8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày

Hải sản là những thực phẩm có nguồn gốc từ biển và đại dương. Các chuyên gia từ Harvard đã nghiên cứu và đưa ra 8 loại hải sản nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
Tôm sú trở lại, tôm thẻ chân trắng có bị lãng quên? Xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ gặp khó vì thiếu nguyên liệu Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Nga tăng gấp đôi

Theo giáo sư dinh dưỡng và sức khỏe Christopher Golden thuộc Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan, các loại cá có kích thước nhỏ và hải sản có hai mảnh vỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi dưỡng sức khỏe như kẽm, sắt, vitamin B12, omega 3.

Dưới đây là 8 loại hải sản mà đã được các chuyên gia đến từ Harvard khuyên nên sử dụng trong thực đơn ăn uống của gia đình để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Cá trích: Trong cá trích chứa nhiều omega 3, vitamin B12, vitamin B9 và hàm lượng chất sắt cao giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, chức năng não bộ, thúc đẩy sản xuất hồng cầu và hạn chế nguy cơ thiếu máu. Vì vậy sử dụng cá trích trong thực đơn ăn uống rất tốt cho sức khoẻ.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Cá trích

Cá thu: Thịt cá thu chứa nhiều protein, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D và một số khoáng chất khác như đồng, selen, i-ốt... Vì vậy sử dụng cá thu, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân và hỗ trợ cải thiện hệ tuần hoàn máu.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Cá thu

Cá mòi: Nghiên cứu tại đại học Harvard cho thấy việc tiêu thụ 1-2 khẩu phần cá mòi trong tuần sẽ cung cấp đủ lượng omega 3, vitamin D và vitamin B12 cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, xương khớp cũng sẽ chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Cá mòi

Cá cơm: Cá cơm chứa nhiều axit béo omega 3 và selen giúp tăng cường thị lực, bảo vệ tim mạch, hạn chế triệu chứng hay quên và phòng ngừa các bệnh về tuyến giáp cũng như nguy cơ gây đột quỵ.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Cá cơm

Ngao (nghêu): Nghiên cứu từ Harvard cũng chỉ ra rằng, khi tiêu thụ thịt nghêu, sức khỏe não bộ, hệ thần kinh và tim mạch cũng được cải thiện thấy rõ nhờ vào lượng omega 3 dồi dào cùng với vitamin B12 và protein. Một khẩu phần 190gr nghêu có thể cung cấp đến 48,5gr protein cần thiết cho cơ thể.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Ngao

Hàu: Hàu từ lâu đã được xem là loại hải sản bổ dưỡng bởi vì chúng có hàm lượng calo thấp và có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin B12, vitamin D, đồng, kẽm, canxi và mangan. Những dưỡng chất sẽ giúp não bộ và xương khớp của bạn ngày càng khỏe mạnh.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Hàu

Trai: Thịt của trai chứa nhiều protein, axit amin thiết yếu và hàm lượng sắt cao. Những vi chất dinh dưỡng này sẽ hỗ trợ tăng cường cơ bắp, hệ miễn dịch, hạn chế loãng xương và tình trạng thiếu máu của cơ thể.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Trai

Sò điệp: Trong sò điệp có đến 80% là protein, chất chống oxy hóa và magie giúp chống lại tế bào gây bệnh mạn tính, tiểu đường và khó tiêu. Hơn thế nữa, hàm lượng magie trong sò điệp giúp hạn chế mắc các bệnh về tim mạch, chuột rút và tăng trưởng cơ bắp hiệu quả.

8 loại hải nên sử dụng trong thực đơn ăn uống hàng ngày
Sò điệp
Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có nghề cá phát triển bền vững, hiện đại Việt Nam phấn đấu trở thành quốc gia có nghề cá phát triển bền vững, hiện đại
Xuất khẩu mực, bạch tuộc tăng trưởng ấn tượng Xuất khẩu mực, bạch tuộc tăng trưởng ấn tượng
Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Nga tăng gấp đôi Kim ngạch xuất khẩu cá ngừ sang Nga tăng gấp đôi
Yến Linh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cục An toàn thực phẩm đề nghị điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước

Cục An toàn thực phẩm đề nghị điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước

Cục An toàn thực phẩm vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Phước điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam khiến hơn 60 người nhập viện.
Đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất nước uống đóng chai của 5 cơ sở

Đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất nước uống đóng chai của 5 cơ sở

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, đồng thời đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất trong thời gian 2 tháng.
Quảng Bình bắt giữ gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu

Quảng Bình bắt giữ gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu

Mới đây, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 - Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển gần 3 tấn nội tạng động vật nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Nhóm du khách Cao Bằng phải nhập viện sau bữa ăn tối tại nhà hàng ở TP Hạ Long

Nhóm du khách Cao Bằng phải nhập viện sau bữa ăn tối tại nhà hàng ở TP Hạ Long

Sau bữa ăn tối tại nhà hàng Thiên Hương 2 có địa chỉ ở phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, 6 người trong đoàn khách du lịch đến từ tỉnh Cao Bằng đã phải nhập viện Bãi Cháy cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn,...
Loạt công ty dược bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt

Loạt công ty dược bị Thanh tra Bộ Y tế xử phạt

Thanh tra Bộ Y tế vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với một loạt doanh nghiệp do có nhiều vi phạm liên quan đến hành nghề dược.
Thực phẩm tốt cho người bị suy nhược cơ thể

Thực phẩm tốt cho người bị suy nhược cơ thể

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể. Người bệnh nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe để phục hồi nhanh chóng.
Đừng chủ quan khi thường xuyên bị đau nửa đầu

Đừng chủ quan khi thường xuyên bị đau nửa đầu

Đau nửa đầu phía trước là một tình trạng bệnh lý có thể xảy ra với tất cả mọi người. Đây cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý hệ thần kinh nguy hiểm, nguyên nhân gây bệnh không chỉ đơn giản là do mệt mỏi hay căng thẳng như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng viên chức ngành y, dược, dân số mới nhất

Tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng viên chức ngành y, dược, dân số mới nhất

Bộ Y tế ban hành Thông tư 11/2024/TT-BYT quy định cụ thể tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành y, dược, dân số với các nội dung như Tiêu chuẩn, điều kiện xét thăng hạng lên chức danh Bác sĩ cao cấp (hạng I), Bác sĩ y học dự phòng cao cấp (hạng I), Y tế công cộng cao cấp (hạng I), Dược sĩ cao cấp (hạng I).
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt hàng loạt cơ sở hành nghề dược

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt hàng loạt cơ sở hành nghề dược

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành một số quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở hành nghề dược tư nhân và các cơ sở thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm do không đáp ứng các quy định hành nghề.
Nghệ An nỗ lực kiểm soát ổ dịch bạch hầu

Nghệ An nỗ lực kiểm soát ổ dịch bạch hầu

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, ổ dịch bạch hầu tại bản Phà Khảo, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn hiện đã được kiểm soát.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động