3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Để tránh cho cơ thể bị thiếu hụt canxi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung chất này bằng cách lựa chọn những thực phẩm giàu chất này. Dưới đây là 3 loại rau có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
2 loại rau như “nồi cơm thạch sanh”, không cần chăm cũng lớn nhanh vùn vụt tha hồ hái 4 loại rau bổ hơn cả thịt bán đầy chợ nhưng không phải ai cũng biết cách chọn 3 loại rau siêu dễ trồng, vừa ăn được lá vừa ăn được quả

Canxi là khoáng chất không thể thiếu trong cơ thể con người. Thiếu chất này sức khỏe của bạn sẽ “báo động đỏ”. Trẻ nhỏ thiếu canxi sẽ chậm lớn, còi xương, dễ bị đổ mồ hôi trộm, quấy khóc không lý do. Những người ngoài 45, thiếu hụt canxi sẽ gây ra chứng đau nhức xương khớp, vận động khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày.

Để tránh cho cơ thể bị thiếu hụt canxi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên bổ sung chất này bằng cách lựa chọn những thực phẩm giàu chất này. Dưới đây là 3 loại rau có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa, ăn thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

Lá cà rốt

3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Hầu hết mọi người thường chỉ ăn củ cà rốt rồi bỏ phần lá đi. Tuy nhiên, đây mới là phần giàu canxi nhất loại rau củ này.

Ước tính, cứ 100g lá cà rốt sẽ cung cấp khoảng 238mg canxi cho cơ thể. Đây cũng là bộ phận giàu carotene không kém gì phần củ.

Do đó, thay vì vứt đi cho gia súc ăn như thông thường, bạn hãy giữ chúng lại và chế biến thành các món ngon chiêu đãi cả nhà nhé. Có thể tham khảo công thức làm bánh từ lá cà rốt ngay sau đây.

3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Cắt lá cà rốt rửa sạch rồi chần qua nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra cho vào bát nước lạnh. Dùng tay vắt lá cà rốt cho hết nước rồi thái nhỏ. Cho rau vào bát, thêm 1 chút bột mì, bột ngô vào và trộn thật đều lên.

Nặn hỗn hợp rau, bột thành từng viên nhỏ vừa ăn. Lần lượt thực hiện cho hết nguyên liệu rồi cho vào xửng và đem đi hấp trên lửa lớn khoảng 15 phút.

Món ăn này có thể chấm với xì dầu có pha thêm tỏi, giấm và 1 chút ớt cay là ngon hết ý.

Rau dền

3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Rau dền cũng là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Trong rau dền có chứa lượng lớn đạm, chất béo, đường cùng các loại vitamin, khoáng chất.

Hàm lượng canxi trong rau dền cũng rất cao. Ước tính, cứ 100g rau dền sẽ chứa khoảng 178mg canxi.

Nếu như rau cà rốt không quá phổ biến thì rau dền lại được bày bán ở khắp mọi nơi. Vụ xuân hè rau dền đang rất tươi ngon, bạn có thể mua về luộc, xào hoặc chế biến theo công thức sau đây.

Rau dền rửa sạch, để cho ráo nước. Trứng bắc thảo đem cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi thái lát. Gừng thái sợi.

3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Đun nóng mỡ lợn lên rồi cho trứng vào đảo đều cho tới khi có mùi thơm thì thêm tỏi, gừng vào đảo chung. Đổ vào đây 1 lượng nước nóng vừa phải, nêm chút muối, bột nêm và hạt tiêu.

Khoảng 5 phút thì nước sôi, bạn cho phần rau dền đã rửa vào, dùng đũa đảo liên tục cho rau chín. Cuối cùng là thêm kỷ từ rồi đun thêm khoảng 2 phút nữa là được.

Tắt bếp, bạn cho vào đây ½ thìa cà phê dầu mè rồi múc canh ra bát là có thể thưởng thức.

Mồng tơi

3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Mùa hè là thời điểm mồng tơi bắt đầu vào vụ. Bạn có thể bắt gặp rau mồng tơi ở hầu hết các sạp rau củ từ chợ cóc cho tới siêu thị.

