Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại điểm bầu cử

Tổng Bí thư nhấn mạnh đây là cuộc bầu cử lần thứ 15 diễn ra khi đất nước đã trải qua hơn 75 năm dành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch KTXH 5 năm giai đoạn 2016-2021 và đang bước vào giai đoạn mới triển khai thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm năm tới.
Hơn 69 triệu cử tri cả nước đi bầu cử Công tác chuẩn bị bảo đảm đúng tiến độ, sẵn sàng cho Ngày bầu cử Vững niềm tin, ý chí, quyết tâm góp phần thắng lợi và thành công

Ngày 23/5, TP Hà Nội cùng cả nước đã thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội lớn của đất nước, đúng 7 giờ, khu vực bầu cử số 4 (đơn vị bầu cử số 1 Hà Nội) tại địa chỉ 58 Nguyễn Du, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những công dân đầu tiên của phường Nguyễn Du đến bỏ phiếu tại khu vực bầu cử này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại điểm bầu cử
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bầu cử

Phát biểu sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư nói: Tôi rất vui mừng, phấn khởi, xúc động được cử tri Thủ đô, cũng như cử tri cả nước thực hiện quyền công dân, tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016.

Tổng bí thư nhấn mạnh đây là cuộc bầu cử lần thứ 15 diễn ra khi đất nước đã trải qua hơn 75 năm dành được độc lập, 14 kỳ bầu cử Quốc hội, 35 năm đổi mới hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch KTXH 5 năm giai đoạn 2016-2021 và đang bước vào giai đoạn mới triển khai thực hiện phát triển kinh tế xã hội năm năm tới.

Đặc biệt cuộc bầu cử lần này diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa diễn ra thành công, đại hội Đảng các cấp triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam thực sự là của dân, do dân và vì dân.

Với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 300 đại biểu Quốc hội, gần 4000 đại biểu HĐND các tỉnh và TP, và hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện và 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã phường thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

“Tôi rất cảm ơn đồng bào và cử tri cả nước trong nhiều năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, đã rất quan tâm đến hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; luôn cổ vũ, động viên, khích lệ các hoạt động của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng với các cơ quan dân cử, đóng góp cho việc hoạch định chính sách, xây dựng luật pháp và giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong thực tiễn cuộc sống.

Đặc biệt, trong 3 - 4 tháng gần đây, mặc dù phải đối phó với dịch bệnh COVID-19, đồng thời bảo đảm sản xuất kinh doanh, công tác, cử tri vẫn tham gia rất tích cực và có trách nhiệm vào việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử lần này, như: Giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; tiếp xúc cử tri, đề xuất các kiến nghị hoặc góp ý kiến cho các ứng cử viên ở Trung ương và địa phương...", Tổng Bí thư bày tỏ.

TBT
Tổng Bí thư nhấn mạnh phát biểu tại điểm bầu cử

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Tôi tin rằng với truyền thống và đoàn kết dân tốc ta với ý chí sắt đá và niềm yêu nước thiết tha của nhân dân ta, với tình cảm và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, mỗi công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử. Để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu Quốc hội và số lượng đại biểu HĐND các cấp. Tránh bu nhầm, bầu lẫn.

Tôi tin chắc rằng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông đất nước ta.

Tổng bí thư chia sẻ thêm, ông mong muốn các đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ này sẽ hết lòng vì nước, vì dân phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân thực hiện đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả của mình theo đúng Hiến pháp và Pháp luật đã quy định. Nhất là tuyệt đối trung thành với tổ quốc, với nhân dân, với Hiến Pháp. Thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

Nói cách khác là phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm của đại biểu được dân tín nhiệm bầu ra hôm nay, thay mặt cho nhân dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội,phải làm sao cho xứng đáng với đồng bào, tổ quốc như Bác Hồ đã nói.

“Tôi tin mỗi đại biểu được bầu hôm nay, cũng như những người không được bầu thì vẫn luôn luôn giữ vững tư cách của một công dân Việt Nam. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh thêm, là đại biểu của nhân dân thì phải tu dưỡng, rèn luyện giữ gìn phầm chất đạo đức nâng cao trình độ về mọi mặt, gần gũi và lắng nghe ý kiến của cử tri, nhân dân, thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ mà cử tri và nhân dân cả nước giao cho”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

M.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Hoa Kỳ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Hoa Kỳ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh Hoa Kỳ hợp tác sâu rộng với ASEAN. Bộ trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hoa Kỳ trong nỗ lực toàn cầu ứng phó với COVID-19 và biến đổi khí hậu; đánh giá cao Hoa Kỳ cung cấp vaccine cho các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.
Hà Nội phải sẵn sàng mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ

Hà Nội phải sẵn sàng mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 nhấn mạnh yêu cầu này trong cuộc làm việc với Sở Chỉ huy phòng chống dịch TP. Hà Nội, sáng 4/8, sau khi kiểm tra một số cơ sở cách ly, khu phong tỏa, điểm tiêm chủng.
Tổng cục Hải quan đưa phương án giải quyết ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

Tổng cục Hải quan đưa phương án giải quyết ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái

Tổng cục Hải quan vừa có Văn bản số 3847/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải quan TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn về việc giải quyết tình trạng ùn tắc hàng hóa tại cảng Cát Lái.
Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại các nhà máy chế biến, cơ sở giết mổ

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho công nhân tại các nhà máy chế biến, cơ sở giết mổ

Bộ NN&PTNT đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng công nhân tại các nhà máy chế biến thủy sản, chăn nuôi, cơ sở giết mổ đang thực hiện 3 tại chỗ, đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho các thành phố đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Bộ Công Thương chuẩn bị nhiều phương án nhằm chủ động ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Đã đến lúc chúng ta phải chuẩn bị cho những tình huống dịch bệnh diễn biến xấu hơn để đưa ra những kịch bản phù hợp, nhằm chủ động ứng phó, vừa đảm bảo an toàn chống dịch nhưng vẫn phải thực hiện mục tiêu kép. Tuy nhiên, mục tiêu chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động