Những thực phẩm ăn vào mùa lạnh giúp giữ ấm cơ thể và tăng đề kháng

Nếu bạn vẫn chưa có được đáp án cụ thể nhất cho câu hỏi “mùa lạnh nên ăn gì ?” thì dưới đây là một số gợi ý đến từ chuyên gia.
Loại nước tốt hơn thuốc bổ nên uống hàng ngày để tăng đề kháng Ăn gì để tăng đề kháng khi ca Covid-19 tăng trở lại 6 cách đơn giản giúp trẻ tăng đề kháng mùa tựu trường

Trái cây họ cam - quýt

Những thực phẩm ăn vào mùa lạnh giúp giữ ấm cơ thể và tăng đề kháng

Các loại trái cây như cam, quýt, bưởi,.., có chứa hàm lượng cao vitamin C cùng flavonoid có khả năng tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đây chính là loại thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua và nên sử dụng thường xuyên vào mùa lạnh.

Tỏi

Nếu bạn chưa biết mùa lạnh ăn gì để tăng sức đề kháng của cơ thể thì tỏi chính là một thực phẩm mà bạn nên sử dụng. Tỏi là gia vị hữu ích giúp làm nóng cơ, chống lạnh hiệu quả và làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Bạn có thể sử dụng tỏi làm gia vị trong nước chấm, đồ xào,…

Mật ong

Vào mùa lạnh, bạn có thể sử dụng mật ong trong trị ho khan, ho đờm hiệu quả. Việc sử dụng mật ong với nước chanh cũng sẽ tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể.

Các loại thịt đỏ

Những thực phẩm ăn vào mùa lạnh giúp giữ ấm cơ thể và tăng đề kháng

Vào mùa đông, bạn nên sử dụng các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn thăn,…để bổ sung hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể có đủ hàm lượng sắt trong máu, tình trạng tê, lạnh bàn tay và chân cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Gừng

Nếu muốn cơ thể ấm hơn khi nhiệt độ hạ thấp, bạn có thể sử dụng gừng. Đây là một gia vị hoàn hảo giúp tăng vị giác cho món ăn, đồng thời hiệu quả với việc tăng cường miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa.

Bí đao

Bí đao là một trong những đáp án dành cho những ai đang thắc mắc mùa lạnh nên ăn gì. Bởi trong bí đao có chứa hàm lượng cao canxi, vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Trong loại quả này còn chứa nhiều kali giúp giảm nguy cơ đột quỵ và các vấn đề về bệnh lý tim mạch cực hiệu quả.

Ngoài ra, các thành phần tốt cho cơ thể như chất xơ, vitamin A,… cũng xuất hiện với hàm lượng cao trong bí đao.

Rau cải

Những thực phẩm ăn vào mùa lạnh giúp giữ ấm cơ thể và tăng đề kháng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong cải xanh có chứa nhiều canxi, chất xơ, nhóm các vitamin và khoáng chất cần thiết. Sử dụng rau cải thường xuyên giúp hệ miễn dịch được tăng cường, tốt cho phổi.

Với rau cải, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh rau cải, rau cải luộc, xào,… không những bổ dưỡng mà còn đa dạng hơn cho bữa ăn.

Khoai lang

Khoai lang là gợi ý tiếp theo nếu bạn đang cần biết mùa lạnh nên ăn gì. Với hàm lượng cao chất xơ, ít béo và nhiều vitamin,… sử dụng khoai lang vào mùa đông giúp cải thiện hệ miễn dịch với cơ thể, chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Bên cạnh đó, khoai lang còn giúp trị táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng khoai vào buổi tối bởi điều này có thể gây khó tiêu, đầy bụng.

Hành tây

Sử dụng các món ăn với hành tây như súp hành tây, hành tây xào thịt, nước ép hành tây,… là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tăng cường sức để kháng và làm cơ thể ấm áp hơn. Bên cạnh đó, hành tây cũng giúp người dùng hạn chế nguy cơ mắc các bệnh mùa đông như cảm lạnh, đau họng,…

6 món canh tăng sức đề kháng cực tốt khi thời tiết giao mùa 6 món canh tăng sức đề kháng cực tốt khi thời tiết giao mùa
Loại nước tốt hơn thuốc bổ nên uống hàng ngày để tăng đề kháng Loại nước tốt hơn thuốc bổ nên uống hàng ngày để tăng đề kháng
Ăn gì để tăng đề kháng khi ca Covid-19 tăng trở lại Ăn gì để tăng đề kháng khi ca Covid-19 tăng trở lại
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

Tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết

Vừa qua, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi tới lãnh đạo Sở Y tế các địa phương thực hiện mạnh mẽ chiến dịch truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết.
Cần tây giúp giảm cân, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch

Cần tây giúp giảm cân, lợi tiểu, tăng cường hệ miễn dịch

Cần tây là một loại rau phổ biến ở nhiều nước trên thế giới và được sử dụng nhiều để chế biến các món ăn khác nhau. Ngoài ra, Cần tây còn có tác dụng như giảm cân, hỗ trợ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch, lợi tiểu, giảm mỡ máu.
Sở Y tế TPHCM thông tin về kết quả vụ 15 học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn

Sở Y tế TPHCM thông tin về kết quả vụ 15 học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm độc tố vi khuẩn

Mới đây, Sở Y tế TPHCM công bố kết quả ban đầu về vụ việc 15 học sinh, tại 04 trường tiểu học trên địa bàn TP Thủ Đức bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn.
Cảnh báo về những quảng cáo trên facebook khiến người dân “tiền mất, tật mang”

Cảnh báo về những quảng cáo trên facebook khiến người dân “tiền mất, tật mang”

Mới đây, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra cảnh báo về những “chiêu trò” của một số cơ sở làm đẹp thực hiện quảng cáo sai lệch với thực tế trên Facebook khiến cho người dân “tiền mất, tật mang”.
Bí đao giúp giải độc gan và cải thiện thị lực

Bí đao giúp giải độc gan và cải thiện thị lực

Bí đao là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Bí đao không chỉ có tác dụng giải nhiệt, giải khát mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ.
Những tác dụng bất ngờ của rau xà lách không phải ai cũng biết

Những tác dụng bất ngờ của rau xà lách không phải ai cũng biết

Là một loại rau xanh quen thuộc, giàu dinh dưỡng xà lách vừa có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa có tác dụng giúp giảm cân, làm đẹp da và vừa có tác dụng trong cải thiện, hỗ trợ sức khỏe.
Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Tăng cường sức khỏe tim mạch đơn giản với các loại hạt

Các loại hạt từ lâu đã trở thành món ăn vặt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe tim mạch.
Số ca mắc ho gà tăng gần 8 lần

Số ca mắc ho gà tăng gần 8 lần

Theo các chuyên gia, ho gà là một bệnh truyền nhiễm cấp tính có khả năng lây lan nhanh qua đường hô hấp, bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp ở trẻ em.
Nguy cư cúm gia cầm H5N1 lây truyền giữa người với người

Nguy cư cúm gia cầm H5N1 lây truyền giữa người với người

Hiện tại không có bằng chứng virus cúm gia cầm H5N1 lây từ người sang người, nhưng các quan chức y tế quan ngại rằng nếu virus lây lan rộng sẽ biến đổi thành một dạng có thể lây truyền giữa người với người.
Đẩy mạnh phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Đẩy mạnh phòng, chống đuối nước cho trẻ em dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Liên tiếp 3 bệnh nhi bị đuối nước nghiêm trọng vừa được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tai nạn đuối nước ở trẻ trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và đặc biệt là khi kỳ nghỉ hè đã đến rất gần.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động