Tập đoàn T&T Group tài trợ xây dựng trường học tại tỉnh Cà Mau

Ngày 7/1, tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình (Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group đã tổ chức khánh thành công trình Trường THCS Tân Lợi sau gần 1 năm xây dựng. Đây là công trình an sinh xã hội do dân hiến đất, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group tài trợ kinh phí xây dựng, với tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng.

Trường THCS Tân Lợi được xây dựng trên khu đất rộng hơn 9.600 m2, thuộc địa phận xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Theo quy hoạch, trường THCS Tân Lợi sau khi hoàn thiện sẽ bao gồm các khối nhà chức năng khang trang, hiện đại như: khối nhà học 14 phòng, khối nhà học và phục vụ học tập, khối nhà hành chính và phòng học bộ môn, cùng nhiều hạng mục công trình phụ trợ như: khu vệ sinh, nhà để xe, nhà bảo vệ, sân trường…, đảm bảo điều kiện trở thành trường đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tới.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.
Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn T&T Group và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường THCS Tân Lợi.

Công trình tổng mức đầu tư 23 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn T&T Group tài trợ gần 11 tỷ đồng để thực hiện giai đoạn 1, bao gồm kinh phí xây dựng khối nhà học 14 phòng; khối nhà hành chính và phòng học bộ môn cao 2 tầng; hệ thống phòng cháy chữa cháy, chống sét. Đến nay, các hạng mục đã được hoàn thiện; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng được đầu tư mới, đưa vào phục vụ giảng dạy và trở thành điểm trường của hơn 800 học sinh tại địa phương.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lý Minh Vững, Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp quý báu của Tập đoàn T&T Group trong việc xây mới trường THCS Tân Lợi, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành, doanh nghiệp phải thực hiện nhiều nhiệm vụ để duy trì, ổn định tình hình kinh doanh mà vẫn tích cực hỗ trợ địa phương. Ông Lý Minh Vững cũng cho biết sau khi khánh thành, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Phòng GD-ĐT sớm tham mưu đầu tư danh mục trang thiết bị tiêu chuẩn để sớm công nhận trường THCS Tân Lợi đạt chuẩn quốc gia.

Ông Trần Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển.
Ông Trần Hồng Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group cho biết, bên cạnh đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước, T&T Group luôn đồng cảm, đồng hành và dành sự quan tâm đặc biệt lĩnh vực an sinh xã hội. Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn – doanh nhân Đỗ Quang Hiển còn khẳng định uy tín và trách nhiệm xã hội trong việc tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong công tác chăm lo đời sống nhân dân, thường xuyên tài trợ, đóng góp các khoản kinh phí lớn để các địa phương thực hiện các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành trên khắp cả nước, luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa với tổng ngân sách hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Trong năm 2020, trong bối cảnh kinh tế - xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, lũ lụt lịch sử tại miền Trung, Tập đoàn T&T đã luôn đi đầu trong công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền. Trong đó, chương trình “Vững tin Việt Nam” được Tập đoàn T&T Group triển khai tại 30 tỉnh thành trên cả nước đã hỗ trợ hàng chục ngàn suất quà cho người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tại Cà Mau, chương trình “Vững tin Việt Nam” đã trao tặng hỗ trợ 500 suất quà cho người nghèo. Lần này, Tập đoàn T&T Group rất vinh dự và tự hào được đồng hành cùng UBND tỉnh Cà Mau để tài trợ xây dựng trường THCS Tân Lợi. “Đây là ngôi trường có vốn đầu tư lớn, hiện đại, khang trang; đồng thời là biểu tượng đẹp của lòng hảo tâm và tình cảm; là biểu hiện đậm nét sự chăm lo của xã hội cho sự nghiệp giáo dục và thực hiện lời Bác Hồ đã căn dặn: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người!” – ông Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh.

Đại diện cho đơn vị tiếp nhận tài trợ, thầy Lê Hoàng Ân, Hiệu trưởng trường THCS Tân Lợi bày tỏ sự phấn khởi khi trường mới được xây dựng khang trang, sạch đẹp. “Cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Tân Lợi đều vui mừng về diện mạo mới của ngôi trường. Nhà trường sẽ đưa các phòng học vào sử dụng đúng mục đích. Hàng năm, nhà trường sẽ duy tu, bảo dưỡng để cảnh quan, khuôn viên trường THCS Tân Lợi luôn khang trang, sạch đẹp, tránh hư hỏng trong thời gian về sau”, thầy Lê Hoàng Ân khẳng định.

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi.
Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi.

Việc đầu tư mới trường THCS Tân Lợi tại xã Hồ Thị Kỷ là nhu cầu cần thiết để hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục theo định hướng phát triển của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Trước đó, chính quyền địa phương đã vận động người dân hiến 7.000 m2 đất để xây dựng trường THCS Tân Lợi thành trường đạt chuẩn quốc gia, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Hồ Thị Kỷ đạt chuẩn xã Nông thôn mới.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho Tập đoàn T&T Group và cá nhân doanh nhân Đỗ Quang Hiển để ghi nhận và biểu dương những đóng góp cho sự phát triển ngành giáo dục của tỉnh Cà Mau.

