Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực hiện đại nhất miền Bắc cho Bắc Giang

Chiều 4/6, Tập đoàn Sun Group đã chính thức bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) điều trị Covid-19 với quy mô 101 giường, đặt tại Bệnh viện Tâm thần (thuộc xã Song Mai, TP. Bắc Giang) cho tỉnh Bắc Giang, sau 05 ngày gấp rút thi công lắp đặt, kể từ thời điểm tiếp nhận mặt bằng.
Sau Bắc Giang, Sun Group hỗ trợ Bắc Ninh 50 tỷ đồng lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực Sun Group hỗ trợ Bắc Giang 50 tỷ đồng lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên: “Chiến lược 5 bước tiếp tục được triển khai nhất quán”
Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực hiện đại nhất miền Bắc cho Bắc Giang
Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực hiện đại nhất miền Bắc cho Bắc Giang

Tham dự buổi lễ bàn giao có ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Lê Ánh Dương -Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đại diện Sở Y tế tỉnh, cán bộ, chuyên gia của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai... Về phía Sun Group có bà Vũ Thị Cẩm Trang - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô cùng các cán bộ, kỹ sư và đơn vị thi công lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU).

Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) do Tập đoàn Sun Group tài trợ và thi công đặt tại tòa nhà 5 tầng của Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, có quy mô 4 tầng điều trị với 101 giường bệnh đa năng và hạ tầng có thể mở rộng, bổ sung thêm giường bệnh trong trường hợp cần thiết. Cụ thể, tầng 1 có 23 giường hồi sức với đầy đủ oxy, khí nén và hệ thống hút trung tâm; tầng 2-3 với 52 giường có hệ thống oxy và khí nén; tầng 4 có 26 giường có oxy không có khí nén.

Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực hiện đại nhất miền Bắc cho Bắc Giang

Trung tâm hiện được đầu tư đến 60 máy thở, máy siêu âm mới, máy chụp X-quang... có thể thực hiện hồi sức mức độ cao nhất như ECMO (tim, phổi nhân tạo), lọc máu, thở máy,... giường thở máy lên đến 70 bệnh nhân thở máy liên tục.

Với tổng số vốn đầu tư 50 tỷ đồng, theo đánh giá của Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai, đây là Trung tâm ICU đạt được 04 điểm quan trọng: Trung tâm có quy mô về giường bệnh chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 lớn nhất; có trang thiết bị hiện đại nhất; được thi công trong thời gian nhanh nhất và có thể đáp ứng được tính cấp bách, kịp thời nhất trong bối cảnh hiện nay. Ngoài một số trang thiết bị cơ bản có thể mua ngay tại Việt Nam, hầu hết các máy móc thiết bị quan trọng được nhập khẩu có xuất xứ Mỹ, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển...

Công tác chuẩn bị đưa vào hoạt động ICU điều trị Covid-19  tại Bắc Giang do Sun Group tài trợ (2)
Công tác chuẩn bị đưa vào hoạt động ICU điều trị Covid-19 tại Bắc Giang do Sun Group tài trợ

Không chỉ hỗ trợ lắp đặt các thiết bị y tế hiện đại cho Trung tâm ICU này, Sun Group còn đầu tư, cải tạo công trình nhà ở lưu trú dành cho các bác sỹ, cán bộ y tế, giúp họ có điều kiện sinh hoạt thuận lợi, tiện nghi hơn khi làm việc tại trung tâm.

Theo dự kiến ban đầu, thời gian cung cấp thiết bị và lắp đặt hoàn thành trong vòng 07 ngày, kể từ ngày được bàn giao mặt bằng đủ điều kiện thi công. Tuy nhiên, với nỗ lực tối đa để đẩy nhanh tiến độ, Tập đoàn Sun Group đã huy động đến 200 cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc tại công trường bất kể đêm ngày, triển khai cải tạo, sửa chữa, chỉnh trang, làm mới toàn bộ tòa nhà 5 tầng của Bệnh viện Tâm thần, cung cấp và lắp đặt trang thiết bị y tế. Với sự chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp của nhiều Sở ngành, sự đồng hành của các cán bộ, chuyên gia Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai, sự hỗ trợ Đoàn Thanh niên Cộng sản và Ban chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang, Trung tâm ICU đã được hoàn thành sớm hơn kế hoạch dự kiến 2 ngày.

Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực hiện đại nhất miền Bắc cho Bắc Giang
Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) điều trị Covid-19 với quy mô 101 giường, đặt tại Bệnh viện Tâm thần (thuộc xã Song Mai, TP. Bắc Giang)

Bày tỏ sự cảm kích và đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Sun Group và các đơn vị hỗ trợ, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chia sẻ: “Điều mà Bắc Giang và Bộ Y tế lo nhất đó là chúng ta chưa có chuẩn bị trước cho tình huống này… Ngay trong tháng vừa rồi đã có một bệnh nhân tử vong và lúc nào cũng có rất nhiều bệnh nhân nặng. Chúng ta rất thiếu một cơ sở hồi sức tích cực. Thế nên việc Tập đoàn Sun Group ủng hộ Bắc Giang một Trung tâm hồi sức tích cực với quy mô 100 giường và tôi được các đồng chí Bộ Y tế nói lại rằng đây là trung tâm hiện đại nhất ở miền Bắc, quy mô cũng là lớn nhất. Chỉ có 5 ngày thôi, chúng ta đã làm ra một Trung tâm thế này. Đây có thể nói là một kỷ lục trong xây dựng Trung tâm hồi sức ở Việt Nam”.

