Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe với ngô luộc

Ngô luộc là món ăn quen thuộc, dân dã mà hầu như ai cũng đã từng thưởng thức. Không chỉ đơn giản, dễ làm, ngô luộc còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng dồi dào.
Bộ phận của bắp ngô ai cũng nghĩ vô dụng lại “quý hơn thần dược”, vừa tốt cho thận, lại đẹp cho da Ngô nữ hoàng đỏ, bắp ngô ngọt thơm như hoa quả Bắp ngô tưởng chỉ để ăn chơi, hoá ra mang nhiều lợi ích
Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe với ngô luộc

Nguồn dinh dưỡng dồi dào

Ngô luộc là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin C, kali, magie, phốt pho,...

Tăng cường sức khỏe làn da

Ngô chứa vitamin C và một chất chống ô xy hóa gọi là lycopene, có thể thúc đẩy việc sản xuất collagen và cải thiện độ đàn hồi của da.

Cải thiện chức năng đường tiêu hóa

Ngô rất giàu chất xơ thô, có thể đẩy cặn thức ăn ra khỏi ruột khi đại tiện. Hơn nữa, ngô còn chứa lượng lớn magie, có thể tăng tốc độ nhu động của thành ruột và giúp chúng ta dễ dàng thải chất thải ra khỏi cơ thể.

Đôi mắt khỏe mạnh

Trong bắp ngô có chứa carotenoids - lutein và zeaxanthin - một trong các chất chống oxy hóa tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng tốt cho võng mạc, giúp mắt nhìn nhận hình ảnh rõ ràng và sắc nét, hạn chế quá trình lão hóa cấu trúc mắt.

Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe với ngô luộc

Kiểm soát cao huyết áp

Chất Phytochemicals phenolic có nhiều trong ngô sẽ bảo vệ bạn khỏi chứng tăng huyết áp.

Ngăn ngừa ung thư

Bắp ngô khi nấu chín có nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa tổn thương tế bào của cơ thể. Bắp chứa chất chống oxy hóa carotenoid, giúp bảo vệ mắt và da chậm lão hóa cũng như ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Giúp làm chậm tốc độ lão hóa

Ngô rất giàu vitamin E, có thể làm chậm quá trình lão hóa của tế bào hiệu quả và giúp chúng ta trẻ lâu. Hơn nữa, ăn ngô thường xuyên có thể ngăn ngừa hiệu quả sự xuất hiện của các bệnh về da.

Ăn ngô vào mỗi sáng có thể mang lại những lợi ích cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, nếu bổ sung được 2 loại thực phẩm là sữa và khoai lang vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa thiếu máu

Cơ thể cần sắt và folate để hình thành các tế bào máu đỏ mới, đặc biệt cần thiết với phụ nữ, những người bị thương... Bắp là một nguồn chứa chất sắt dồi dào, mỗi 100 gram bắp cung cấp một lượng sắt ấn tượng lên đến 2,7 mg.

Bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe với ngô luộc

Ổn định đường huyết

Bệnh nhân tiểu đường thường được khuyên dùng ngô thay cho các thực phẩm khác. Bởi ngô giúp tăng lưu lượng máu, hỗ trợ điều chỉnh insulin, giảm sự hấp thu cholesterol.

Giảm cân

Bắp là món ăn nhẹ tuyệt vời cho việc giảm cân, nó là một nguồn năng lượng khiến bạn cảm thấy no lâu hơn do hàm lượng chất xơ dồi dào mà vẫn đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể thấp.

Có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Ngô là một nguồn cung cấp đáng kể thiamin (Vitamin B1), vốn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng não. Nó cũng giúp tổng hợp acetylcholine, từ đó dẫn đến việc cải thiện trí nhớ.

Loại thực phẩm không chứa Gluten

Những người không dung nạp gluten và bị các loại biến chứng như giảm miễn dịch, kích thích đường ruột, căng thẳng thần kinh. Bắp và bột bắp là một lựa chọn tốt hơn các loại ngũ cốc khác vì không chứa gluten và giàu khoáng chất tự nhiên.

