Tập đoàn T&T Group tài trợ xây dựng trường học tại tỉnh Cà Mau

Ngày 7/1, tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình (Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group đã tổ chức khánh thành công trình Trường THCS Tân Lợi sau gần 1 năm xây dựng. Đây là công trình an sinh xã hội do dân hiến đất, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group tài trợ kinh phí xây dựng, với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng.

Trường THCS Tân Lợi được xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.600 m2, thuộc địa phận xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Theo quy hoạch, trường THCS Tân Lợi sau khi hoàn thiện sẽ bao gồm các khối nhà chức năng khang trang, hiện đại như: khối nhà học 14 phòng, khối nhà học và phục vụ học tập, khối nhà hành chính và phòng học bộ môn, cùng nhiều hạng mục công trình phụ trợ như: khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ, sân trường…, đảm bảo điều kiện trở thành trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.

Công trình tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng để thực hiện giai đoạn 1, bao gồm kinh phí xây dựng khối nhà học 14 phòng; khối nhà hành chính và phòng học bộ môn cao 2 tầng; hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét. Đến nay, các hạng mục đã được hoàn thiện; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng được đầu tư mới, đưa vào phục vụ giảng dạy và trở thành điểm trường của hơn 800 học sinh tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp quý báu của Tập đoàn T&T Group trong việc xây mới trường THCS Tân Lợi, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, doanh nghiệp phải thực hiện nhiều nhiệm vụ để duy trì, ổn định tình hình kinh doanh mà vẫn tích cực hỗ trợ địa phương. Ông Lý Minh Vững cũng cho biết sau khi khánh thành, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Phòng GD-ĐT sớm tham mưu đầu tư danh mục trang thiết bị tiêu chuẩn để sớm công nhận trường THCS Tân Lợi đạt chuẩn quốc gia.

Ông Trần Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển.
Ông Trần Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, bên cạnh đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, T&T Group luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt lĩnh vực an sinh xã hội. Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn – doanh nhân Đỗ Quang Hiển còn khẳng định uy tín và trách nhiệm xã hội trong việc tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chăm lo đời sống nhân dân, thường xuyên tài trợ, đóng góp các khoản kinh phí lớn để các địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành trên khắp cả nước, luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa với tổng ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Trong năm 2020, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, lũ lụt lịch sử tại miền Trung, Tập đoàn T&T đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền. Trong đó, chương trình “Vững tin Việt Nam” được Tập đoàn T&T Group triển khai tại 30 tỉnh thành trên cả nước đã hỗ trợ hàng chục ngàn suất quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại Cà Mau, chương trình “Vững tin Việt Nam” đã trao tặng hỗ trợ 500 suất quà cho người nghèo. Lần này, Tập đoàn T&T Group rất vinh dự và tự hào được đồng hành cùng UBND tỉnh Cà Mau để tài trợ xây dựng trường THCS Tân Lợi. “Đây là ngôi trường có vốn đầu tư lớn, hiện đại, khang trang; đồng thời là biểu tượng đẹp của lòng hảo tâm và tình cảm; là biểu hiện đậm nét sự chăm lo của xã hội cho sự nghiệp giáo dục và thực hiện lời Bác Hồ đã căn dặn: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người!” – ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận tài trợ, thầy Lê Hoàng Ân, Hiệu trưởng trường THCS Tân Lợi bày tỏ sự phấn khởi khi trường mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp. “Cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Tân Lợi đều vui mừng về diện mạo mới của ngôi trường. Nhà trường sẽ đưa các phòng học vào sử dụng đúng mục đích. Hàng năm, nhà trường sẽ duy tu, bảo dưỡng để cảnh quan, khuôn viên trường THCS Tân Lợi luôn khang trang, sạch đẹp, tránh hư hỏng trong thời gian về sau”, thầy Lê Hoàng Ân khẳng định.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi.
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi.

Việc đầu tư mới trường THCS Tân Lợi tại xã Hồ Thị Kỷ là nhu cầu cần thiết để hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục theo định hướng phát triển của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Trước đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân hiến 7.000 m2 đất để xây dựng trường THCS Tân Lợi thành trường đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Hồ Thị Kỷ đạt chuẩn xã Nông thôn mới.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển để ghi nhận và biểu dương những đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục của tỉnh Cà Mau.

Nhân dịp này, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 100 suất học bổng tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi; tiếp thêm động lực để toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường phấn đấu mục tiêu “Dạy tốt – Học tốt”.

Tại buổi lễ, Ngân hàng SHB chi nhánh Cà Mau cũng trao tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập tốt của trường THCS Tân Lợi.