Sun Group bàn giao Trung tâm Hồi sức tích cực hiện đại nhất miền Bắc cho Bắc Giang

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng đánh giá, đây là một sự kiện hết sức quan trọng của tỉnh Bắc Giang và cũng là niềm vui mừng lớn của ngành y tế. Việc Trung tâm ICU đặt tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang đi vào vận hành sẽ giúp ngành y tế có thêm “vũ khí”, công cụ mới, hiện đại để đưa vào phục vụ cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, đặc biệt bệnh nhân nặng trong thời điểm này tại Bắc Giang.

“Chúng tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của Tỉnh ủy, UBND, hệ thống chính quyền cũng như các cán bộ, viên chức tại BV Tâm thần tỉnh Bắc Giang đã tạo điều kiện cho các nhà thầu, dưới sự hỗ trợ của Tập đoàn Sun Group, để xây dựng Trung tâm ICU trong thời gian kỷ lục. Chỉ trong 5 ngày, chúng ta đã hoàn thành cơ sở vật chất, đưa các trang thiết bị hiện đại vào để phục vụ người bệnh”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định.

Hệ thống 54 camera tại 4 tầng được truyền về phòng điều hành (2)
Hệ thống 54 camera tại 4 tầng được truyền về phòng điều hành

Chia sẻ tại sự kiện, bà Vũ Thị Cẩm Trang – Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc Sun Group Vùng Thủ đô nói: “Nỗ lực không kể ngày đêm trong tâm dịch, với mong ước đưa Trung tâm hồi sức tích cực điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng đi vào hoạt động sớm nhất trước áp lực sẽ quá tải của các Trung tâm ICU khác trên địa bàn Bắc Giang, song chúng tôi không mong muốn trung tâm này được sử dụng tối đa công suất. Hy vọng dịch bệnh sẽ qua nhanh, Trung tâm sẽ trở thành món quà ý nghĩa từ Sun Group để ngành y tế Bắc Giang sử dụng trong các mục đích điều trị tích cực sau này cho nhân dân trên địa bàn tỉnh”.

Chiều mai 5/6, những bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên sẽ được chuyển tới Trung tâm ICU mới của Bắc Giang để điều trị tích cực.

Sau Bắc Giang, Sun Group cũng đang rốt ráo thi công lắp đặt một Trung tâm hồi sức tích cực với quy mô tương tự tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, dự kiến, bàn giao khoảng ngày 10/6.

Những sự đồng hành, hỗ trợ của các doanh nghiệp như Sun Group trên mặt trận chống dịch Covid-19, cũng như sự tiên phong đi đầu của Tập đoàn này trong công cuộc bứt phá của du lịch Việt Nam đã một lần nữa khẳng định vai trò đáng quý của các Tập đoàn kinh tế tư nhân trong sự phát triển của đất nước, và đặc biệt là trong nỗ lực phấn đấu đảm bảo mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội” mà Chính phủ đã đặt ra.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

"Các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam"

"Các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam"

Nhân dịp ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao cán bộ, phóng viên, biên tập viên và quay phim ở các cơ quan báo chí trong cả nước trong thời gian qua. "Chính các đồng chí đã góp phần tô thắm thêm truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện", Chủ tịch nước nhấn mạnh.
VCCI kiến nghị rà soát, tháo gỡ các khó khăn về logistics

VCCI kiến nghị rà soát, tháo gỡ các khó khăn về logistics

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các chính sách, giải pháp phục vụ xây dựng Đề án thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong tình hình hiện tại.
Áp thuế đường Thái Lan nhập khẩu, giá đường trong nước đã khởi sắc

Áp thuế đường Thái Lan nhập khẩu, giá đường trong nước đã khởi sắc

Việc áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường mía nhập khẩu từ Thái Lan đã có tác động tích cực đối với ngành mía đường. Theo đó, giá đường trong nước nhích lên, đồng thời giá thu mua mía đối với người nông dân được tăng từ 100 ngàn đến 200 ngàn đồng/tấn.
Nguyễn Ái Quốc và sự ra đời của báo chí cách mạng Việt Nam

Nguyễn Ái Quốc và sự ra đời của báo chí cách mạng Việt Nam

Lịch sử dân tộc Việt Nam đòi hỏi và trên thực tế đã hình thành những tiền đề cần thiết cho sự ra đời một tờ báo cách mạng chân chính. Trong bối cảnh của Việt Nam vào thời điểm này, người gánh trách nhiệm lịch sử đưa ra chủ trương xuất bản tờ báo này phải là người cách mạng, hiểu sâu sắc vai trò của báo chí cách mạng cũng như hoàn cảnh chỉ có thể xuất bản và lưu hành bí mật (ngoài vòng pháp luật của thực dân Pháp). Sứ mệnh lịch sử này đã được nhà yêu nước, người cộng sản Việt Nam đầu tiên – Nguyễn Ái Quốc - nhận trách nhiệm thực hiện.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động