Đồng Nai: Gần 100 công nhân Dechang nghi ngộ độc sau bữa ăn chiều
Khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà nên xử lý như thế nào? Xử lý nghiêm và đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm Báo động vệ sinh an toàn thực phẩm ở các khu du lịch |
Theo thông tin ban đầu, sau bữa ăn chiều với món mì quảng gà và bánh đa cua, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 15/5/2024 gần 100 công nhân Công ty TNHH Dechang Việt Nam ở KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy...
Các công nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom. Trung tâm y tế đã huy động toàn bộ y bác sĩ đang trực để cấp cứu. Trong bối cảnh số bệnh nhân nhập viện quá đông bệnh nhân phải nằm 2-3 người một giường. Phòng cấp cứu kê thêm băng ca, giường xếp dọc lối đi để cứu chữa người bệnh.
Một số công nhân cho biết, họ ăn tối với các món như bánh đa cua, mì quảng gà... Sau khi ăn thì bắt đầu có những triệu chứng đau bụng, buồn nôn và được mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu.
Khoảng 500 công nhân cùng ăn chiều, sau đó gần 100 người trong số họ xuất hiện các triệu chứng ngộ độc.
Trong số gần 100 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngộ độc, hiện có trên 60 người đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện, một số bệnh nhân đã kiểm tra, lấy thuốc và về theo dõi sức khỏe tại nhà.
Công ty TNHH Dechang Việt Nam có khoảng 1.200 công nhân. Đây là công ty chuyên cung cấp các linh kiện sản phẩm điện dân dụng chất lượng cao như máy sấy tóc, lược, quạt gia dụng, quạt sưởi...
Trước đó, ngày 1/5, hơn 560 người ở Long Khánh (Đồng Nai) bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Cô Lăng. Nguyên nhân được xác định do nguyên liệu chế biến bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Hiện vẫn còn 02 bệnh nhi nặng đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và Nhi đồng 1 TP HCM.
Ngày 12/5, hàng chục du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch tại Phan Thiết.
Gần đây nhất là 14/5, hơn 350 công nhân Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam (Vĩnh Phúc) cũng bị ngộ độc sau bữa ăn trưa tại công ty.