Liên tục mắc sai phạm, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị đình chỉ 18 tháng

Do có những hành vi thực hiện cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 90 triệu đồng, đồng thời buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.
Một người nước ngoài tử vong sau khi phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Thẩm mỹ viện Natural bị xử phạt 94,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 18 tháng Chất lượng dịch vụ của Thẩm mỹ viện không giống quảng cáo?
Liên tục mắc sai phạm, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị đình chỉ 18 tháng
Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị đình chỉ 18 tháng

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/5 – 30/5/2023). Trong đó, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn (Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn – địa chỉ số 156A Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3, TP.HCM) bị phạt 90 triệu đồng, do có vi phạm tại Phòng khám thẩm mỹ Sao Hàn 1 (địa chỉ số 781/C5-C7 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM).

Những hành vi mà cơ sở này được xác định là đã thực hiện cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn thực hiện biện pháp phạt bổ sung là buộc đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng.

Được biết, tháng 12/2020, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt 11 triệu đồng do cơ sở này không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động, hoạt động không có bảng hiệu.

Tiếp đó, tháng 10/2022, Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 42 triệu đồng, do có hành vi vi phạm:

Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh; chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác, theo quy định của pháp luật;

Không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án, nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không hội chẩn khi đã điều trị, nhưng bệnh không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Ngoài phạt tiền, cơ sở này còn phải chịu các hình thức phạt bổ sung, như: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với ông Lê Ngô Khánh Huy – người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở trong thời hạn 2 tháng; buộc chi trả toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh.

Không những vậy, ngày 10/4/2023, Sở Y tế TP.HCM đã tiếp nhận thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Đồng Nai) về trường hợp của bà L.S.B. (sinh năm 1978, quốc tịch Đài Loan) được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và đã tử vong vào ngày 9/4.

Cụ thể, theo kết quả điều tra ban đầu cơ quan chức năng ghi nhận, ngày 1/4/2023, bà B. đến khám tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn (địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 2/4/2023, bà B. nhập viện và phẫu thuật thẩm mỹ tại đây. Sau đó, ngày 3/4/2023, bệnh nhân được xuất viện và trở về tỉnh Đồng Nai. Đến trưa 7/4/2023, bà B. thấy khó thở, không nói chuyện được, nhưng vẫn còn tỉnh táo nên người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất và tử vong vào ngày 9/4/2023.

Một người nước ngoài tử vong sau khi phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn Một người nước ngoài tử vong sau khi phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn
Đồng Nai: Đình chỉ hoạt động 4,5 tháng thẩm mỹ viện quốc tế Linh Anh Đồng Nai: Đình chỉ hoạt động 4,5 tháng thẩm mỹ viện quốc tế Linh Anh
TP HCM: Phát hiện Thẩm mỹ viện Natural hoạt động không phép TP HCM: Phát hiện Thẩm mỹ viện Natural hoạt động không phép
Phòng khám da liễu Little Garden thuộc Tập đoàn Hamier Việt Nam bị đình chỉ hoạt động Phòng khám da liễu Little Garden thuộc Tập đoàn Hamier Việt Nam bị đình chỉ hoạt động
Tấn Hiệp

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tiệm bánh mì Phượng bị phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

Tiệm bánh mì Phượng bị phạt 96 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng

Cơ sở kinh doanh bánh mì Phượng 2 (Tp. Hội An, Quảng Nam) bị tạm đình chỉ hoạt động 3 tháng, phạt hành chính 96 triệu đồng và phải hoàn trả kinh phí cho các cá nhân, tổ chức bị ngộ độc thực phẩm được khám và điều trị tại các cơ sở y tế…
Đề xuất phạt tiệm bánh mì Phượng hơn 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 5 tháng

Đề xuất phạt tiệm bánh mì Phượng hơn 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 5 tháng

Sau khi nhiều người bị ngộ độc do ăn bánh mì Phượng, Sở Y tế Quảng Nam kiến nghị xử phạt 110.500.000 triệu đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh từ 3-5 tháng đối với cơ sở bánh mì Phượng ở số 02B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, Quảng Nam.
Thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng

Thu hồi, tiêu hủy mỹ phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Thông báo về việc thu hồi sản phẩm Serum Burst Lotion Diếp cá siêu kích trắng-lọ 250g do không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Royal Premium Placenta & Collagen 30.000 sử dụng giấy công bố sản phẩm giả

Royal Premium Placenta & Collagen 30.000 sử dụng giấy công bố sản phẩm giả

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã cảnh báo giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm Royal Premium placenta & collagen 30.000 giả mạo.
Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet tiếp tục vi phạm về quảng cáo

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet tiếp tục vi phạm về quảng cáo

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nutrizabet tiếp tục quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo khi: quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với Giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.
Sản phẩm Tiểu đường bà Sáu giả mạo giấy tờ của Bộ Y tế

Sản phẩm Tiểu đường bà Sáu giả mạo giấy tờ của Bộ Y tế

Theo lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trên mạng xã hội xuất hiện quảng cáo sản phẩm Tiểu đường bà Sáu có sử dụng hình ảnh 2 loại giấy giả mạo của Cục.
Cẩn trọng khi sử dụng viên nén Clorocid TW3

Cẩn trọng khi sử dụng viên nén Clorocid TW3

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ban hành Văn bản bản 9098/QLD-CL thông báo về sản phẩm trên nhãn ghi viên nén Clorocid TW3 (Cloramphenicol 250mg), có ghi ngày sản xuất từ sau ngày 15/9/2019 đến nay là thuốc giả.
Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả Cefixim 200

Truy tìm nguồn gốc lô thuốc kháng sinh giả Cefixim 200

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội, đề nghị cơ quan này khẩn trương phối hợp với cơ quan công an, quản lý thị trường, Ban chỉ đạo 389 và các cơ quan chức năng liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra Công ty TNHH Linh Chi và các đơn vị có liên quan đến lô thuốc kháng sinh giả Cefixim 200.
Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nano Fucoidan quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nano Fucoidan quảng cáo gây hiểu lầm như thuốc

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Nano Fucoidan được quảng cáo trên một số website gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh, sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo không đúng nội dung.
Bộ Y tế thông báo thuốc giả mang nhãn mác Rotexmedica sản xuất, Rotex Việt Nam nhập khẩu

Bộ Y tế thông báo thuốc giả mang nhãn mác Rotexmedica sản xuất, Rotex Việt Nam nhập khẩu

Mới đây, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc phát hiện trên thị trường một số thuốc giả.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động