Bông cải xanh - Siêu thực phẩm phòng ngừa ung thư

Một nghiên cứu khoa học mới đây được công bố trên chuyên trang y tế News Medical đã khẳng định tác dụng tích cực của bông cải xanh trong việc giảm nguy cơ ung thư.
7 công dụng tuyệt vời của bông cải xanh đối với sức khoẻ Top 5 loại rau giàu protein giúp ích cho quá trình giảm mỡ tăng cơ Loại rau có hình dáng độc đáo, được giới nhà giàu săn lùng vì giàu dinh dưỡng

Mặc dù nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng tiêu thụ bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, tuy nhiên kết quả vẫn chưa hoàn toàn nhất quán giữa các nghiên cứu khác nhau.

Bông cải xanh - Siêu thực phẩm phòng ngừa ung thư

Mới đây, nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học từ Học viện Dinh dưỡng - ăn kiêng Tây Ban Nha, Viện Y tế Carlos III, Bệnh viện Mataró, Đại học Barcelona và Đại học Quốc tế Valencia (Tây Ban Nha) đã thực hiện một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp toàn diện các nghiên cứu khoa học về mối liên quan giữa tiêu thụ bông cải xanh và nguy cơ ung thư.

Họ đã xem xét 5 kho lưu trữ khoa học trực tuyến và xác định tổng cộng 35 nghiên cứu liên quan đến mối liên hệ giữa tiêu thụ bông cải xanh và nguy cơ mắc ung thư, với tổng số hơn 730.000 người tham gia, theo chuyên trang y tế News Medical.

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành tìm kiếm toàn diện trên 5 kho lưu trữ khoa học trực tuyến uy tín để xác định các nghiên cứu liên quan đến mối liên hệ giữa tiêu thụ bông cải xanh và nguy cơ ung thư, với tổng số hơn 730.000 người tham gia, theo chuyên trang y tế News Medical.

Việc ăn ít bông cải xanh được cho là không ăn hàng tuần hoặc chỉ ăn từ 3 lần mỗi tháng hoặc cả tháng không ăn.

Tiêu thụ nhiều bông cải xanh là ăn từ 1 lần mỗi tuần đến 1 lần mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người mắc ung thư có lượng tiêu thụ bông cải xanh thấp hơn so với những người không mắc bệnh. Điều này cho thấy mối liên hệ tiềm ẩn giữa việc ăn bông cải xanh thường xuyên và giảm nguy cơ ung thư.

Bông cải xanh - Siêu thực phẩm phòng ngừa ung thư

Cụ thể theo thông tin từ trang tin y tế News Medical, 23 nghiên cứu trong số 35 nghiên cứu được phân tích đã chỉ ra mối liên hệ tích cực giữa việc tiêu thụ nhiều bông cải xanh và giảm nguy cơ ung thư. Cụ thể, những nghiên cứu này cho thấy:

Tiêu thụ nhiều bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đến 36%.

Mức giảm nguy cơ ung thư khi tiêu thụ nhiều bông cải xanh cũng có thể đến 11% trong 12 nghiên cứu khác.

Ngoài ra, bông cải xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm viêm, giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường hệ miễn dịch và hệ tim mạch.

Kết quả nghiên cứu này là một tin tức tích cực và khuyến khích mọi người bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn uống hàng ngày như một phần của lối sống lành mạnh. Bông cải xanh là thực phẩm dễ kiếm, giá rẻ và có nhiều cách chế biến đa dạng, phù hợp với mọi khẩu vị.

Hãy bắt đầu bổ sung bông cải xanh vào bữa ăn của bạn ngay hôm nay để nâng cao sức khỏe và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại.

