Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc điều trị bệnh cúm

Sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, tình hình bệnh cúm có diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương ở phía Bắc, nhu cầu sử dụng thuốc điều trị cúm, đặc biệt là thuốc kháng virus, có xu hướng gia tăng.
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt các bệnh truyền nhiễm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2025 Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 6h sáng Cúm A bùng phát, thuốc Tamiflu "khan hàng" gây nên tình trạng loạn giá
Văn bản của  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế)  về việc cung ứng thuốc
Văn bản của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) về việc cung ứng thuốc

Để đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc phục vụ công tác phòng và điều trị cúm, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các viện, bệnh viện trực thuộc Bộ; các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc tiếp tục triển khai các nội dung về đảm bảo nguồn cung thuốc cho các bệnh có thể xảy ra trong mùa Đông Xuân tại công văn số 3847/QLD-KD ngày 02/12/2024 của Cục Quản lý Dược.

Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn theo dõi sát tình hình dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc điều trị cúm. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc cung ứng và sử dụng thuốc, đảm bảo thuốc được phân phối hợp lý, tránh tình trạng đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc điều trị bệnh cúm
Không nên mua tích trữ thuốc cúm A Tamiflu tại nhà.

Các bệnh viện trực thuộc Bộ chủ động lập kế hoạch dự trữ và mua sắm thuốc điều trị cúm, đặc biệt là các thuốc kháng virus, đảm bảo sẵn sàng và cung ứng kịp thời thuốc điều trị bệnh cúm. Sử dụng thuốc hợp lý, tránh lạm dụng thuốc kháng virus để hạn chế nguy cơ kháng thuốc.

Các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng và thực hiện kế hoạch cung ứng thuốc để đáp ứng nhu cầu điều trị bệnh cúm, khẩn trương cung ứng đủ thuốc khi nhận đơn đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh. Cục Quản lý Dược đề nghị các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện.

Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt các bệnh truyền nhiễm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2025 Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt các bệnh truyền nhiễm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2025
Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 6h sáng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 6h sáng
Cúm A bùng phát, thuốc Tamiflu Cúm A bùng phát, thuốc Tamiflu "khan hàng" gây nên tình trạng loạn giá
Quang Hiếu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những loại trái cây nên tránh ăn trước khi ngủ

Những loại trái cây nên tránh ăn trước khi ngủ

Trái cây giàu dinh dưỡng nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp để ăn, đặc biệt là trước khi đi ngủ, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.
Men vi sinh tốt cho tiêu hóa nhưng không phải ai cũng dùng được

Men vi sinh tốt cho tiêu hóa nhưng không phải ai cũng dùng được

Men vi sinh mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để sử dụng.
Bữa sáng hoàn hảo với các loại hạt

Bữa sáng hoàn hảo với các loại hạt

Các loại hạt vốn chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin và khoáng chất, canxi , axit béo omega-3 cùng nhiều chất dinh dưỡng vi lượng khác, phù hợp cho bữa sáng.
Miền Bắc nắng nóng 36 độ C trước khi chuyển lạnh

Miền Bắc nắng nóng 36 độ C trước khi chuyển lạnh

Theo dự báo, trong tuần tới miền Bắc tăng nhiệt nhanh, trời nắng, có nơi nắng nóng, từ ngày 28/3, gió mùa đông bắc ảnh hưởng gây mưa, khiến miền Bắc chuyển lạnh.
Những thực phẩm nên ăn để răng trắng sáng, khỏe mạnh

Những thực phẩm nên ăn để răng trắng sáng, khỏe mạnh

Ngoài việc duy trì thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn sở hữu hàm răng trắng sáng và khỏe mạnh.
Bé gái 4 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày nhập viện do sởi

Bé gái 4 tuổi ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày nhập viện do sởi

Bệnh khởi phát từ 10/3, nhưng đến khi bé khó thở, gia đình mới đưa bé vào Bệnh viện Nhi Trung ương. Bé tử vong một ngày sau đó, là ca tử vong do sởi đầu tiên ở Hà Nội năm 2025.
Có nên vớt bọt váng khi luộc thịt?

Có nên vớt bọt váng khi luộc thịt?

Bọt váng nổi lên khi hầm xương, luộc thịt là hiện tượng bình thường. Nhiều người lo ngại rằng lớp bọt này chứa hóa chất và tạp chất, liệu điều đó có chính xác?
Khô miệng khi ngủ có thể là triệu chứng của một số bệnh lý

Khô miệng khi ngủ có thể là triệu chứng của một số bệnh lý

Khô miệng ban đêm có thể gây khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra nó cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý.
Việt Nam là quốc gia có chỉ số hạnh phúc xếp thứ 2 Đông Nam Á

Việt Nam là quốc gia có chỉ số hạnh phúc xếp thứ 2 Đông Nam Á

Việt Nam xếp thứ 46 trong Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm nay, đạt mức cao nhất từ trước đến nay và đứng thứ 2 ở Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.
Nắng nóng diện rộng sắp xuất hiện ở miền Bắc

Nắng nóng diện rộng sắp xuất hiện ở miền Bắc

Theo dự báo, từ 25/3, một đợt nắng nóng diện rộng sẽ xuất hiện ở khu vực từ Huế đến Tây Bắc bộ do tác động của một vùng áp thấp nóng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
bidv3
Phiên bản di động