đạo khẩn, yêu cầu các địa phương siết chặt biện pháp phòng chống.
Thu hồi toàn quốc kem thảo dược và dung dịch vệ sinh vi phạm

Thu hồi toàn quốc kem thảo dược và dung dịch vệ sinh vi phạm

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa phát lệnh thu hồi 3 lô sản phẩm gồm kem thảo dược và dung dịch vệ sinh do sản xuất không phép và không đạt chỉ tiêu vi sinh vật.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động