Những loại thực phẩm và vitamin giúp da trắng hồng, căng mọng

TH&SP Làn da căng mọng, trắng hồng là mơ ước của bất cứ cô gái nào. Thế nhưng làm thế nào để có một làn da đẹp không phải ai cũng biết.


Rau có lá màu xanh đậm thường chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng cho da

Để có một làn da trắng hồng, căng bóng ngoài việc chăm sóc bên ngoài thì chế độ dinh dưỡng cũng rất cần thiết để giúp da trắng mịn đồng thời duy trì được điều đó. Chính vì vậy bạn hãy bổ sung ngay những loại thực phẩm này cho da:

1. Thực phẩm chứa chất oxy hóa làm trắng da

Các loại rau có lá màu xanh đậm thường chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng cho da. Ví dụ như rau ngót, rau muống, rau lang…

Các loại trái cây và củ màu đỏ cũng có nhiều chất chống oxy hóa tên là lycopene. Hợp chất này làm giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da. Vì gậy, bạn nên ăn những thực phẩm như xoài, cà chua, cà rốt, đu đủ, bí ngô… thường xuyên để bổ sung thêm vitamin và khoáng chất có lợi cho da.

2. Ăn nhiều rau xanh cho da trắng hồng và khỏe khoắn

Ngoài quả thì rau cũng chính là thực phẩm mà bạn cần phài bổ sung cho da mỗi ngày. Rau là thần dược không chỉ làm da đep mà còn có tác dụng giúp da khỏe hơn mỗi ngày, cung cấp chất dinh dưỡng cho da, nuôi tế bào da khiến bạn ngày càng hồng hào và trẻ hơn. Rau củ quả giúp da trắng hồng là một bí quyết làm đẹp cực hiệu quả dành cho bạn gái. Vì trong rau củ chứa những vitamin và dưỡng chất thiết yếu để có một làn da trắng trẻo, hồng hào.

Cách tốt nhất chính là sử dụng trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, giúp mang lại rất nhiều lợi ích như duy trì sức khỏe tốt, làm trắng da. Mặt khác, chi phí luôn thấp hơn bất kỳ các loại kem dưỡng da, mỹ phẩm đắt tiền…

Những ngày trời nắng to, sắc tố da thường trở nên tối và bị tàn nhang. Lý do chủ yếu đó là qua tiếp xúc với tia UV và UVB. Tại thời điểm này, chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng không khác gì với các cách thức bảo vệ khuôn mặt và chăm sóc sắc đẹp. Sử dụng rau là một phương pháp lâu đời để chống lại các hiệu ứng tia cực tím trên da. Thực hiện theo những lời khuyên và phương pháp cung cấp ở đây chắc chắn sẽ giúp bạn để có được kết quả như mong muốn để làm trắng da.

3. Một số thực phẩm cụ thể giúp bạn có làn da trắng

Có rất nhiều thực phẩm giúp làm da trắng sáng từ bên trong, một số loại cụ thể có công dụng hiệu quả em có thể tham khảo và áp dụng như sau:

- Cà rốt: Cà rốt chứa hàm lượng Betacarotene, là chất chống oxy hóa quan trọng bậc nhất duy trì sự khỏe mạnh cho các tế bào. Khi chất này vào cơ thể sẽ đảm bảo tính đàn hồi, giúp bề mặt da luôn căng mịn. Nhiều chứng minh cũng cho thấy cà rốt còn có tác dụng loại bỏ các độc tố có hại cho da, giảm thâm sạm, làm chậm quá trình lão hoá và chống tổn thương. Em có thể xay thành nước ép cà rốt và uống mỗi ngày một hoặc hai cốc, rất tốt cho cơ thể.

dg

Cà rốt có tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc da

- Cam: Cam chứa nhiều vitamin C, thành phần này được sử dụng rất nhiều trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm làm trắng da.

- Sữa: Trong sữa có chứa vitamin B2, vitamin A, là các chất chống oxy hóa giúp chăm sóc, tái tạo các mô tế bào, giúp em có làn da căng mọng và khỏe mạnh. Uống sữa không đường hoặc ít đường sẽ tốt hơn.

- Cá hồi: Trong cá hồi chứa omega 3, giúp dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, giúp da hồng hào.

- Bổ sung các loại thực phẩm chứa vitamin E dồi dào như hạnh nhân, của cải, hạt dẻ, rau cải xanh, đu đủ, cà chua, khoai tây... rất tốt trong việc cải thiện sắc tố da.

