Thừa Thiên - Huế: Hàng hoá qua cảng Chân Mây vượt trên 1,5 triệu tấn trong 5 tháng

5 tháng đầu năm 2021, khối lượng hàng hóa qua cảng Chân Mây (Thừa Thiên - Huế) vượt trên 1,5 triệu tấn, tăng cao so với cùng kỳ năm trước.
Thừa Thiên - Huế: Bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp và dân sinh vụ Hè Thu năm 2021 Thừa Thiên-Huế: Thu giữ nhiều hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu Thừa Thiên-Huế: Triển khai kế hoạch phát triển dịch vụ logistics giai đoạn 2021- 2025

Theo Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, do tác động của dịch Covid-19, các nước trên thế giới thực hiện giãn cách phòng dịch, đã khiến số lượng tàu biển đến cảng Chân Mây trong thời gian qua giảm, đặc biệt là các hãng tàu du lịch. Tuy nhiên, sản lượng hàng hóa thông qua cảng vẫn hoạt động nhằm đảm bảo tốt công tác lưu thông hàng hóa. Bên cạnh tuân thủ tốt công tác phòng dịch, Cảng Chân Mây vẫn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hàng hóa thông thương, tránh gây thiệt hại cho các doanh nghiệp, đặc biệt là bà con tư thương, nông dân.

Thừa Thiên - Huế: Hàng hoá qua cảng Chân Mây vượt trên 1,5 triệu tấn trong 5 tháng
Hàng hoá qua cảng Chân Mây vượt trên 1,5 triệu tấn trong 5 tháng

Thượng tá Nguyễn Đình Minh, Chính trị viên đồn biên phòng cảng Chân Mây cho biết: Trong quá trình triển khai thực hiện, đồn Biên phòng cảng Chân Mây phối hợp chặt chẽ với cơ quan, đơn vị có liên quan và cảng Chân Mây thường xuyên cập nhật nội dung để phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh nhằm kịp thời ngăn chặn những yếu tố nguy cơ bùng phát dịch xâm nhập vào tỉnh góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của toàn quốc nói chung và của tỉnh nhà nói riêng.

Đối với các chủ tàu, đại lý tàu khi đến làm việc thực hiện nghiêm túc khai báo y tế, đảm bảo khuyến cáo 5k; các doanh nghiệp khai thác cảng, khu chuyển tải phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và cơ quan, đơn vị liên quan để được hướng dẫn và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19…

Theo ông Nguyễn Văn Chương, Phó tổng giám đốc cảng Chân Mây, việc xếp dỡ hàng hóa chủ yếu thực hiện cơ giới hóa, nếu công nhân ở bờ có lên tàu làm việc thì phải có danh sách được duyệt và được cấp phép. Công nhân phải mặc đồ bảo hộ phòng dịch và không được phép tiếp xúc với thuyền viên. Khi giải quyết thủ tục hành chính, đồn biên phòng và cảng Chân Mây đã đẩy mạnh việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục cho tàu biển vào, rời cảng và các thủ tục liên quan bằng phương thức điện tử thông qua các đại lý...

Từ đầu năm đến nay khối lượng hàng hóa qua cảng đạt khoảng 1,5 triệu tấn, tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số lượng tàu nước ngoài vào cảng chiếm khoảng 40%.

Cùng với đó, công tác kiểm soát và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chuỗi dây chuyền khép kín cũng được thực hiện tích cực. Nhờ đó, đã góp phần đưa sản lượng hàng hóa của Cảng tăng cao so với cùng kỳ năm 2020, đồng thời còn trở thành điểm đến an toàn cho tàu biển khi thực hiện các thủ tục hành chính điện tử, tránh phải tiếp xúc trực tiếp với thuyền viên trên tàu biển trong mùa dịch, giảm nguy cơ lây nhiễm chéo, giảm thời gian, thủ tục khai báo, giải phóng hàng hoá nhanh, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, nhờ đó hoạt động tàu biển diễn ra bình thường, sản lượng hàng hóa đảm bảo tăng trưởng.

H.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Nhằm tiếp tục hoàn thiện, cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo môi trường thuận lợi để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông, lâm, thủy sản tại khu vực nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang hoàn thiện dự thảo Nghị định hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn để trình Chính phủ.
Tìm nguồn lực, nhân tố mới để vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ 'cất cánh'

Tìm nguồn lực, nhân tố mới để vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ 'cất cánh'

Ngày 8/6, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 1/7/2004 của Bộ Chính trị khóa IX về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020 (Nghị quyết).
Lô vải thiều Việt Nam đầu tiên xuất khẩu đi châu Âu theo Hiệp định EVFTA

Lô vải thiều Việt Nam đầu tiên xuất khẩu đi châu Âu theo Hiệp định EVFTA

Chiều ngày 7/6/2021, tại sân bay quốc tế Nội Bài, Công ty Cổ phần Pacific Foods đã chính thức xuất lô vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên đi châu Âu theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA).
Xuất khẩu cà phê ước đạt 720 nghìn tấn trong 5 tháng

Xuất khẩu cà phê ước đạt 720 nghìn tấn trong 5 tháng

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu cà phê ước đạt 720 nghìn tấn, trị giá 1,3 tỷ USD, giảm 11,4% về lượng và giảm 5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
Đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi thông quan hàng nông, thủy sản Việt Nam

Đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi thông quan hàng nông, thủy sản Việt Nam

Mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào để trao đổi về phương hướng tăng cường hợp tác kinh tế - thương mại song phương và tạo thuận lợi thông quan cho nông sản xuất khẩu của Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động