Một số lợi ích của món bò bít tết đối với sức khoẻ
Bắp cải - Món ăn ngon, bài thuốc quý 4 món ăn sáng "kẻ thù" tàn phá dạ dày Củ cải trắng - Món ăn ngon, bài thuốc bổ |
Đôi nét về món bò bít tết
Bò bít tết có tên tiếng Anh là Beefsteak. Đây là món ăn lâu đời đặc trưng của nhiều nước phương Tây. Khi đến Châu Á, bít tết đã được biến tấu theo nhiều phong cách để phù hợp với khẩu vị địa phương. Dù hương vị ngày càng được đổi mới nhưng nhìn chung món ăn này vẫn rất kích thích vị giác và thu hút đông đảo thực khách. Bò bít tết nổi tiếng nhất có thể kể đến 3 loại:
Bò bít tết Nhật Bản: Dù đây không phải cái nôi của bò bít tết nhưng khi về đến Nhật, món ăn này đã được biến tấu theo cách rất riêng và ngon miệng. Người Nhật khi làm bít tết sẽ chọn loại bò có nhiều mỡ hơn với lớp mỡ xen kẽ lớp thịt tạo đường nét rõ ràng. Bò bít tết kiểu Nhật sẽ ăn kèm rau củ các loại hoặc cơm trắng cùng loại nước sốt làm từ đậu nành và củ cải trắng.
Bò bít tết kiểu Mỹ: Bít tết của đất nước này được chế biến không quá cầu kỳ nhưng phải đạt chỉ tiêu đó là miếng bò cần dày, mềm, tẩm ướp ngon miệng. Người ta thường thưởng thức bò bít tết kèm với rượu vang đỏ. Bò bít tết Mỹ thường ăn kèm cùng rau củ, rau sống, cà chua, khoai tây chiên,...
Bò bít tết kiểu Pháp: Nhờ đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp Pháp, bò bít tết nơi đây không chỉ ngon miệng mà còn trình bày rất đẹp mắt. Bò bít tết kiểu Pháp sẽ được rưới một loại nước sốt làm từ nhiều hương liệu, gia vị, thêm chút rượu vang. Thành phẩm sẽ ăn kèm salad, nhâm nhi với chút rượu.
Những giá trị sức khỏe của món bò bít tết
Khi bổ sung món bò bít tết, cơ thể bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau:
Hỗ trợ tăng cơ do giàu protein
So với các loại thịt khác, thịt bò có chứa lượng protein cao hơn. Vì thế, nếu muốn giảm mỡ, tăng cơ thì việc lựa chọn thịt bò là phương án hợp lý, giúp phát triển cơ bắp tối ưu. Bên cạnh đó, nếu thực đơn ăn uống của bạn giàu protein sẽ hỗ trợ đốt cháy năng lượng thừa hiệu quả.
Tuy nhiên, lượng protein cũng sẽ khác nhau tùy vào phần thịt bò. Ví dụ: 100g thịt thăn bò bò chứa 22,35g protein thì 100g thịt vai chỉ chứa 21g protein. Vì thế, nếu muốn tăng cơ, bạn nên cân nhắc lựa chọn phần thịt phù hợp để làm món bò bít tết của mình.
Giàu vitamin và khoáng chất
Bên cạnh protein, thịt bò còn là nơi chứa nhiều thành phần dưỡng chất tốt cho sức khỏe như: Vitamin PP, vitamin A, vitamin B12, vitamin B6, magie, kẽm, sắt, selen, canxi,...
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Vitamin B6, B12, sắt, kẽm,... trong thịt bò là những thành phần có tác dụng củng cố hệ thống miễn dịch, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm do virus, vi khuẩn gây ra. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên bổ sung thịt bò khoảng 3 lần/tuần để bảo vệ sức khỏe.
Như vậy, những chia sẻ ở trên của Nhà thuốc Long Châu đã giúp bạn nắm được liệu bò bít tết bao nhiêu calo. Có thể thấy, món ăn này là thực phẩm giàu dinh dưỡng, phù hợp với nhiều người. Tuy nhiên, để tránh việc bị tăng cân, bạn không nên ăn quá nhiều mà cần cân đối lượng calo trong thịt bò với các món ăn khác cũng như đừng quên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để giữ gìn vóc dáng.
Thịt bò Úc giá rẻ giật mình, đào tiên Trung Quốc 250.000 đồng/kg vẫn “cháy” hàng |
Các tác hại cho sức khỏe khi ăn quá nhiều thịt bò |
6 loại thịt tốt cho người cao huyết áp |