Ngoài những thực phẩm kể trên, bạn hãy bổ sung những loại vitamin dưới đây để có một làn da trắng hồng:

1. Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong tông màu da của bạn, đồng thời nó giúp điều trị bệnh vẩy nến cực kỳ hiệu quả. Viện Linus Pauling tại Đại học bang Oregon khuyến nghị lượng vitamin D tốt nhất với cơ thể mỗi ngày là 600 IU. Tuy nhiên, với những người đang mang thai hoặc người trên 70 tuổi có thể sẽ cần nhiều hơn lượng vitamin D này.

Bạn có thể tăng lượng vitamin D bằng cách phơi nắng 10 phút mỗi ngày hoặc ăn các thực phẩm có chứa vitamin D như ngũ cốc ăn sáng, nước cam, sữa chua, các loại cá (cá hồi, cá ngừ, cá tuyết…)

2. Vitamin C

Vitamin C được tìm thấy ở mức cao trong lớp biểu bì (lớp ngoài của da) cũng như lớp hạ bì (lớp bên trong của da). Nó có tác dụng chống ung thư, chống oxy hóa, chống lão hóa do nó đóng vai trò trong quá trình sản xuất collagen giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp chữa lành da bị tổn thương và, trong một số trường hợp, nó làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Nếu cung cấp cho cơ thể lượng vitamin C đầy đủ cũng sẽ giúp làn da của bạn căng mọng hơn, hạn chế tình trạng da khô.

Ngoài ra, việc uống vitamin C bằng nước uống hàng ngày có thể tăng cường hiệu quả của kem chống nắng được áp dụng cho làn da của bạn để bảo vệ khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Nó làm điều này bằng cách giảm tổn thương tế bào và giúp quá trình chữa lành vết thương cơ thể.

sg

Vitamin C đóng vai trò trong quá trình sản xuất collagen giúp giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh

Lượng vitamin C tốt nhất cho cơ thể khuyến nghị là 1.000 mg mỗi ngày. Nếu bạn thấy rằng cơ thể chưa có đủ vitamin C thì hãy bổ sung ngay những thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin C cao vào thực đơn mỗi ngày của mình bằng cách: Ăn nhiều thực phẩm có múi (cam, bưởi, quýt…), dâu tây, bông cải xanh, rau bina, uống nước cam…


3. Vitamin E

Tương tự như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa. Chức năng chính của nó trong chăm sóc da là bảo vệ chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời. Vitamin E hấp thụ tia UV có hại từ ánh nắng mặt trời khi thoa lên da. Photoprotection có thể giúp giảm thiểu những tổn thương do tia UV gây ra, việc này giúp ngăn ngừa các đốm đen và nếp nhăn.

Thông thường, cơ thể sản xuất vitamin E thông qua bã nhờn, một chất nhờn phát ra qua lỗ chân lông của da. Ở trạng thái cân bằng phù hợp, bã nhờn giúp giữ cho da được điều hòa và ngăn ngừa khô. Nếu bạn có làn da đặc biệt khô, vitamin E có thể giúp chống lại tình trạng thiếu bã nhờn. Vitamin E cũng giúp điều trị viêm da.

Mặc dù vitamin E có sẵn trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, tuy nhiên việc có đủ vitamin E trong chế độ ăn uống của bạn sẽ là tốt hơn. Hầu hết người lớn cần khoảng 15 mg vitamin E mỗi ngày.

Bạn có thể tăng lượng vitamin E trong cơ thể bằng cách: ăn nhiều hạt và hạt, chẳng hạn như hạnh nhân, hạt hướng dương; uống vitamin tổng hợp hoặc bổ sung vitamin E riêng biệt; sử dụng các sản phẩm đặc trị có chứa vitamin E…

4. Vitamin K

Vitamin K rất cần thiết trong việc hỗ trợ quá trình đông máu của cơ thể, giúp cơ thể chữa lành vết thương, vết bầm tím và các khu vực bị ảnh hưởng bởi phẫu thuật. Các chức năng cơ bản của vitamin K cũng được cho là giúp ích cho một số tình trạng da, như: Vết rạn da, tĩnh mạch mạng nhện, sẹo, đốm đen, quầng mắt...

