Hà Nội phát hiện hơn 93.000 hũ yến chưng không rõ nguồn gốc
Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan phát hiện, tạm giữ lượng lớn sản phẩm yến chưng không rõ nguồn gốc.
Theo đó, ngày 21/10/2024, Đội Quản lý thị trường số 1, thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra kho hàng của hộ kinh doanh do bà D.T.L đứng tên, tại Lô C53-04 (Khu đô thị Dương Nội, quận Hà Đông).
Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 93.000 hũ yến chưng dán nhiều nhãn mác khác nhau. Trong đó có 18.165 hũ yến chưng dán tem nhãn yến chưng Minh Gia Bảo, 5.670 hũ yến chưng dán tem yến chưng Trí Việt, 69.510 hũ yến chưng chưa dán tem nhãn và hơn 5kg nhãn mác Công ty TNHH Yến Trí Việt.
Tại thời điểm kiểm tra, bà D.T.L không cung cấp được bất kỳ tài liệu nào để chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa này.
![]() |
Lực lượng chức năng thu giữ số hàng hóa không rõ nguồn gốc. |
Đội Quản lý thị trường số 1 hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác để tiếp tục điều tra làm rõ nguồn gốc số hàng hóa bị tạm giữ, đồng thời tiến hành lấy mẫu các sản phẩm này để xét nghiệm và đánh giá mức độ an toàn đối với người sử dụng.
Đại diện của lực lượng Quản lý thị trường cho biết, tình trạng buôn bán và tiêu thụ các sản phẩm không rõ nguồn gốc đang có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội. Điều này không chỉ gây lo ngại về sức khỏe cộng đồng mà còn làm giảm niềm tin của người tiêu dùng đối với thị trường thực phẩm trong nước.
Sự việc trên một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc kiểm tra và kiểm soát chất lượng thực phẩm, đòi hỏi các cơ quan chức năng cần phải tăng cường các biện pháp giám sát và xử lý nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.
Việc bảo đảm an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan chức năng mà còn là yêu cầu bức thiết để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.
Trong bối cảnh các vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm ngày càng phổ biến, những hành động quyết liệt từ các lực lượng chức năng là rất cần thiết để ngăn chặn và hạn chế rủi ro cho xã hội.
Cùng chuyên mục
Tin khác

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sữa và thuốc giả

Thêm một bệnh viện thu hồi sữa của công ty sản xuất sữa giả

Ghi sai công dụng, 2 mỹ phẩm của Hana HP Group bị thu hồi toàn quốc

Tiêu hủy lô dầu gội dược liệu sạch chấy Aladin không đạt chất lượng

Cục An toàn thực phẩm tạm dừng lưu thông 4 phụ gia thực phẩm vi phạm

Viên trinh nữ hoàng cung lại bị "tuýt còi" vì quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Thu hồi thuốc cốm pha hỗn dịch uống Pyfaclor Kid của Dược phẩm Pymepharco

Xử phạt Công ty Y học Sài Gòn do vi phạm trong kinh doanh thuốc

Đã lấy mẫu kẹo rau củ Kera gửi đi kiểm nghiệm, đang chờ kết quả
