Thêm 580.000 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sáng nay 9/7, thêm 580.000 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca vừa hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Bộ Y tế: Dự kiến sẽ có 8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam trong tháng 7/2021 Thủ tướng: Nỗ lực thúc đẩy đưa vaccine phòng chống COVID-19 về nước sớm nhất, nhiều nhất Cần quy định chính thức, cụ thể việc cấp phép lưu hành các loại vaccine phòng COVID-19

Đây là lần giao vaccine thứ 3 trong hợp đồng của hệ thống tiêm chủng Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đặt mua 30 triệu liều vaccine từ hãng AstraZeneca và Đại học Oxford.

580.000 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca đã về tới Việt Nam
Thêm 580.000 liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca về tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam VNVC cho biết, 580.000 liều vắc xin này sẽ tiếp tục được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế để kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay.

Tổng Giám đốc VNVC chia sẻ, mặc dù VNVC đã xác nhận hợp đồng chuyển giao toàn bộ 30 triệu liều vắc xin mà VNVC đã đặt mua rất sớm của AstraZeneca cho Bộ Y tế nhưng VNVC vẫn sẽ cam kết trách nhiệm trong việc đồng hành với quá trình tiếp nhận vắc xin từ AstraZeneca và chuyển giao cho Bộ Y tế nhanh và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Tính đến nay, đã có hơn 5,7 triệu liều vaccine của AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước, Cơ chế COVAX và viện trợ của Chính phủ các nước, trong đó có gần 1 triệu liều từ hợp đồng của VNVC và AstraZeneca dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca là loại vaccine đầu tiên được cấp phép sử dụng tại Việt Nam để hỗ trợ chương trình tiêm chủng quốc gia. Theo Bộ Y tế tính đến ngày 8/7, tổng cộng cả nước đã thực hiện tiêm khoảng 3,9 triệu liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca.

Cũng trong sáng nay (9/7), lô vaccine AstraZeneca thứ 3 do Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM. Như vậy, đến nay Nhật Bản đã hỗ trợ và chuyển đủ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế đề xuất phân cấp 4 thủ tục an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất phân cấp 4 thủ tục an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang tiến hành lấy ý kiến cho dự thảo Thông tư quy định việc phân cấp 4 thủ tục hành chính quan trọng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Ca ghép tim - phổi đầu tiên tại Việt Nam

Ca ghép tim - phổi đầu tiên tại Việt Nam

Sau 48 ngày kể từ ca phẫu thuật lịch sử, chị Trần Như Quỳnh đã hồi phục ngoạn mục, đánh dấu ca ghép đồng thời tim và phổi đầu tiên thành công tại Việt Nam.
Toàn dân được khám sức khỏe miễn phí từ 2026, tiến tới miễn viện phí cơ bản vào năm 2030

Toàn dân được khám sức khỏe miễn phí từ 2026, tiến tới miễn viện phí cơ bản vào năm 2030

Toàn bộ người dân Việt Nam sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí ít nhất mỗi năm một lần bắt đầu từ năm 2026 và tiến tới được miễn viện phí ở mức cơ bản vào năm 2030.
Người Việt sợ ung thư nhưng vẫn ngại khám tầm soát

Người Việt sợ ung thư nhưng vẫn ngại khám tầm soát

Các chuyên gia cho biết chi phí, nỗi sợ phát hiện bệnh và quan niệm “chưa cần khám” là ba rào cản lớn khiến tỷ lệ tầm soát ung thư ở Việt Nam còn thấp, dẫn đến 70% ca được phát hiện muộn.
Bộ Y tế đề xuất tích hợp 113, 114, 115 thành một đầu số cấp cứu quốc gia duy nhất

Bộ Y tế đề xuất tích hợp 113, 114, 115 thành một đầu số cấp cứu quốc gia duy nhất

Đề xuất hợp nhất 113, 114 và 115 thành một đầu số duy nhất nhằm khắc phục tình trạng phân tán, nâng cao hiệu quả cấp cứu ngoại viện và tiệm cận chuẩn quốc tế.
Thu hồi lô dung dịch vệ sinh và tinh dầu thơm vì không đạt chất lượng

Thu hồi lô dung dịch vệ sinh và tinh dầu thơm vì không đạt chất lượng

Theo quyết định từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), hai lô sản phẩm Dung dịch vệ sinh phụ nữ Ori Women Pluss và tinh dầu LD Perfume Oil sẽ bị thu hồi toàn quốc vì không đảm bảo chất lượng.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Biểu tượng của những kỳ tích ghép tạng Việt Nam

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Biểu tượng của những kỳ tích ghép tạng Việt Nam

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện thành công ca ghép đồng thời tim – phổi đầu tiên tại Việt Nam đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, không chỉ khẳng định vị thế của bệnh viện trong lĩnh vực ghép đa tạng mà còn đưa y học Việt Nam tiến gần hơn với trình độ quốc tế.
Sóng Wi-Fi có thực sự gây hại?

Sóng Wi-Fi có thực sự gây hại?

Trong thời đại số, Wi-Fi là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Tuy nhiên, những tranh cãi xoay quanh việc sóng Wi-Fi có gây hại đến sức khỏe. đặc biệt là trẻ nhỏ vẫn chưa có hồi kết.
7 tác hại khi lạm dụng dung dịch bù nước Oresol (ORS)

7 tác hại khi lạm dụng dung dịch bù nước Oresol (ORS)

Oresol (ORS) được xem là “cứu tinh” trong nhiều trường hợp mất nước do tiêu chảy, nắng nóng hay ra mồ hôi nhiều. Nhờ bổ sung nhanh muối khoáng và đường, dung dịch này giúp khôi phục cân bằng dịch trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều hoặc không đúng cách, oresol có thể gây hại cho sức khỏe.
Cảnh báo hiểm họa từ bài thuốc truyền miệng

Cảnh báo hiểm họa từ bài thuốc truyền miệng

Ngày càng nhiều ca cấp cứu vì ngộ độc thuốc nam, suy gan, thậm chí tử vong do dùng thuốc truyền miệng. Thực trạng này đặt ra câu hỏi lớn về nhận thức cộng đồng và ranh giới giữa kinh nghiệm dân gian với y học cổ truyền chính thống.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động