Ăn gì để tăng đề kháng khi ca Covid-19 tăng trở lại Ăn gì để tăng đề kháng khi ca Covid-19 tăng trở lại
Chế độ ăn giàu flavanol giúp tăng cường trí nhớ Chế độ ăn giàu flavanol giúp tăng cường trí nhớ
6 thực phẩm giúp phổi của bạn luôn khỏe mạnh 6 thực phẩm giúp phổi của bạn luôn khỏe mạnh
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nguy hại khi sử dụng chanh leo không đúng cách

Nguy hại khi sử dụng chanh leo không đúng cách

Chanh dây từ lâu đã được biết đến như một loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dùng chanh sai cách có thể gây các tác dụng xấu đối với cơ thể.
15 loại nước ép trái cây giúp giảm cân, đẹp da

15 loại nước ép trái cây giúp giảm cân, đẹp da

Nước ép rau củ bên cạnh là loại thức uống ngon miệng còn là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào, hỗ trợ giảm cân và tăng cường sức khỏe.
Tự bảo vệ bản thân khỏi suy thận

Tự bảo vệ bản thân khỏi suy thận

Suy thận là tình trạng thận bị mất chức năng, không còn khả năng lọc các chất thải từ máu. Suy thận hầu hết sẽ làm tổn thương các Nephron (một đơn vị cấu trúc của thận) khiến thận không thể loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Nếu không điều trị hoặc điều trị thất bại sẽ gây mất chức năng thận.
Cảnh giác với những quảng cáo về dịch vụ “chân mày phong thuỷ”

Cảnh giác với những quảng cáo về dịch vụ “chân mày phong thuỷ”

Hiện nay, tại TP.HCM, các cơ sở cung cấp dịch vụ “chân mày phong thủy” đang ngày càng gia tăng. Nhiều cơ sở thu hút khách hàng bằng những lời quảng cáo hấp dẫn như "thay tướng đổi vận" hay "cải thiện vận may, tài lộc" cùng các hình ảnh nghệ sĩ nổi tiếng và công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, đằng sau đó là những rủi ro tiềm ẩn về sức khỏe và tài chính.
Bạn có đang dùng dầu ăn đúng cách?

Bạn có đang dùng dầu ăn đúng cách?

Dầu ăn là nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết rằng sử dụng dầu ăn không đúng cách có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe?
Đại biểu quốc hội lo ngại về vấn đề cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh

Đại biểu quốc hội lo ngại về vấn đề cấp giấy phép hành nghề khám chữa bệnh

Tại phiên chất vấn chiều 11/11, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, các đại biểu đã chất vấn đại diện Bộ Y tế về vấn đề liên quan tới việc cấp giấy phép hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.
Vẫn còn tình trạng thiếu thuốc dù đã nỗ lực tháo gỡ các điểm nghẽn

Vẫn còn tình trạng thiếu thuốc dù đã nỗ lực tháo gỡ các điểm nghẽn

Trả lời chất vấn của đại biểu quốc hội về việc vẫn còn tình trạng thiếu thuốc dù đã nỗ lực tháo gỡ các điểm nghẽn, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết Bộ đang đang xây dựng sổ tay cẩm nang hướng dẫn để các địa phương đủ năng lực thực hiện.
Áp dụng công thức "10-3-2-1-0" cải thiện tình trạng khó ngủ

Áp dụng công thức "10-3-2-1-0" cải thiện tình trạng khó ngủ

Nếu bạn bị khó ngủ triền miên, hãy áp dụng thử công thức "10-3-2-1-0" để cải thiện tình trạng này, cho giấc ngủ ngon hơn.
Bộ Y tế tập trung sửa đổi chế độ, chính sách để giữ chân nhân viên y tế

Bộ Y tế tập trung sửa đổi chế độ, chính sách để giữ chân nhân viên y tế

Trong phiên họp chiều 11-11 trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV liên quan đến việc làm sao giữ chân nhân viên y tế tại các cơ sở công lập, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã thông tin về chế độ, chính sách nhân viên y tế tại các cơ sở công lập.
Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc mở ra hướng điều trị mới trong y học

Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc mở ra hướng điều trị mới trong y học

Công nghệ tế bào gốc là một lĩnh vực tiên phong trong y học tái tạo và y học cá thể hóa. Đây là công nghệ có khả năng khai thác tối ưu nguồn tài nguyên tế bào gốc từ cơ thể, tạo ra những giải pháp điều trị mới cho các bệnh lý mà hiện tại chưa có phương pháp điều trị hiệu quả.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động