Không để bị động khi có chủng virus mới bùng phát
![]() |
Hoàn thành việc tiêm vaccine cho trẻ em trong Quý II/2022. |
Tại văn bản 2323/VPCP-KGVX ngày 14/4/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế thực hiện đúng ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2090/VPCP-KGVX ngày 5/4/2022 của Văn phòng Chính phủ trong việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi để không bị động khi có chủng virus mới bùng phát ở nước ta.
Trước đó, tại văn bản số 2090/VPCP-KGVX nêu rõ: Bộ Y tế trình và Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 14/NQ-CP ngày 5/2/2022 về việc mua vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Trên cơ sở đó, Bộ Y tế đã đề xuất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 170/QĐ-TTg ngày 8/2/2022 về việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với gói thầu mua vaccine phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Sau đó, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết theo quy định để có vaccine nhanh nhất có thể; trên cơ sở đó, hoàn thành việc tiêm cho trẻ em trong Quý II, để đầu Quý III trẻ em được đến trường học hè và cuối Quý III năm 2022 trẻ em đến trường vào năm học mới tập trung an toàn và hiệu quả.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Thời điểm vàng để ăn trứng luộc

Ca ghép thận – bàng quang đầu tiên trên thế giới: Bước đột phá trong y học tái tạo

Dấu hiệu của gan bị tổn thương

Dinh dưỡng hỗ trợ cho người cận thị

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt ông Biden mắc phải nguy hiểm thế nào?

Dùng dầu cá vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Hạ đường huyết: "Kẻ giết người thầm lặng"

Ăn dứa có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Mỗi ngày 400g trái cây tươi: Bí quyết đơn giản để sống khỏe