Vitamin K có thể được tìm thấy trong nhiều loại kem bôi khác nhau cho da, và nó có thể giúp điều trị nhiều tình trạng da. Các bác sĩ thường xuyên sử dụng các loại kem có chứa vitamin K cho những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật để giúp giảm sưng và bầm tím.
Điều này có thể giúp tăng tốc độ chữa lành da. Tuy nhiên, nghiên cứu về tác dụng của vitamin K đối với da bị hạn chế hơn so với vitamin E và C.

Không chỉ bổ sung vitamin và chế độ ăn uống hợp lý, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vệ sinh làn da sạch sẽ, cung cấp đủ lượng nước cần thiết để da khỏe mạnh và hồng hào.

Minh Nhật

Minh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Phân bổ 500.000 liều vắc-xin 5 trong 1 tiêm miễn phí cho trẻ

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa chuyển 500.000 liều vaccine 5 trong 1 tới các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur trên cả nước, vắc-xin này tiêm miễn phí cho trẻ trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Ăn rau củ trực tiếp hay uống nước ép tốt hơn?

Theo bác sĩ khi ăn rau củ quả nên ăn nguyên chất để cung cấp chất xơ, các loại vitamin, dưỡng chất có trong rau củ cho cơ thể. Khi ép rau củ quả lấy nước uống là chúng ta phải bỏ đi phần bã chứa nhiều chất xơ.
Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Phú Thọ: Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện

Với tinh thần đoàn kết, làm việc trách nhiệm của cán bộ, viên chức, người lao độn trong thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh đã hoàn thành được các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao, đặc biệt nâng cao chất lượng toàn diện của bệnh viện, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ của nhân dân.
Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

Món ăn sáng tốt hơn nhiều so với bún, phở nhưng người Việt ít dùng

So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì yến mạch được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Những tác dụng tuyệt vời của nước gạo lứt đối với sức khoẻ

Nước gạo lứt rang là một loại đồ uống rất thơm, ngon mà lại còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước gạo lứt rang uống hàng ngày như một loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể.
4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

4 loại rau ngon - bổ - rẻ ít bị phun thuốc

Khí hậu nước ta thuộc nhóm nhiệt đới ẩm gió mùa nên có thể trồng được nhiều loại rau củ quả khác nhau. Dưới đây là 4 loại rau dễ trồng, dễ chăm sóc, ít bị phun thuốc được xem là rau “trường thọ”, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Ngày nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

Cả nước mía và nước dừa đều có các thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc nên uống nước mía hay nước dừa sẽ tốt hơn?
Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Hoa Hòe – Vị thuốc giải nhiệt, tăng sức đề kháng

Cây hoa hòe màu trắng không chỉ được trồng như một loại cây cảnh để làm đẹp cho khu vườn quanh nhà mà còn làm cây dược liệu. Không chỉ vậy, trà hoa hòe còn giúp chữa nhiều bệnh lý khác nhau như trĩ, huyết áp cao, mất ngủ.
Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua - Vị cứu tinh của sức khỏe và sắc đẹp

Cà chua không những có tác dụng tốt cho sức khỏe mà còn giúp giữ dáng, đẹp da. Tuy nhiên, cách chế biến như thế nào để có thể hấp thu được những giá trị dinh dưỡng một cách tốt nhất, cụ thể hơn là nên ăn sống hay nấu chín thì sẽ tốt hơn đối với sức khỏe?
Giải oan cho gan lợn

Giải oan cho gan lợn

Người xưa có câu: "Thương con thì cho ăn tiết, giết con thì cho ăn gan", từ đó có thể thấy từ bao đời nay dân gian ta xem gan là một thực phẩm nguy hiểm ngang "thuốc độc", có thể đe dọa sức khỏe người ăn. Nhưng sự thật có đúng như vậy không?
Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Thưởng thức nuốc Huế, cẩn trọng để tránh ngộ độc

Gần đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ hình ảnh một loại hải sản giống sứa với màu xanh bắt mắt, được giới thiệu là "mỹ vị mùa hè" của vùng cố đô Huế. Vậy ăn đặc sản xứ Huế này có an toàn cho sức khỏe hay không?
Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Thu hồi Giấy chứng nhận kinh doanh dược của Công ty Dược phẩm Đông Á

Bộ Y tế vừa thông báo thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược của Công ty TNHH Đầu tư phát triển công nghệ Dược phẩm Đông Á .
Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng: Tăng cường quản lý chất lượng sầu riêng trước thu hoạch

Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để chăm sóc sầu riêng ở giai đoạn trước và trong quá trình thu hoạch dễ gây mất an toàn thực phẩm đặc biệt dư lượng kim loại nặng và thuốc BVTV.
Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Rau lang - loại rau dân dã nhưng cực tốt cho sức khoẻ

Khi nói đến khoai lang, hai phần thường được sử dụng nhiều nhất là củ và lá rau. Trong đó, phần củ được sử dụng phổ biến hơn cả. Với phần rau, dù chứa nhiều dinh dưỡng nhưng người Việt lại ít dùng, thậm chí còn chỉ để chăn nuôi.
Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp ho gà

7 trường hợp mắc ho gà ghi nhận tại 7 quận, huyện gồm Bắc Từ Liêm, Đông Anh, Hoài Đức, Phúc Thọ, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Trì.
Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ cực kỳ bổ dưỡng nhưng một số người không nên ăn

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, tác dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe nên loại trái cây này được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên loại quả được mệnh danh là “trái cây của các thiên thần” được cảnh báo không ăn toàn cho tất cả mọi người.
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?

Ngô luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Có không ít người lựa chọn ăn ngô luộc vào bữa sáng vì đơn giản và tiện dụng. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên ăn ngô luộc vào bữa sáng?
Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Mất thị lực, tổn thương não sau khi uống sản phẩm giảm cân mua trên mạng

Người phụ nữ 26 tuổi bị mất thị lực, tổn thương não sau 10 ngày uống sản phẩm có tên gọi Detox Táo mua trên mạng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngộ độc chất cấm Sibutramine bị cấm sử dụng trên người.
Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Chuyên gia chỉ cách tránh ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng

Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn có hại, virus gây bệnh đường ruột phát triển. Thêm vào đó, nhiều người có thói quen xử lý thực phẩm, nấu ăn hoặc bảo quản chưa đúng cách… điều này làm gia tăng nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

5 bệnh thường gặp mùa nắng nóng và cách phòng tránh

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, gây ra những bệnh như sốt virus, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, viêm da... Vậy nên làm gì để phòng tránh bệnh thường gặp mùa nắng nóng có hiệu quả?
Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng "thần kỳ" giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả

Bữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Dưới đây là những thực đơn giúp người bệnh bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và kiểm soát huyết áp hiệu quả.
Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Thực hư việc dùng bột sắn dây kết hợp với mật ong sẽ gây độc

Sắn dây và Mật ong là hai thực phẩm tốt cho sức khỏe thế nhưng có rất nhiều lời đồn thổi rằng khi pha kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc khiến không ai dám thử. Vậy thực hư là như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Quả sa kê giúp đẹp người, sống khỏe

Sa kê là một loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những tác dụng thú vị về sa kê.
Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Những nhóm người cần lưu ý khi ăn bánh trôi bánh chay

Bánh trôi, bánh chay đại diện cho văn hóa lúa nước và là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Hàn thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, vì 2 loại bánh này chứa nhiều tinh bột và đường nên những người mắc một số bệnh lý cần lưu ý khi ăn.
Tiểu đường có ăn được nho không?

Tiểu đường có ăn được nho không?

Nho là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường có ăn được nho không là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
Đồ uống tuyệt vời để cân bằng nội tiết tố nữ

Đồ uống tuyệt vời để cân bằng nội tiết tố nữ

Có nhiều phương pháp để cân bằng nội tiết tố nữ, trong đó việc lựa chọn thức uống phù hợp là một cách đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là một số loại thức uống tốt cho nội tiết tố nữ.
Chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng tốt cho phụ nữ trung niên

Chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với lối sống lành mạnh sẽ giúp phụ nữ mãn kinh sống khỏe, đẹp dáng và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.
Tác hại khôn lường của việc ăn mặn

Tác hại khôn lường của việc ăn mặn

Muối là gia vị thiết yếu trong đời sống, tuy nhiên việc ăn mặn lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ làm sáng tỏ những tác hại của việc lạm dụng muối và tầm quan trọng của việc giảm mặn trong chế độ ăn uống.
Tác dụng của cây lục bình trong y học dân gian và lưu ý khi sử dụng

Tác dụng của cây lục bình trong y học dân gian và lưu ý khi sử dụng

Trước đây, cây lục bình chủ yếu sử dụng làm thức ăn cho gia súc. Nhưng vài năm trở lại đây, lục bình được xem là cây quý giá ở nước ta. Hãy cùng tìm hiểu ngay những công dụng chữa bệnh của cây lục bình trong bài viết sau.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động