Nhân dịp này, Tập đoàn T&T Group đã trao tặng 100 suất học bổng tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc của trường THCS Tân Lợi; tiếp thêm động lực để toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường phấn đấu mục tiêu “Dạy tốt – Học tốt”.

Tại buổi lễ, Ngân hàng SHB chi nhánh Cà Mau cũng trao tặng 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập tốt của trường THCS Tân Lợi.

Hải Anh

Cùng chuyên mục

Tin khác

100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: Hành trình kiên trung cùng dân tộc

100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam: Hành trình kiên trung cùng dân tộc

Tròn một thế kỷ kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập Báo Thanh Niên – tờ báo cách mạng đầu tiên của Việt Nam, nền báo chí cách mạng đã đồng hành cùng dân tộc trong mọi giai đoạn cam go, góp phần làm nên những mốc son chói lọi trong lịch sử đất nước. Từ thời kỳ đấu tranh giành độc lập đến thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và hội nhập quốc tế, báo chí cách mạng luôn giữ vững vai trò là lực lượng tiên phong trên mặt trận tư tưởng – văn hóa.
Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm – 20 năm đồng hành phát triển thương hiệu sản phẩm thiên nhiên Việt

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm – 20 năm đồng hành phát triển thương hiệu sản phẩm thiên nhiên Việt

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm vinh dự đón nhận sự quan tâm, chúc mừng của nhiều cơ quan Trung ương, bộ, ban, ngành, địa phương; đặc biệt là Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam (VANPS) – Cơ quan chủ quản; cùng đông đảo doanh nghiệp, doanh nhân, nhà khoa học và bạn đọc cả nước. Đây là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm động lực để Tạp chí tiếp tục thực hiện sứ mệnh trong chặng đường phía trước.
eHerbal: Sống lành cùng thảo mộc Việt và khoa học hiện đại

eHerbal: Sống lành cùng thảo mộc Việt và khoa học hiện đại

Từ tình yêu với thảo dược Việt, một nữ cử nhân sinh học đã kiến tạo nên eHerbal – thương hiệu thực phẩm và dược liệu thiên nhiên mang triết lý "sống lành", vươn ra thị trường quốc tế bằng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại và khát vọng phụng sự cộng đồng.
Báo chí – “thiết chế” đặc biệt trong cuộc chiến chống hàng giả, buôn lậu

Báo chí – “thiết chế” đặc biệt trong cuộc chiến chống hàng giả, buôn lậu

Công điện 72/CĐ-TTg ngày 24/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính không chỉ là lời cảnh tỉnh mà còn là mệnh lệnh hành động chống hàng giả, buôn lậu. Trong đó, báo chí phải thực sự trở thành một chủ thể có vai trò điều phối dư luận, giám sát quyền lực, khơi thông nguồn tin và thúc đẩy hành động thực chất của các cơ quan chức năng.
Báo chí – ngọn đèn trong "mê cung tiêu dùng"

Báo chí – ngọn đèn trong "mê cung tiêu dùng"

Trong cuộc chiến chống hàng giả, hàng nhái, sản phẩm kém chất lượng, báo chí – với vai trò là “người gác cổng thông tin” – không chỉ đơn thuần truyền đạt sự thật, mà còn là lực lượng tiên phong cảnh tỉnh, đấu tranh và bảo vệ người tiêu dùng.
Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy phường Phúc La, sáng nay (21/4) Chi bộ Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Đinh Văn Hoàng vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước - Bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới

Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước - Bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trong kỷ nguyên mới

Chiến tranh đã lùi xa nửa thế kỷ, nhưng những bài học kinh nghiệm về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn.
Bộ Y tế chỉ cách tra cứu thông tin thuốc, tránh mua phải thuốc giả

Bộ Y tế chỉ cách tra cứu thông tin thuốc, tránh mua phải thuốc giả

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) khuyến cáo người dân nên mua thuốc tại nơi uy tín; kiểm tra bao bì và thông tin trên vỏ thuốc; yêu cầu hóa đơn và chứng từ khi mua thuốc để đảm bảo nguồn gốc... để tránh mua phải thuốc giả.
Thủ tướng yêu cầu điều tra, sớm đưa ra kết luận vụ sản xuất, buôn bán thuốc giả

Thủ tướng yêu cầu điều tra, sớm đưa ra kết luận vụ sản xuất, buôn bán thuốc giả

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an đẩy nhanh điều tra, sớm đưa ra kết luận và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong vụ việc sản xuất, buôn bán thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả.
Đề xuất chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025-2027

Đề xuất chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025-2027

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp giai đoạn 2025-2027.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động