Rau mồng tơi có chứa nhiều pectin giúp giải nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa và lượng axit oxalic thấp. Ngoài ra, trong mồng tơi còn chứa nhiều canxi, ước tính cứ 100g rau mồng tơi sẽ cung cấp 166mg canxi, tốt không kém gì sữa. Người ta ví rau dền là “kho bổ sung canxi tự nhiên”, “rau trường thọ” đủ để thấy giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của loại rau này.

3 loại rau được ví như “thuốc tăng trưởng”, canxi gấp 3 lần sữa

Rau mồng tơi có thể nấu canh, luộc hoặc xào tỏi cũng cực kỳ ngon. Rau mồng tơi rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi và chần sơ qua. Nhớ cho thêm 1 chút muối để rau xanh đẹp mắt hơn nhé.

Đun nóng rồi cho dầu ăn vào phi thơm. Trút rau mồng tơi đã chần sơ vào đảo đều. Nêm thêm 1 chút muối, xì dầu cho vừa ăn.

Đảo đều tay để rau chín đều và ngấm gia vị. Vì đã chần sơ rau rồi nên bạn không cần phải xào quá lâu.

Gắp rau ra đĩa, thêm 1 vài lát ớt lên trên cho đẹp mắt.

Xem thêm

Phần bỏ đi của loại rau quen thuộc không ngờ làm thành món quá ngon, dân thành phố thích mê Phần bỏ đi của loại rau quen thuộc không ngờ làm thành món quá ngon, dân thành phố thích mê
Loại rau được người Nhật tôn là “rau trường thọ” nhưng những người này không nên ăn Loại rau được người Nhật tôn là “rau trường thọ” nhưng những người này không nên ăn
Trồng loại “rau vua”, xuống giống một lần thu hoạch quanh năm, nhà nông thu nhập trăm triệu Trồng loại “rau vua”, xuống giống một lần thu hoạch quanh năm, nhà nông thu nhập trăm triệu
4 loại rau bổ dưỡng lại dễ trồng nhất quả đất, không cần chăm vẫn tốt um trong vườn 4 loại rau bổ dưỡng lại dễ trồng nhất quả đất, không cần chăm vẫn tốt um trong vườn
Sai lầm khi ăn rau dền cần phải tránh Sai lầm khi ăn rau dền cần phải tránh
Đi chợ gặp những loại rau này nhớ phải mua ngay, chúng giàu canxi hơn cả tôm, cá Đi chợ gặp những loại rau này nhớ phải mua ngay, chúng giàu canxi hơn cả tôm, cá
Loại Loại "rau trường thọ" của người Nhật ở chợ Việt bán vừa nhiều vừa rẻ, đem hấp đường phèn chữa ho rất tốt
Trúc Mai

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Địa du - Dược liệu có nhiều công dụng

Địa du - Dược liệu có nhiều công dụng

Địa du là một vị thuốc dùng được cho cả Đông y lần Tây Y. Địa du có vị đắng, tính hơi hàn, không độc, có khả năng làm mát huyết, cầm máu.
Không chỉ làm hoa trang trí, tầm xuân còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Không chỉ làm hoa trang trí, tầm xuân còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tầm xuân là loại cây leo có hoa đẹp, được nhiều người lựa chọn trồng làm cảnh. Ngoài ra, loại cây này còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền với nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.
Người tiểu đường có ăn được sầu riêng?

Người tiểu đường có ăn được sầu riêng?

Sầu riêng là loại trái cây độc đáo với hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng lại khiến người bị bệnh tiểu đường băn khoăn liệu có thể ăn được hay không?
Những ai không nên ăn trứng vịt lộn?

Những ai không nên ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn rất tốt, nếu ăn trứng lộn đúng cách sẽ bổ như nhân sâm, còn nhưng nếu dùng sai thì tác hại cũng không kém.
Uống nhiều rượu bia ngày Tết dễ bị tổn thương gan

Uống nhiều rượu bia ngày Tết dễ bị tổn thương gan

Rượu bia là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, như một hình thức để bày tỏ niềm vui năm mới, cầu chúc an khang thịnh vượng dành cho những người thân yêu. Đây là lý do tại sao Việt Nam trở thành nước đứng thứ 3 khu vực châu Á về tiêu thụ rượu bia, đặc biệt tăng lên đáng kể trong ngày Tết. Đi kèm với đó là sự gia tăng liên tục số người nhập viện do say xỉn và ngộ độc.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động