Hải Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng Chính phủ: Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ: Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung tìm kiếm cứu nạn, khẩn trương khắc phục hậu quả ngay sau bão, lũ, nhất là bảo đảm chỗ ở, khôi phục các hoạt động thiết yếu về giao thông, điện, nước, viễn thông, y tế, giáo dục,…
Khoa học công nghệ – Đổi mới sáng tạo – Chuyển đổi số: Nền tảng nâng tầm giá trị sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Khoa học công nghệ – Đổi mới sáng tạo – Chuyển đổi số: Nền tảng nâng tầm giá trị sản phẩm thiên nhiên Việt Nam

Tại Diễn đàn “Ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên vì sức khỏe cộng đồng” do Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức ngày 24/9 tại Hà Nội, PGS.TS Hoàng Hữu Hạnh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Khoa học và Công nghệ), Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, đã có bài tham luận “Định hướng phát triển đột phá khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Việt Nam – Một số gợi ý trong phát triển giá trị sản phẩm”. Những phân tích, luận điểm của ông không chỉ mang tính định hướng chiến lược cho quốc gia mà còn mở ra gợi ý thiết thực để nâng cao giá trị các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và cạnh tranh quốc tế ngày càng gay gắt.
Ứng dụng công nghệ, tiêu chuẩn ESG: Chìa khóa vàng giúp nâng tầm sản phẩm thiên nhiên Việt

Ứng dụng công nghệ, tiêu chuẩn ESG: Chìa khóa vàng giúp nâng tầm sản phẩm thiên nhiên Việt

Tại Diễn đàn “Ứng dụng khoa học công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên vì sức khỏe cộng đồng”, do Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức mới đây tại Hà Nội, ông La Văn Toàn – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ An toàn thực phẩm đã nhấn mạnh việc ứng dụng công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn ESG không chỉ góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, chống hàng giả mà còn nâng tầm giá trị sản phẩm thiên nhiên Việt trên thị trường quốc tế.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm kỷ niệm 20 năm: Hành trình khẳng định vai trò tiên phong và khát vọng vươn tới tương lai

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm kỷ niệm 20 năm: Hành trình khẳng định vai trò tiên phong và khát vọng vươn tới tương lai

Trong không khí trang trọng, ấm áp của những ngày tháng 9 lịch sử, ngày 24/9, tại Hà Nội, Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày xuất bản số đầu tiên (25/9/2005 - 25/9/2025). Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu chặng đường hai thập kỷ bền bỉ cống hiến, đồng thời mở ra một chương mới với niềm tin, khát vọng và trách nhiệm lớn lao hơn trong sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.
Diễn đàn Ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển sản phẩm thiên nhiên: Kiến tạo cầu nối hợp tác Nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp

Diễn đàn Ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển sản phẩm thiên nhiên: Kiến tạo cầu nối hợp tác Nhà nước – nhà khoa học – doanh nghiệp

Sáng ngày 24/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Diễn đàn “Ứng dụng khoa học, công nghệ phát triển các sản phẩm thiên nhiên vì sức khỏe cộng đồng” đã quy tụ gần 300 đại biểu là các nhà quản lý, nhà khoa học và đại diện doanh nghiệp. Sự kiện không chỉ là nơi chia sẻ những định hướng chiến lược và giải pháp đột phá mà còn là một diễn đàn mở, nơi các bên thẳng thắn đối thoại về những khó khăn, trăn trở trong hành trình đưa sản phẩm thiên nhiên Việt Nam vươn tầm quốc tế, đồng thời khẳng định vai trò trụ cột của khoa học công nghệ và mô hình liên kết ba nhà: Nhà nước – Nhà khoa học – Doanh nghiệp.
Ngành đồ uống kiến nghị 5 giải pháp tháo gỡ vướng mắc khi triển khai EPR

Ngành đồ uống kiến nghị 5 giải pháp tháo gỡ vướng mắc khi triển khai EPR

Triển khai Trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất (EPR) trong ngành đồ uống đã ghi nhận những kết quả tích cực, nhưng cũng còn nhiều khó khăn. Tại hội thảo ngày 23/9, Hiệp hội Bia - Rượu - Nước giải khát Việt Nam (VBA) đã đưa ra 5 kiến nghị nhằm giúp chính sách đi vào thực tiễn hiệu quả và bền vững hơn.
Xuất nhập khẩu vượt 637 tỷ USD: Việt Nam giữ vững đà xuất siêu trong năm 2025

Xuất nhập khẩu vượt 637 tỷ USD: Việt Nam giữ vững đà xuất siêu trong năm 2025

Đến giữa tháng 9/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt mốc 637 tỷ USD, tiếp tục cho thấy sức bật mạnh mẽ của hoạt động thương mại quốc tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động. Đáng chú ý, cán cân thương mại vẫn duy trì xuất siêu hơn 13,3 tỷ USD, góp phần củng cố nền tảng ổn định vĩ mô.
Phát biểu quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại Đại hội đồng AIPA-46

Phát biểu quan trọng của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại Đại hội đồng AIPA-46

Chiều 18/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên toàn thể thứ nhất Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AIPA-46).
NHNN hút ròng tuần thứ ba liên tiếp, thanh khoản hệ thống tiếp tục co lại

NHNN hút ròng tuần thứ ba liên tiếp, thanh khoản hệ thống tiếp tục co lại

Trong tuần giao dịch từ ngày 8 đến 12/9, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tiếp tục hút ròng 2.204 tỷ đồng trên thị trường mở, đánh dấu tuần thứ ba liên tiếp nhà điều hành rút bớt thanh khoản khỏi hệ thống ngân hàng.
Cục Hải quan: Gần 66% tờ khai hải quan được phân luồng xanh trong 8 tháng

Cục Hải quan: Gần 66% tờ khai hải quan được phân luồng xanh trong 8 tháng

Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), trong 8 tháng đầu năm 2025, toàn ngành đã xử lý hơn 12,17 triệu tờ khai hải quan, tăng thêm 1,5 triệu tờ khai so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, tỷ lệ tờ khai luồng xanh chiếm gần 66%, phản ánh rõ nỗ lực áp dụng quản lý rủi ro và cải cách thủ tục.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động