Sau khi ăn tối tại một khách sạn 5 sao ở Quảng Ninh, nhiều người nhập viện cấp cứu
Sau khi ăn tối tại một khách sạn 5 sao ở Quảng Ninh, nhiều người nhập viện cấp cứu. |
Theo thông tin ban đầu, vào ngày 10/8 một đoàn khách hàng trăm người từ Hà Nội xuống TP. Hạ Long du lịch và nghỉ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Hạ Long Centre, vào bữa tối cùng ngày, đoàn dùng tiệc tại khách sạn và xảy ra sự cố ngoài ý.
Thực đơn bữa tối gồm các món: Salad hoàng đế, súp hải sản Hạ Long, cá vược biển hấp xì dầu Nhật, tôm sú chiên trứng muối, chả mực giã tay, bò nấu jagu kem chua - bánh mỳ, su su luộc chấm muối vừng, thịt quay xá xíu dưa chua, canh hà chua nấu nấm, cơm trắng và trái cây tươi.
Đến sáng 11/8, hơn 20 người có biểu hiện đau bụng, trong đó 7 người biểu hiện nặng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng Y tế TP. Hạ Long đã tổ chức kiểm tra công tác thực hiện các quy định an toàn thực phẩm tại cơ sở cung cấp các bữa ăn nói trên. Ghi nhận các cơ sở này đều đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Đối với các trường hợp nhập viện vào trưa 11/8 tại Bệnh viện Bãi Cháy, Sở Y tế đã chỉ đạo bệnh viện tập trung nhân lực, thuốc men điều trị cho bệnh nhân. Sau khi được xử trí, theo dõi, 6/7 trường hợp đã được xuất viện, trường hợp còn lại sức khỏe ổn định.
Trước vụ việc trên, Sở Y tế Quảng Ninh đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với TP. Hạ Long cũng như các địa phương tăng cường công tác quản lý về an toàn thực phẩm, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh nguyên nhân vụ việc.