Hà Nội: Đảm bảo ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội có Công văn số 170/CCATVSTP hướng dẫn bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.
Công nhân không dám sử dụng sản phẩm do mình sản xuất Công ty Kinh Đô Miền Bắc có trân trọng lòng tin của người tiêu dùng? Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Kinh Đô Miền Bắc: Một dấu hỏi lớn
Hà Nội: Đảm bảo ATVSTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Hà Nội đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

Để bảo đảm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đề nghị Phòng Y tế và các TTYT quận, huyện, thị xã chỉ đạo, yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện ATTP theo quy định. Chỉ những cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định mới được phép hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và chính quyền địa phương, thực hiện kiểm soát y tế đối với khách hàng bằng mã QR theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Đối với những người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống, vận chuyển phải đeo khẩu trang. Những người có một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở.

Khu vực chế biến thức ăn phải có nơi rửa tay, đủ nước sạch và xà phòng, có thể trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm.

Cùng với đó, khu vực ăn uống trong nhà yêu cầu thường xuyên thực hiện vệ sinh khử khuẩn theo quy định, bảo đảm giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m, có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

Đối với người ăn, uống yêu cầu phải rửa tay sạch bằng xà phòng, sử dụng dung dịch khử khuẩn bàn tay trước và sau khi ăn, uống; giữ vệ sinh, thực hiện khai báo y tế bằng mã QR thông qua các phần mềm trên điện thoại thông minh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải thực hiện lưu mẫu thức ăn theo quy định. Các cơ sở xung quanh bệnh viện chỉ được bán hàng mang về.

Cơ sở không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế phải tạm dừng hoạt động cho đến khi bảo đảm và thực hiện đúng theo quy định.

H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế đề nghị không phun khử khuẩn ngoài trời, không phun vào người

Bộ Y tế đề nghị không phun khử khuẩn ngoài trời, không phun vào người

Bộ Y tế đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo không thực hiện việc phun hóa chất, chế phẩm diệt khuẩn để diệt virus SARS-CoV-2 tại khu vực ngoài trời, không phun vào người. Chỉ phun diện hẹp khi xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân COVID-19 tại cộng đồng.
Lạng Sơn: Ngăn chặn số lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lạng Sơn: Ngăn chặn số lượng lớn thuốc tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện một xe ô tô bán tải đang vận chuyển 04 thùng carton gồm 600 hộp thuốc tân dược loại 30 viên/hộp với tổng cộng 21.600 viên thuốc dạng con nhộng với tổng giá trị hàng hóa khoảng 50 triệu đồng.
Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 1.000 kiện thuốc lá điếu không còn giá trị sử dụng

Quảng Ninh: Tiêu hủy gần 1.000 kiện thuốc lá điếu không còn giá trị sử dụng

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái vừa phối hợp tiêu hủy 985 kiện thuốc lá điếu gửi Kho ngoại quan của Công ty TNHH Trường Giang Móng Cái bị ẩm mốc hư hỏng, không còn giá trị sử dụng.
Bộ Y tế phân bổ 2,9 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Bộ Y tế phân bổ 2,9 triệu liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca

Bộ Y tế vừa có quyết định phân bổ 2,9 triệu liều vắc-xin Covid-19 AstraZeneca (đợt 15 và 16), cho 63 tỉnh, thành phố và 23 đơn vị. Số vắc xin này từ nguồn Việt Nam đặt mua qua Công ty VNVC và do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ.
Nghệ An: Liên tiếp phát hiện hàng nghìn dụng cụ test nhanh Covid-19 không có giấy tờ hợp pháp

Nghệ An: Liên tiếp phát hiện hàng nghìn dụng cụ test nhanh Covid-19 không có giấy tờ hợp pháp

Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, tạm giữ 18.500 bộ dụng cụ, que test nhanh Covid-19 không có giấy tờ hợp pháp.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động