Gần 50 khách du lịch ở Mũi Né phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm
Chiều ngày 28/7, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo nhanh gửi UBND tỉnh về trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm khiến 48 du khách phải nhập viện điều trị.
Theo thông tin ban đầu, đoàn khách 182 người có chuyến du lịch và lưu trú tại Sailing Bay Resort (phường Mũi Né, TP Phan Thiết) từ trưa ngày 26/7 đến trưa ngày 28/7/. Đoàn khách này do Công ty Hòn Gai Tour tổ chức.
Resort Sailing Bay Mũi Né. |
Chiều tối 26/7, họ ăn tối tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng. Ngày 27/7, đoàn ăn sáng và trưa tại nhà hàng của khu Sailing Bay Resort.
Đến chiều, một người bị đau bụng, tiêu chảy nhiều lần và nôn ói. Sau đó, thêm nhiều người trong đoàn xuất hiện dấu hiệu tương tự nên được đưa vào Bệnh viện đa khoa An Phước (TP Phan Thiết) cấp cứu. Ghi nhận đến hơn 9 giờ sáng ngày 28/7, có tổng cộng 48 du khách phải nhập viện điều trị.
Tính đến 9h30 ngày 28/7, có tổng cộng 48 người trong đoàn khách nhập viện điều trị. Đến chiều 28/7, 43 người có triệu chứng nhẹ, sức khỏe ổn định, đã được xuất viện. 5 du khách còn lại đang được các bác sĩ theo dõi.
Hiện còn 5 du khách đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa An Phước. |
Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn công tác để điều tra, xử lý vụ việc. Đoàn cũng đã tổ chức đoàn điều tra, thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng và bữa ăn trưa ngày 27/7 tại nhà hàng của Sailing Bay resort để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
Riêng các mẫu thức ăn (bữa ăn tối 26/7) tại nhà hàng Cánh Buồm Vàng, đoàn ghi nhận không còn lưu. Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, nhà hàng đã hủy mẫu đúng quy định, vì đã quá 24 giờ lưu mẫu.
Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được ngành chức năng điều tra, làm rõ.