Tiền Giang: Phát hiện thực phẩm quá hạn sử dụng được bày bán tại cửa hàng tiện ích

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang vừa tiến hành kiểm tra đột xuất 01 cửa hàng tiện ích trên địa bàn, phát hiện cửa hàng đang bày bán thực phẩm như thạch dừa, sữa bột, cà phê hòa tan, trái cây sấy đã quá hạn sử dụng.
Lạng Sơn: Nhiều cửa hàng kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng bị xử lý Hà Giang: Xử phạt và buộc tiêu hủy gần 800 sản phẩm Sữa và Nước mắm đã quá hạn sử dụng Tiền Giang: Tạm giữ 900 kg hàng may mặc có dấu hiệu nhập lậu

Ngày 8/8, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với 01 cửa hàng tiện ích trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đội QLTT số 3 giám sát, tuyên truyền tại chợ trên địa bàn thị xã Cai Lậy
Đội QLTT số 3 giám sát, tuyên truyền tại chợ trên địa bàn thị xã Cai Lậy (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Tiền Giang)

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại cửa hàng này đang kinh doanh 43 đơn vị sản phẩm thực phẩm quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa như thạch dừa, sữa bột, cà phê hòa tan, trái cây sấy, với trị giá hàng hóa vi phạm hơn 1 triệu đồng. Vụ việc đang được hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng trong ngày 08/8/2021, qua thực hiện biện pháp nghiệp vụ quản lý địa bàn, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 4 tiếp tục kiểm tra đột xuất, phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 01 trường hợp kinh doanh 80 kg thịt heo không dấu kiểm soát giết mổ trên địa bàn huyện Gò Công Tây; trị giá hàng hóa vi phạm là 8 triệu đồng.

Đội QLTT số 6 giám sát tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho
Đội QLTT số 6 giám sát tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho (Ảnh: Cục QLTT tỉnh Tiền Giang)

Ngoài ra, các Đội QLTT phối hợp với Phòng Kinh tế/Phòng Kinh tế - Hạ tầng cấp huyện giám sát tình hình cung ứng, giá cả thị trường, về niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, việc chấp các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại 12 chợ truyền thống, cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn TP. Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, thị xã Gò Công, các huyện Châu Thành, Tân Phước, Gò Công Tây, Gò Công Đông. Qua giám sát, tiến hành tuyên truyền trực tiếp, cho cam kết 20 cơ sở kinh doanh thực phẩm, tạp hóa, rau, củ…

Ngoài ra, đã phối hợp các ngành chức năng kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 12 xã, phường, thị trấn trên địa TP. Mỹ Tho, huyện Châu Thành; nhắc nhở 02 trường hợp, giao Công an xử lý 01 trường hợp đi ra đường khi không cần thiết. Tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch và Đội tuần tra, kiểm soát; tạm dừng gần 8 nghìn lượt phương tiện các loại; đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế cho hơn 11 nghìn lượt người; kiểm tra, phát hiện 02 người điều khiển phương tiện xe mô tô ra đường không có lý do chính đáng (vụ việc do cơ quan Công an xử lý).

A.T

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Con vắt dài 6 cm sống ký sinh trong mũi bệnh nhân

Con vắt dài 6 cm sống ký sinh trong mũi bệnh nhân

Bệnh nhân liên tục chảy máu mũi nên đến khám thì được phát hiện một con vắt dài hơn 6 cm đã sống hơn một tuần trong mũi.
Người đàn ông nguy kịch khi uống thuốc chữa tiểu đường mua trên mạng

Người đàn ông nguy kịch khi uống thuốc chữa tiểu đường mua trên mạng

Nghe quảng cáo trên TikTok về thuốc Nam chữa tiểu đường, người đàn ông 67 tuổi mua về và tự ý sử dụng 3 tháng và phải nhập viện.
Cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì “vi khuẩn ăn thịt người”

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch vì “vi khuẩn ăn thịt người”

Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa đã cứu sống một bệnh nhân 36 tuổi mắc bệnh Whitmore, một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao.
Cơ thể sẽ thay đổi ra sao khi ăn quá nhiều muối mỗi ngày?

Cơ thể sẽ thay đổi ra sao khi ăn quá nhiều muối mỗi ngày?

Ăn quá nhiều muối mỗi ngày có thể gây ra nhiều thay đổi tiêu cực cho cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe ngắn hạn và dài hạn.
Vắc xin phòng sởi tiêm mấy mũi là đủ?

Vắc xin phòng sởi tiêm mấy mũi là đủ?

Sởi là bệnh truyền nhiễm và có thể bùng phát thành dịch. Bệnh lây lan qua đường hô hấp do virus sởi gây ra và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ em dưới 5 tuổi.
Ngủ trưa bao nhiêu phút là đủ?

Ngủ trưa bao nhiêu phút là đủ?

Theo các chuyên gia về giấc ngủ, thời gian ngủ trưa lý tưởng nên nằm trong khoảng 10-30 phút. Dưới đây là lý do và một số đối tượng nên ngủ trưa.
Dấu hiệu của bệnh sỏi thận

Dấu hiệu của bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận là một bệnh lý phổ biến trong hệ tiết niệu. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Nằm ngoài vành đai lửa, Việt Nam có an toàn trước động đất?

Nằm ngoài vành đai lửa, Việt Nam có an toàn trước động đất?

Một bản đồ địa chấn mới công bố từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho thấy thực tế: Đông Nam Á là khu vực có hoạt động địa chấn dữ dội bậc nhất thế giới.
Ăn cá ngừ thế nào tối đa hóa lợi ích dinh dưỡng?

Ăn cá ngừ thế nào tối đa hóa lợi ích dinh dưỡng?

Cá ngừ là một loại thực phẩm bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số điều khi sử dụng để đảm bảo an toàn và tối đa hóa lợi ích dinh dưỡng.
Đừng để nỗi đau bệnh dại kéo dài

Đừng để nỗi đau bệnh dại kéo dài

Bệnh nhân bị chó nhà cắn nhưng không tiêm ngừa, tự xử lý vết thương tại nhà. Sau 2 tháng, bệnh nhân tử vong. Đây là ca tử vong thứ hai nghi do bệnh dại xảy ra tại tỉnh Bình Thuận từ đầu năm đến nay.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động