Tốt cho phụ nữ mang thai

Sự hiện diện của a xít folic, zeaxanthin và a xít gây bệnh trong ngô có thể làm giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ. Vì vậy, thai phụ có thể ăn ngô để bảo vệ em bé khỏi thoái hóa cơ bắp và vấn đề sinh lý.

Loại hạt “ăn độn” của nhà nghèo, hóa ra lại làm được nhiều món có hương vị thơm ngon Loại hạt “ăn độn” của nhà nghèo, hóa ra lại làm được nhiều món có hương vị thơm ngon
Thứ hay bị bỏ đi của bắp ngô lại có công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ Thứ hay bị bỏ đi của bắp ngô lại có công dụng tuyệt vời cho sức khoẻ
Những người không nên ăn ngô luộc vào buổi sáng Những người không nên ăn ngô luộc vào buổi sáng
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ăn dưa hành muối như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Ăn dưa hành muối như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Dưa hành muối không chỉ là một món ăn kèm quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết mà còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe. Tuy nhiên nên ăn thế nào để ngon miệng và tốt cho sức khỏe là điều cần lưu ý.
Thanh lọc đường ruột đơn giản tại nhà với những loại nước quen thuộc

Thanh lọc đường ruột đơn giản tại nhà với những loại nước quen thuộc

Đường ruột giữ 70% hệ miễn dịch của cơ thể. Bạn có thể dễ dàng chăm sóc đường ruột tại nhà bằng những loại nước uống quen thuộc.
Người bệnh tim, tiểu đường nên ăn bánh chưng như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Người bệnh tim, tiểu đường nên ăn bánh chưng như thế nào để đảm bảo sức khỏe?

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống được người Việt Nam thường làm vào Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, người bệnh tim, tiểu đường nên ăn bánh chưng như thế nào để đảm bảo sức khỏe?
Cà phê phòng đủ thứ bệnh, nhưng uống cà phê nóng hay lạnh tốt hơn?

Cà phê phòng đủ thứ bệnh, nhưng uống cà phê nóng hay lạnh tốt hơn?

Cà phê là một trong những đồ uống được yêu thích và tiêu thụ rộng rãi. Nhiều người bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê, có người thích uống cà phê nóng nhưng có người lại thích uống cà phê lạnh, vậy loại nào tốt hơn?
Những lợi ích không ngờ của cà rốt đen đối với sức khỏe

Những lợi ích không ngờ của cà rốt đen đối với sức khỏe

Cà rốt đen là loại rau củ giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích của cà rốt đen trong bài dưới đây.
Bài tập nào tốt cho người bệnh tim mạch?

Bài tập nào tốt cho người bệnh tim mạch?

Ngoài các liệu pháp y tế, bạn có thể kết hợp thêm một số bài tập phù hợp để cải thiện kết quả điều trị các vấn đề về tim mạch.
Chuyên ra chỉ ra một số loại mứt giúp hệ tiêu hóa tốt hơn

Chuyên ra chỉ ra một số loại mứt giúp hệ tiêu hóa tốt hơn

Trong dịp Tết Nguyên đán, mứt là đồ ăn truyền thống, gắn với văn hóa người Việt nên thường là món quà tiếp khách của các gia đình. Tuy nhiên, ngày tết thường xuất hiện nhiều loại mứt, nhiều người lo ngại ăn nhiều sẽ bị tăng cân, rối loạn tiêu hóa.
Những lợi ích tuyệt vời từ vỏ bưởi

Những lợi ích tuyệt vời từ vỏ bưởi

Vỏ bưởi không chỉ là phần thừa mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, sắc đẹp, thậm chí là làm sạch nhà cửa.
Những sai lầm cản trở quá trình giảm cân

Những sai lầm cản trở quá trình giảm cân

Muốn giảm cân người tập cần kiên nhẫn và áp dụng phương pháp đúng. Thế nhưng trong quá trình thực hiện nhiều người mắc phải sai lầm đã làm chậm quá trình giảm cân. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến.
Những thói quen lành mạnh tốt cho gan

Những thói quen lành mạnh tốt cho gan

Gan là cơ quan quan trọng giúp lọc độc tố cho cơ thể. Để bảo vệ gan khỏe mạnh, hãy duy trì thói quen tốt hàng ngày, dưới đây là một số gợi ý.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động