Sở Y tế TP.HCM thông tin về 6 học sinh nghi ngộ độc sau bữa ăn trưa ở trường
Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, ngày 10/10, Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) đã ghi nhận 6 học sinh có triệu chứng đau bụng, trong đó 2 em có biểu hiện nôn ói sau bữa ăn bán trú.
Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm Y tế quận 3 điều tra dịch tễ, đánh giá nguy cơ và can thiệp theo quy trình xử lý các trường hợp ngộ độc thực phẩm.
Trong số 6 học sinh xuất hiện triệu chứng, 5 em được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn để theo dõi và điều trị, 1 em nằm tại phòng y tế của trường.
Đến 17 giờ cùng ngày, sức khỏe của các học sinh ổn định, tỉnh táo và được khuyến cáo tiếp tục theo dõi tại bệnh viện trong vòng 24 giờ. Đến nay các em này đều đã xuất viện.
![]() |
| Các học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp) |
Theo điều tra, trước đó, các học sinh không ăn cùng một bữa ăn khác ngoài trường và 5/6 bệnh nhân ăn sáng tại nhà với gia đình, chưa ghi nhận triệu chứng tương tự ở những người ăn cùng bữa.
Khoảng 11h30 tất các học sinh trên đều ăn bữa trưa bán trú tại trường với món bún gạo xào thịt nướng/nem nướng và canh hẹ.
Tổng số suất ăn được cung cấp trong ngày 10/10 là 1.393 suất, bao gồm 1.348 suất bún gạo xào, 26 suất ăn chay và 19 suất cháo.
Cho đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận thêm trường hợp nào có triệu chứng tương tự ở giáo viên và nhân viên nhà trường.
Được biết, suất ăn bán trú tại trường do 1 công ty tại quận 1 cung cấp. Thức ăn được chế biến sẵn và vận chuyển đến trường bằng xe tải vào khoảng 10 giờ sáng, sau đó được phân phối theo từng khay và phục vụ tại phòng ăn của trường. Dụng cụ ăn uống được thu gom và mang về cơ sở để xử lý.
Theo báo cáo từ nhà trường, trong các ngày từ 8 - 10/10, trường ghi nhận trung bình 10 học sinh nghỉ học mỗi ngày, trong đó có khoảng 4 trường hợp nghỉ vì bệnh. Không có trường hợp nào nghỉ học do các triệu chứng tiêu hóa.
Hiện tại, nhà trường đang phối hợp với các cơ quan y tế tiến hành điều tra nguyên nhân và đánh giá nguy cơ nhằm đảm bảo an toàn cho các học sinh và giáo viên. Những biện pháp can thiệp tiếp theo sẽ được triển khai sau khi có kết quả điều tra cụ thể.
Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo bệnh viện theo dõi sát và điều trị cho các bệnh nhi. Đồng thời chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM phối hợp Sở An toàn thực phẩm TP.HCM và Trường THPT Lê Quý Đôn tiến hành điều tra dịch tễ, xét nghiệm độc chất nhằm ngăn chặn kịp thời, tránh để xảy ra các trường hợp ngộ độc tương tự.
Cùng chuyên mục
Tin khác
Cảnh sát đồng loạt xuất hiện tại hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa ở Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh
Cảnh báo người tiêu dùng Việt Nam về các sản phẩm bị thu hồi tại nước ngoài
Siết chặt giám sát, cảnh báo sớm để bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
Siết an toàn bếp ăn học đường sau vụ “thịt ôi, trứng hỏng” tại Trường Tiểu học Cự Khê
Longevity Medical Center và Fujifilm: Kết nối công nghệ AI với triết lý chăm sóc sức khỏe trường thọ
COQ10-STELLA – Giải pháp hỗ trợ chống oxy hoá, góp phần duy trì sức khỏe tim mạch
Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người
WHO báo động: Thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử nhiều gấp 9 lần người lớn
Bệnh tay chân miệng bùng phát mạnh, Bộ Y tế ra công văn khẩn
