Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Dầu Brent vượt mức 71 USD

Giá xăng dầu ngày 3/6 giữ vững đà tăng trong bối cảnh thị trường dầu thô dấy lên khả năng thiếu hụt nguồn cung khi nhu cầu tiêu thụ toàn cầu đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.
Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Tăng vọt Giá xăng dầu hôm nay 1/6: Tiếp tục tăng Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Lấy lại đà tăng

Giá xăng dầu thế giới

Tính đến đầu giờ sáng ngày 3/6, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 7/2021 đứng ở mức 68,84 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 2/6, giá dầu WTI giao tháng 7/2021 đã tăng 0,81 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 71,38 USD/thùng, tăng 0,03 USD/thùng trong phiên và đã tăng 0,77 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 2/6.

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Dầu Brent vượt mức 71 USD
Giá xăng dầu hôm nay 3/6 dầu Brent vượt mức 71 USD

Giá dầu ngày 3/6 giữ vững đà tăng trong bối cảnh thị trường dầu thô dấy lên khả năng thiếu hụt nguồn cung khi nhu cầu tiêu thụ toàn cầu đang trên đà phục hồi mạnh mẽ.

Theo các dữ liệu kinh tế được công bố gần đây thì từ Mỹ, EU đến Trung Quốc, Nhật Bản... đều đang có tốc độ tăng trưởng, phục hồi mạnh mẽ, và kéo theo đó là nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực du lịch và hàng không, 2 lĩnh vực được dự báo sẽ bùng nổ thời gian tới.

Nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, còn được thúc đẩy mạnh khi nhiều nước trên thế giới bước vào mùa nắng nóng đỉnh điểm trong năm.

Ông Louise Dickson, nhà phân tích thị trường dầu của Rystad Energy, cho biết thị trường dầu hoan nghênh quyết định của OPEC+ về việc giữ nguyên kế hoạch sản xuất hiện có, và cùng với các chỉ báo nhu cầu tích cực trên toàn cầu.

Với kỳ vọng nhu cầu phục hồi, OPEC+ đã nhất trí duy trì kế hoạch nới lỏng dần thoả thuận giảm nguồn cung cho tới tháng 7.

Cuộc họp của OPEC+ kéo dài 20 phút, thời gian họp ngắn nhất trong lịch sử của nhóm các nhà sản xuất lớn, cho thấy sự thống nhất giữa các thành viên và niềm tin của họ vào sự phục hồi của thị trường, các nhà phân tích cho biết.

Dữ liệu của OPEC cho thấy nhóm hiện đang lạc quan hơn về tốc độ tái cân bằng trên thị trường dầu mỏ so với một tháng trước.

Theo đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho rằng đà phục hồi nhu cầu tại Mỹ và Trung Quốc đã ổn định và việc triển khai vắc-xin Covid-19 có thể tạo sự cân bằng hơn nữa trên thị trường dầu thô thời gian tới.

Ở diễn biến mới nhất, các nhà phân tích của ING Economics cho biết thị trường đang hướng sự quan tâm đến triển vọng phục hồi nhu cầu dầu, và OPEC+ cho rằng các kho dự trữ dầu sẽ sụt giảm đáng kể trong thời gian tới.

Hiện giới đầu tư đang chờ số liệu về lượng dầu dự trữ hàng tuần từ Viện Xăng dầu Mỹ và từ Cơ Thông tin Năng lượng Mỹ để có thêm các dữ liệu để đánh giá triển vọng của thị trường dầu thô.

Giá xăng dầu trong nước

Theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 27/5, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở đối với các mặt hàng xăng dầu cho kỳ điều hành từ 15h ngày 27/5.

Sau khi điều chỉnh giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến được áp dụng như sau: Xăng E5 RON 92 không cao hơn 18.426 đồng/lít, xăng RON 95-III không cao hơn 19.531 đồng/lít, dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.774 đồng/lít, dầu hỏa không cao hơn 13.825 đồng/lít, dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.279 đồng/kg.

Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 15/6: Xu hướng giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 15/6: Xu hướng giảm nhẹ

Giá gạo hôm nay 15/6 các loại gạo nguyên liệu và thành phẩm tiếp tục xu hướng giảm nhẹ. Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục ổn định.
Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Giữ đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 15/6: Giữ đà tăng nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 15/6 giữ đà tăng nhẹ, đạt mức cao nhất trong gần 3 năm trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu trên đà phục hồi mạnh.
Giá cao su hôm nay 15/6: Đi ngang

Giá cao su hôm nay 15/6: Đi ngang

Giá cao su hôm nay 15/6 tại sàn giao dịch Nhật bản và Trung Quốc đi ngang và hiện đang neo ở mức thấp so với mức giá ghi nhận ở thời điểm đầu tháng 6/2021.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động